Dự Bị Đại Học Úc 1

Dự Bị Đại Học Úc

Các khoá học dự bị đại học du học úc (Foundation courses) giúp bạn trả lời các câu hỏi như: học dự bị đại học Úc bao lâu? Học những môn gì? Những trường nào cung cấp khoá dự bị đại học? Yêu cầu nhập học dự bị đại học ra sao? Chi phí học dự bị đại học bao nhiêu tiền?… Giúp bạn có cái nhìn toàn diện về khoá học mà các bạn sắp tham gia.
Dự Bị Đại Học Úc 2

1. Khoá học dự bị đại học Úc là gì?

Ai không cần phải học khoá này: có điểm IELTS trên 6.0, điểm trung bình môn 8.0 là không cần học hoặc được giảm 50% thời gian học. Vấn đề là phải cố gắng chạy nhanh theo nhịp nhịp độ học của học kỳ đầu năm 1 của đại học. Sang kỳ 2 thì ok vì quen rồi. (Một số trường như Đại học Tây Úc (UWA) dù cao vẫn học foundation như bt)

Khóa Học Dự Bị là khoá học kéo dài khoảng 1 năm (có thể ít hơn như 9 tháng, 4 tháng hoặc vài tuần tuỳ điểm trung bình 3 năm cấp 3) dành cho các bạn đã hoàn thành cấp 3, có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông tại Việt Nam hoặc học xong lớp 11.

Khoá học này được mở ra vì thực tế là nhiều học sinh tốt nghiệp Việt Nam chưa sẵn sàng cho việc vào học thẳng năm thứ nhất đại học cùng với sinh viên bản xứ: những gì chúng ta có thì hoặc là yếu hơn so với các bạn: kỹ năng độc lập, xư lý vấn đề, giao tiếp, quản lý thời gian và học tập, hoặc là khác với các bạn; phương pháp học tập, ngôn ngữ, văn hóa… ; vì vậy, chúng ta cần 01 năm này để giúp nâng cao/cập nhật bản thân để theo kịp, theo tốt chương trình đại học. Chỉ chừ trường hợp học sinh đạt kết quả xuất sắc hoặc học một chương trình liên kết với trường đại học đó thì mới ko phải học.

Các khoá dự bị đại học có thể chia theo các nhóm ngành như kinh doanh hay khoa học và mỗi nhóm ngành sẽ có những môn học bắt buộc và lựa chọn khác nhau kết hợp với học tiếng anh.

2. Khoá dự bị đại học Úc có bao nhiêu loại?

Các khóa dự bị đại học thường được khai giảng 2-3 lần/ năm và thường chia thành :
– Cấp tốc ; dành cho các học sinh đã TN lớp 12, loại giỏi, tiếng Anh tốt, thời gian từ 7-8 tháng thậm chí vài tuần.
– Chuẩn/ standar : dành cho các học sinh khá giỏi ; thời gian khoảng 9 – 10 tháng
– Kéo dài/ Extended hoặc Plus : 1 năm, dành cho các học sinh trung bình, hoặc học sinh hết lớp 11

3. Học dự bị ở đâu?

Ngay tại trường đại học mà bạn muốn học. Hầu hết các trường đều có khóa dự bị đại học dành cho sinh viên muốn học lên đại học ở trường mình ;
Các trường cao đẳng, phổ thông ;
Các tập đoàn giáo dục tư thục.

Một số trường có khoá dự bị đại học nổi tiếng ở Úc: UNSW Australia, Trinity college, Monash college, Insearch- UTS, Taylor College…

4. Chi phí du học dự bị đai học Úc

Các khoá dự bị đại học Úc có học phí khoảng AUD$15,000 đến $37,000 . Bạn cần lưu ý là mức học phí trên được rút ra từ trang web của chính phủ Úc Study in Australia vào năm 2015. Những mức phí này có thể thay đổi theo từng cơ sở.

5. Môi trường học thế nào?

Các khóa học này được giảng dạy với phong cách Đại học, tức là có cả những bài giảng ở lớp (lecture) đến những bài thảo luận có sự trợ giúp của thầy cô (tutorial). Điều này sẽ giúp sinh viên nước ngoài làm quen với phương pháp học tập sau đó ở bậc Đại học.

Các phương pháp học tập này gồm: tiềng Anh, thuyết trình theo phương pháp học thuật, làm bài luận, ghi nhớ và ghi tóm tắt, các kiến thức đại cương về lĩnh vực học sinh sẽ học ở đại học… Một số chương trình còn được dạy ngay trên khu học xá, cho phép bạn sử dụng các tiện ích của trường Đại học như thư viện, máy tính, các dịch vụ chăm sóc nhà ở và sức khỏe sinh viên, khu thể thao và cả các câu lạc bộ sinh viên.

  Quý vị Phụ Huynh - Học Sinh cần tư vấn du học? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được chúng tôi xem xét và trả lời sớm nhất có thể.

  Zalo Ngân Hà Xanh

  Tư vấn ngay? Gọi hotline Mr. Sinh

  +84901885308

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts