Kinh nghiệm

Du Học Canada Chồng Đi Học Bảo Lãnh Vợ Được Không?

Khi người sinh viên đó làm Visa thì trong đó có phần family information. Điền tên vợ con đi cùng vào thôi. Phần tài chính thì chứng minh thêm phần chi phí cho cả gia đình thay vì cho 1 người như thông thường. Như vậy là khi renew visa mình chỉ cần thêm tên vợ con vào. Nhưng ng vợ và con vẫn phải xin visa theo diện visitor và vẫn phải qua xét duyệt như bình thường. Vì hiện giờ ng chồng đã ở đây và đang đi học còn vợ và con vẫn đang ở Việt nam chứ không phải xin đi cùng nhau ngay từ lúc đầu.

Khi người chồng xin visa mà có bao gồm tên vợ con trong đơn (accompany spouse) thì tức là xin cho cả gia đình. Nếu được cấp thì được cấp cho cả gia đình, vợ không phải xin riêng nữa. Nếu chồng đã ở Canada và vợ con ở VN thì làm cách này bằng cách nộp đơn xin visa mới cho cả gia đình như vừa nói ở trên. Còn nếu vợ ở nhà nộp đơn xin visa thì là xin riêng, cần phải để người chồng làm main applicant. Nếu chồng đi học thì vợ có thể xin được open work permit, được đi làm. Bạn có thể xin work permit từ việt nam hoặc xin visa visitor trước, sang đây đổi status sang work permit sau.

Tức là nếu người chồng đã ở Canada rồi, thì vợ và con chỉ cần nộp visa visitor như bình thường ở VN, claim là dependant of “người chồng”. Khi đó, người chồng sẽ viết một cái thư mời, scan và gửi email về Việt nam cho người vợ kẹp vào hồ sơ. Tiếp theo, bên ĐSQ Canada sẽ cho visa visitor khoảng 6-12 tháng, khi người vợ sang đến Canada thì có thể xin work permit hoặc study permit, và lần xin này người ta sẽ cho thời hạn bằng với thời hạn visa của người chồng. Giả sử, người vợ xin được visa 6 tháng, sau đó sang Canada và xin được work permit, thì work permit sẽ có thời hạn đến khi người chồng học xong. Sau khi visa 6 tháng hết hạn, người vợ vẫn được ở lại hợp pháp theo expire date của work permit, nghĩa là không cần xin visa lại.

Cần lưu ý một chút về giấy tờ của người chồng khi vợ mới sang, đó là ngoài thư mời thì nên có 1 giấy xác nhận của trường là người chồng đang học ở trường này của canada, học từ ngày nào đến ngày nào, đã đóng học phí là bao nhiêu, kèm theo bảng điểm nữa. Nếu chưa có những giấy tờ này thì nên đợi, đừng nộp hồ sơ vội.

Khi xin visa visitor, không nên xin quá 6 tháng để khỏi phải làm thủ tục khám sức khoẻ, tốn thêm tiền. Canada cho visitor visa ít nhất là 1 năm, nhưng mỗi lần ở lại không quá 6 tháng. Khi sang đến Canada rồi thì hết 5 tháng, apply for extension rất đơn giản. Nên scan lại tất cả các giấy tờ (thư mời, financial support documents) để dùng vào việc gia hạn giấy tờ sau này. Về thư mời, ở một số thành phố lớn có neighbourhood centres họ làm giúp thư mời và đóng dấu miễn phí (khỏi mất $50 nếu làm qua luật sư).

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên: Xuyên, Sinh, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ dưới đây. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Co-founder
Làm hồ sơ du học, định cư Green Visa
Tel: 0902062626 | 0901885309
Email: info@greenvisa.vn
Địa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCM
Facebook: facebook.com/nganhaxanhedu

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *