Du học bậc đại học tại Canada là con đường định cư ngắn nhất 1

Du học bậc đại học tại Canada là con đường định cư ngắn nhất

Du học bậc đại học tại Canada rồi tốt nghiệp, ở lại, xin việc chính là lộ trình định cư ngắn nhất. Vậy cụ thể điều kiện để học đại học thế nào, có phải ai cũng học đại học được?

#Về đội ngũ Ngân Hà Xanh

Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà để thành công, bạn cần có một mục tiêu rõ ràng. Ngoài việc làm hồ sơ du học cho bạn, đội ngũ Ngân Hà Xanh còn giúp bạn định hướng và đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình lên kế hoạch du học – định cư.

Nếu bạn là đối tượng có ý định nghiêm túc cho con đi du học đại học ở Canada và đã chuẩn bị mọi thứ từ sớm, thì đây là bài viết dành cho bạn.

Định cư Canada theo diện du học đại học

Ở bài viết về các con đường Định cư Canada Như đã phân tích lý do tại sao Du học Canada là tấm vé ngon lành nhất mà chúng ta có thể giành được nếu muốn ở lại làm việc và định cư Canada.

Sơ lược về du học đại học Canada

 • Đại học Canada không nhiều như ở Mỹ. Xếp hạng trường không phụ thuộc vào danh tiếng mà phụ thuộc vào tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có được việc làm.
 • Yêu cầu đầu vào của học sinh quốc tế và học sinh quốc tịch Canada là như nhau. Từ đây suy ra, bạn cần phải nỗ lực và bản lĩnh hơn cả dân bản xứ thì mới có cơ hội được nhận vào học.

Du học đại học Canada phù hợp với những ai?

Đầu bài tôi đã nói sơ, giờ đi cụ thể vì sao bảo việc du học đại học Canada không phải chuyện đùa:

 • Bạn phải giàu. Học Uni ở Canada thì phải giàu/ cực giàu vì toàn trường top thế giới (chỉ riêng học phí đã ngốn ít nhất $24.000/ năm)–> học phí càng cao thì mình càng phải chứng minh tài chính càng nhiều.
 • Bạn còn phải giỏi. Chương trình nào cũng yêu cầu điểm GPA cao ngất. (Tham khảo thông tin này ở mục số 2. Điều kiện du học)
 • Bạn còn phải chủ động. Ngoài tiền và học lực ra, trường đại học Canada còn đòi hỏi học sinh thể hiện sự năng động và quan tâm đến các vấn đề xã hội. Vì thế, chỉ có những ứng viên năng động, tham gia các chương trình cộng đồng, thiện nguyện mới có khả năng được chấp nhận.
Du học bậc đại học tại Canada là con đường định cư ngắn nhất 2

Trước khi đi sâu vào chi tiết phần điều kiện du học đại học Canada, hãy cùng tôi làm rõ lại định kiến mà đa phần người Việt chúng ta mắc phải khi nhắc đến khái niệm Cao đẳng. Có nhiều khách hàng đã inbox hỏi tôi “Có nên cho học cao đẳng Canada không, hay phải học đại học thì mới có cơ hội việc làm và định cư tốt?

Không như Việt Nam, hệ thống giáo dục Canada vẫn coi trọng bằng cấp từ các trường College ngang với University. College Canada cũng có đào tạo bằng Bachelor (Cử Nhân) như ở Uni.

Phân biệt giữa Bachelor của University và Bachelor của College.

Hạng mụcBachelor UniBachelor College
Yêu cầu đầu vào– GPA 8.0
– IELTS 6.5
– Essay
– Interview
– GPA 7.5
– IELTS 6.5
Học phí/nămTối thiếu $24.000Tối thiểu $18.000
Mục đíchHọc để lên cao hơn (Master, PhD) mong muốn phát triển, nghiên cứu, đi dạy.Học để có kỹ năng nghề, đi làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Tóm lại, chọn Bachelor Uni hay College sẽ tùy vào mục đích, khả năng tài chính, học lực mà chọn lựa. Nếu chọn một môi trường quá sức với bản thân (học lực và tài chính) thì sẽ rất áp lực, tác động xấu đến kết quả học tập, ảnh hưởng việc đi thực tập và tất nhiên kéo theo là khả năng tuyển dụng sau này.

