Du Học Canada Và Những Câu Hỏi Kinh Điển 1

Du Học Canada Và Những Câu Hỏi Kinh Điển

Những câu hỏi kinh điển nhưng rất thường gặp của các phụ huynh học sinh khi tìm hiểu về du học nói chung và ở Canada nói riêng.

Du Học Canada Và Những Câu Hỏi Kinh Điển 2

Sở dĩ mình gọi là kinh điển là bởi vì những câu hỏi này đều thuộc dạng cá nhân tự đọc, tự quyết định sao cho phù hợp với điều kiện của chính mình. Tức là bạn sẽ phải mất nhiều thời gian để tự tìm kiếm và trả lời thay vì hỏi một ai đó. Và bởi vì những câu hỏi này không ai trả lời được ngoài bạn.

1. Muốn đi du học mà không biết nên đi nước nào?

– Xem lại ngân sách du học của em, xem lại khả năng học của mình, nhiều nước không phải thích là đi được, nhiều nước đi được không phải vì thích mà vì phù hợp.

– Muốn đi nước nào dựa vào chính sách cho du học sinh và chính sách việc làm mở cho người nước ngoài. Vì đã đi học, học xong, ai cũng muốn được ở lại.

– Điều kiện của mình: có họ hàng gì ở nước ngoài, gia đình có chịu cho con học xa được ko? ng học có kén chọn khí hậu hay không?…

2. Chị ơi em muốn học trường ABC mà đầu vào cao quá làm sao giờ chị?

– Thì em chọn các trường thấp hơn một chút. Trường top em không theo được cả về sức học lẫn tài chính thì sao học được.

3. Kinh phí du học 1 năm là bao nhiêu?

Câu hỏi này chỉ cần 1 phát google “chi phí du học” là ra, tuy nhiên, mình có viết một bài khá là chi tiết cho đủ các loại đối tượng từ du học trung học cấp 3 cho đến du học cao đẳng, đại học, thạc sĩ… Từ tiền nhà, ăn ở cho đến học phí và các khoản phí “không tên” khác.

4. Nên học tiếng anh ở việt nam hay qua đó học luôn?

+ Học ở đâu mà lười thì cũng vẫn cứ dốt. Ví dụ ở Việt Nam, lười học 3 năm mới nói được 1 câu, thì đi ra ngoài nó ép cho nói, 3 năm cũng nói được 3 – 5 câu. Nếu đã có tiền, cứ đi học nước ngoài.
+ Học ở đâu phải xem ngân sách tìa chính, chưa có điều kiện thì cứ học ở Việt Nam trước. Lấy bước đệm rồi đi.
+ Có nhiều loại visa bắt buộc phải có IELTS 5.0 rồi mới đi.

Chị ơi đi du học không cần tiếng anh có được không ạ? nếu đi học ielts thì học trong bao lâu để đủ đi du học ạ? học ielts ở việt nam thì chỗ nào bảo đảm ạ?

– Đi học ở nước nói tiếng anh, mà ko biết tiếng anh, thì giống như câm điếc vậy đó.
– Chưa giỏi tiếng anh có nên đi du học hay ko? câu này đáng ra phải hỏi là tiếng anh chưa tốt có nên đi học NGAY hay ko? Để trả lời chủ yếu phụ thuộc vào điều kiện tài chính. Nếu tài chính ko mạnh thì bắt buộc phải tự học và KHÔNG NÊN DU HỌC NGAY. Ko có tài chính, sang muốn kiếm việc làm thêm mà ngoại ngữ ko biết lại càng khó hơn. Ko nên nghe lời các công ty tư vấn chỉ chăm chăm khuyên mình đi học ngay.
– Học ielts không khó nếu kiên trì. Mà kiên trì thì ko phải ai cũng có. Nên nó thành rất rất rất khó. Em cố gắng xem mình đang bị hổng kỹ năng nào, bằng cách đi test thử. Rồi lên kế hoạch chọ cho phù hợp. Ở Vn thì cứ tìm mấy trung tâm nổi tiếng mà học (BC hoặc ACET), ko đủ tiền thì đến các trung tâm nhỏ hơn, học hỏi cơ chế làm bài, rồi tự cày. Riêng khoản speaking thì writing thì nên đến trung tâm học, còn nghe, đọc tự luyện được. Học trong bao lâu ở trình độ của người học chứ sao hỏi chị. Như chị học 2 năm, còn em học tốt chỉ 1 năm thoai =.=

– Không có chỗ nào bảo đảm cho người học bằng việc người học tự cam kết với chính bản thân mình.

