Điều kiện du học Canada

Du học Canada cần điều kiện gì?

Từ năm 2016 cho đến thời điểm hiện tại số lượng du học sinh Việt Nam đến Canada học tập tăng lên chóng mặt ở tất cả các cấp độ từ phổ thông, cao đẳng, đến đại học, thạc sĩ.

Chính sự quan tâm này nên nhiều trường Canada thông báo nhận đủ sinh viên trước mỗi kỳ khai giảng rất sớm. Theo chúng tôi, Chính phủ Canada có những bước đi giống như Úc đã từng thực hiện trước đây nhằm thu hút du học sinh quốc tế đến học tập, trải nghiệm cuộc sống và ở lại xây dựng đất nước.

Để tận dụng cơ hội này bạn cần chuẩn bị điều kiện gì?

Điều kiện tài chính

Điều kiện đầu tiên chúng tôi muốn nói đến đó là điều kiện tài chính. Như bạn biết các quốc gia phát triển đi trước Việt Nam hàng chục, thậm chí hàng trăm năm. Mức sống của họ rất cao, đi kèm chi phí cũng đắt đỏ không kém.

GDP bình quân đầu người năm 2017 của Canada 45.032 USD trong khi Việt Nam chỉ mới đạt 2.343 USD. Khoảng cách về thu nhập quá lớn dẫn số tiền kiếm được ở Việt Nam quá nhỏ bé so với chi phí ở Canada.

Thực tế khi xem xét cấp visa Canada cho học sinh, viên chức sứ quán xem xét rất kỹ yếu tố tài chính. Gia đình nào không đủ tiềm lực tài chính cho con em, hồ sơ rất dễ bị từ chối.

Khi bạn hoặc người thân trong gia đình muốn đến Canada du học, đầu tiên phải có kế hoạch tài chính lâu dài. Số tiền dùng để cho du học cần nghiêm túc chuẩn bị nhiều năm, để đảm bảo việc du học thành công.

Vì thế nên khi đi du học, bạn cần phải có kế hoạch chuẩn bị tài chính thật tốt. Tài chính bảo đảm bạn sống, học tập mà không chịu áp lực phải đi làm thêm kiếm sống.

Ở thời điểm năm 2019, một du học sinh Việt Nam cần số tiền từ C$25.000 – C$35.000 (tương đương 430 triệu – 600 triệu đồng) cho toàn bộ học phí, chi phí sinh hoạt một năm tại Canada.

Xem thêm: Cần bao nhiêu tiền du học Canada?

Điều kiện năng lực học tập

Có tiền thôi vẫn chưa đủ, bạn cần phải có năng lực học tập để theo học tại Canada. Năng lực này được thể hiện qua kết quả học tập trước đó. Đừng nghĩ đi du học thì không cần học giỏi. Bạn biết đấy nếu bạn học trong nước không đủ tốt, khi sang một môi trường khác, nói tiếng không phải mẹ đẻ, làm sao bạn học tốt cho được.

Lời khuyên của chúng tôi đối với tất cả các bạn đang và sẽ chuẩn bị du học nước ngoài, hãy học thật tốt chương trình học trong nước. Bởi vì khi học trong nước tốt, bạn chứng tỏ đủ khả năng theo học ở nước ngoài.

Khi xin visa du học Canada, viên chức lãnh sự quán xem xét rất kỹ hồ sơ của bạn. Kết quả học tập của bạn tốt, chứng tỏ kế hoạch đi học nghiêm túc và bạn hoàn toàn xứng đáng để được cấp visa để tiếp tục chương trình học tập tại Canada.

Hơn nữa, khi bạn có kết quả học tập tốt, bạn dễ dàng xin được học bổng du học. Học bổng thông thường chỉ cấp cho những người giỏi và giỏi nhất. Có được học bổng, gia đình bạn sẽ đỡ phần nào chi phí du học và bạn cũng yên tâm hơn tập trung học hành.