Chọn đại học hay cao đẳng Canada

Nếu đọc đến đây mà thấy mình phù hợp hơn với chương trình Bachelor của College Canada thì bạn nên nhấn vào bài Du học Cao đẳng Canada để tìm thông tin chi tiết cho mình nhé.

Điều kiện định cư Canada theo diện du học đại học

Khác với đại học ở Mỹ có thể học cao đẳng rồi liên thông. Ở Canada, chỉ chấp nhận lên thẳng. Chỉ có đáp ứng được yêu cầu thì vào, không thì chọn sang một chương trình phù hợp hơn ở College.

Bảng tổng hợp điều kiện du học đại học Canada

Hạng mụcBachelorMaster
Học phí/năm$24.000+$22.000+
Yêu cầu năng lực– GPA 8.0+
– IELTS 6.5+
– GPA 7.8+
– IELTS 7.0+
Yêu cầu khác– Essay
– Interview
– Referrences letter
– Essay
– Interview
– GMAT/ GREE
– References letters
– 2 – 3 năm làm việc trong lĩnh vực có liên quan ngành học

Đọc thêm bài Du học Thạc sĩ Canada nếu bạn đang có nhu cầu.

Có cần người tư vấn để chọn trường đại học ở Canada?

Bạn đương nhiên có thể tự làm hồ sơ, tự chọn trường học, tự làm hết tất cả. Tuy nhiên, nếu có một tư vấn viên hỗ trợ và định hướng mọi việc sẽ thuận lợi hơn. Với kinh nghiệm nhiều năm của một tư vấn viên, bạn sẽ tránh được những lỗi sai không đáng.

Vai trò tư vấn viên khi làm hồ sơ du học

Kết luận

Với vấn đề du học đại học Canada, tôi chỉ muốn nhấn mạnh lại một số ý chính.

1. Đối tượng nào sẽ phù hợp du học đại học Canada?

Nếu con bạn đang học trường chuyên, trường quốc tế, và có học lực giỏi, đại học Canada sẽ là bước đệm cho tương lai. Với điều kiện, phụ huynh đã có quan sát và định hướng từ sớm.

2. Tại sao lại bảo cần chuẩn bị từ sớm?

Do yêu cầu đầu vào của đại học Canada rất khó, nên không thể cứ muốn là năm sau đi được liền, dù có đủ tài chính. Vì vậy, bậc học đại học ở Canada chỉ phù hợp nếu phụ huynh đã có sự chuẩn bị từ những năm đầu trung học phổ thông.

3. Không đủ điều kiện chứng minh tài chính thì làm sao? 

Với những bạn có mong muốn du học đại học Canada nhưng không đủ khả năng chứng minh tài chính, có thể xin visa theo chính sách SDS Canada

Du học bậc đại học tại Canada là con đường định cư ngắn nhất 3

Đọc xong bài rồi, thì sao?

Bạn đang muốn định cư Canada bằng đường du học, Ngân Hà Xanh sẽ làm hồ sơ du học cho bạn. Ngân Hà Xanh là nơi có thể giúp bạn lên kế hoạch du học định cư và đồng hành cùng bạn trong suốt cuộc hành trình đầu tư du học này.

Để bắt đầu làm hồ sơ du học bậc đại học tại Canada, hãy gởi thông tin của bạn vào form này nhé!

  Quý vị Phụ Huynh - Học Sinh cần tư vấn du học? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được chúng tôi xem xét và trả lời sớm nhất có thể.

  Zalo Ngân Hà Xanh

  Tư vấn ngay? Gọi hotline Mr. Sinh

  +84901885308

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts

  Leave a Reply

  Your email address will not be published.