5. Chị ơi em muốn đi du học mà không có đủ tiền thì có được không ạ?
– Được chứ em, chỉ cần em giỏi, em kiếm học bổng 100% thì đi học đâu cần nhiều tiền đâu.

6. Mình muốn đi học mà mình không có bằng cấp gì cả thì có được không? mình sinh 1985 mà chỉ có bằng trung học phổ thông thì có đi du học và được định cư ở Canada ko bạn?
– Hồ sơ thế này vượt khả năng của bên em. Thông thường thì sẽ ko thể xin visa với những trường hợp có gap year quá dài.

7. E thì có khiếu nói và củng thích luật, nhưng sợ mình là dân da vàng người ta không mướn, nên củng có ý định làm bên kinh tế, bán hàng , quản lí ..v.v. và củng mong được các bác đi trước có kinh nghiệm chọn nghề tư vấn giúp.
-“Cũng có ý định làm bên kinh tế” : câu nói này thể hiện đang có những nhìn nhận hết sức chung chung về ngành học. Cần đọc nhiều hơn nữa.
– Học luật ở ngước ngoài điều đầu tiên là cần ielts 7.0 trở lên mới có thể cạnh tranh.
– Việc chọn ngành học, bên cạnh việc mình thích, phải xem lại khả năng của mình, điều kiện mình có.

8. Bachelor có ghi “Honours” ở sau là sao ạ? Làm thêm 1 năm research nữa. Để apply học postgrad by research thường đòi cái này.

9. Với cả vào mấy trường Vancouver với University of Toronto có khó ko ?
– Khó chứ em =.=’

10. Học gì để có việc làm ạ? học ngành gì để dễ xin nhập cư ạ? học trường nào để định cư?
– Không có một ngành nào/trường nào mà học xong cái là có việc làm luôn, được định cư luôn.
– Học cái gì bạn đam mê nhất hoặc bạn làm cái đó giỏi nhất. Nhiều bạn có thể tạm thời chưa biết mình đam mê cái gì hoặc đam mê thậm chí thay đổi theo thời gian. Bỏ 2 năm học kế toán ra lại nhảy sang học kinh doanh hay thiết kế thời trang là chuyện hết sức bình thường. Đừng đặt quá nặng việc học gì ra làm ngành ấy. Môi trường đại học bậc cao nó ko chỉ có ta kiến thức cụ thể để làm 1 công việc mà còn cho bạn cái nhìn trực quan về xã hội, cái tư duy trong cách xử lý và tiếp nhận vấn đề.

11. Tự làm hồ sơ du học thì tỷ lệ đậu có cao không?
Rành về visa thì tự làm, ko rành thì qua agent

12. MBA hay Master?

MBA dành cho đối tượng hoặc muốn chuyển ngành, nâng cao kỹ năng về quản lý, hoặc muốn có 1 bước tiến trong sự nghiệp sau này (startup, công ty riêng). Chương trình học của MBA không hoàn toàn tập trung vào academic, mà dàn trải cả networking, các event… MBA không giới hạn về ngành học undergrad

Master dành cho đối tượng muốn nâng cao khả năng chuyên môn của mình. So với MBA, chương trình của Master tập trung nhiều hơn vào academic. Master có giới hạn về ngành học undergrad (đúng ngành apply hoặc ngành có liên quan)

GMAT hay GRE là tùy theo từng ngành anh ah. Theo ngành marketing em tìm hiểu thì được cả GMAT và GRE. Các ngành như kinh tế, finance thì yêu cầu GRE nhiều hơn.

GMAT hay GRE? Tư học hay qua trung tâm

Còn về việc ôn luyện các kì thi chuẩn hóa như TOEFL và GMAT, sau khi đã học TOEFL được một thời gian khá lâu, em thấy mình tự học là tốt nhất. Chương trình học về sau yêu cầu mình phải có khả năng tự học khá cao, và những kì thi này rèn cho mình kĩ năng đó. Nên em nghĩ mình tự học, cộng với việc hỏi những người đã thi rồi khi cần, thì vừa tiết kiệm tiền bạc, vừa rèn được tính tự giác học của mình hơn. Có thể học nhóm cùng các bạn thi cùng đợt với nhau.

  Quý vị Phụ Huynh - Học Sinh cần tư vấn du học? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được chúng tôi xem xét và trả lời sớm nhất có thể.

  Zalo Ngân Hà Xanh

  Tư vấn ngay? Gọi hotline Mr. Sinh

  +84901885308

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts

  Leave a Reply

  Your email address will not be published.