Điều kiện ngôn ngữ

Điều kiện du học Canada tiếp theo mà chúng tôi muốn nói đến đó là điều kiện ngôn ngữ. Bạn biết đấy, đi du học mà không có ngoại ngữ, nói nôn na ngoại ngữ không tốt, bạn khó mà hòa nhập được cuộc sống học tập ở nước ngoài.

Canada nói 2 thứ tiếng, tiếng Anh và tiếng Pháp. Để ghi danh các trường đại học giảng dạy bằng tiếng Anh, bạn cần phải có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 6.0 trở lên.

Nếu chọn học các trường ở tỉnh bang Québec bạn cần phải có tiếng Pháp đáp ứng yêu cầu nhập học. Canada dùng chứng chỉ TEF (Test d’évaluation de français) để xét làm công cụ đánh giá trình độ tiếng Pháp.

Nếu không đủ điều kiện ngôn ngữ như trên, bạn nên tham gia các chương trình học chuyển tiếp tại Canada. Chương trình này sẽ giúp bạn cũng cố ngôn ngữ, kiến thức ngành học, trước khi tiếp tục những năm cuối ở một trường đại học lớn để lấy bằng.

Một giải pháp khác để đủ điều kiện ngoại ngữ trước khi du học Canada đó là sang Philippines học tiếng Anh. Bạn biết đó, người Philippines nói tiếng Anh rất tốt, khoảng cách địa lý không quá xa, chi phí học tiếng Anh ở Philippines rẻ hơn học tiếng Anh ở Canada rất nhiều.

Yêu cầu trình độ ngoại ngữ đầu vào của các trường, các khóa học khác nhau, bạn muốn học khóa nào, hãy nói rõ nguyện vọng của bạn cho chúng tôi bất kỳ lúc nào. Green Visa ở đây để biến ước mơ du học Canada của bạn trở thành hiện thực.

Điều kiện sức khỏe

Có tiền, học giỏi và ngoại ngữ tốt vẫn chưa đủ. Bạn cần phải đủ điều kiện sức khỏe để theo học tại Canada. Chúng tôi đưa nội dung sức khỏe du học Canada trong bài viết này để nhấn mạnh một số điều để bạn cần lưu ý.

Bạn biết đó Việt Nam nằm ở vùng nhiệt đới, gần xích đạo, nóng dần từ Bắc vào Nam. Tại Hà Nội, tháng nóng nhất nhiệt độ trung bình 29°C, tháng lạnh 17°C. Tại Tp.HCM, tháng nóng nhiệt độ trung bình 30°C, tháng lạnh 21°C.

Canada nằm ở Bắc bán cầu, được mệnh danh “đất nước của những mùa đông dài”. Ở Toronto, tháng 7 nóng nhất nhiệt độ trung bình khoảng 27°C. Tháng 1, lạnh nhất nhiệt độ trung bình -3°C.

Một người từ xứ sở nhiệt đới đến sinh sống và học tập ở xứ ôn đới chắc chắn sẽ đối diện với những vấn đề sức khỏe. Đó cũng là lý do vì khám sức khỏe trở thành quy định bắt buộc mà bất cứ ai xin du học Canada đều phải trải qua trước khi nộp hồ sơ xin visa du học.

Tóm lại, trên đây là những điều kiện du học Canada cơ bản mà bạn cần phải biết và chuẩn bị thật đầy đủ để bắt đầu hành trình du học Canada. Tại thời điểm này Canada vẫn còn đang mở cửa thu hút du học sinh quốc tế, hãy chuẩn bị hành lý và đi ngay trước khi cánh cửa dần khép lại. Liên hệ Green Visa để có đầy đủ thông tin du học Canada.

(Nguồn: Green Visa Education)

  Quý vị Phụ Huynh - Học Sinh cần tư vấn du học? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được chúng tôi xem xét và trả lời sớm nhất có thể.

  Zalo Ngân Hà Xanh

  Tư vấn ngay? Gọi hotline Mr. Sinh

  +84901885308

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts

  Leave a Reply

  Your email address will not be published.