Dự Bị Đại Học Úc

Các khoá học dự bị đại học du học úc (Foundation courses) giúp bạn trả lời các câu hỏi như: học dự bị đại học Úc bao lâu? Học những môn gì? Những trường nào cung cấp khoá dự bị đại học? Yêu cầu nhập học dự bị đại học ra sao? Chi phí học dự bị đại học bao nhiêu tiền?… Giúp bạn có cái nhìn toàn diện về khoá học mà các bạn sắp tham gia.
Dự Bị Đại Học Úc 1

1. Khoá học dự bị đại học Úc là gì?

Ai không cần phải học khoá này: có điểm IELTS trên 6.0, điểm trung bình môn 8.0 là không cần học hoặc được giảm 50% thời gian học. Vấn đề là phải cố gắng chạy nhanh theo nhịp nhịp độ học của học kỳ đầu năm 1 của đại học. Sang kỳ 2 thì ok vì quen rồi. (Một số trường như Đại học Tây Úc (UWA) dù cao vẫn học foundation như bt)

Khóa Học Dự Bị là khoá học kéo dài khoảng 1 năm (có thể ít hơn như 9 tháng, 4 tháng hoặc vài tuần tuỳ điểm trung bình 3 năm cấp 3) dành cho các bạn đã hoàn thành cấp 3, có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông tại Việt Nam hoặc học xong lớp 11.

Khoá học này được mở ra vì thực tế là nhiều học sinh tốt nghiệp Việt Nam chưa sẵn sàng cho việc vào học thẳng năm thứ nhất đại học cùng với sinh viên bản xứ: những gì chúng ta có thì hoặc là yếu hơn so với các bạn: kỹ năng độc lập, xư lý vấn đề, giao tiếp, quản lý thời gian và học tập, hoặc là khác với các bạn; phương pháp học tập, ngôn ngữ, văn hóa… ; vì vậy, chúng ta cần 01 năm này để giúp nâng cao/cập nhật bản thân để theo kịp, theo tốt chương trình đại học. Chỉ chừ trường hợp học sinh đạt kết quả xuất sắc hoặc học một chương trình liên kết với trường đại học đó thì mới ko phải học.

Các khoá dự bị đại học có thể chia theo các nhóm ngành như kinh doanh hay khoa học và mỗi nhóm ngành sẽ có những môn học bắt buộc và lựa chọn khác nhau kết hợp với học tiếng anh.

2. Khoá dự bị đại học Úc có bao nhiêu loại?

Các khóa dự bị đại học thường được khai giảng 2-3 lần/ năm và thường chia thành :
– Cấp tốc ; dành cho các học sinh đã TN lớp 12, loại giỏi, tiếng Anh tốt, thời gian từ 7-8 tháng thậm chí vài tuần.
– Chuẩn/ standar : dành cho các học sinh khá giỏi ; thời gian khoảng 9 – 10 tháng
– Kéo dài/ Extended hoặc Plus : 1 năm, dành cho các học sinh trung bình, hoặc học sinh hết lớp 11

3. Học dự bị ở đâu?

Ngay tại trường đại học mà bạn muốn học. Hầu hết các trường đều có khóa dự bị đại học dành cho sinh viên muốn học lên đại học ở trường mình ;
Các trường cao đẳng, phổ thông ;
Các tập đoàn giáo dục tư thục.

Một số trường có khoá dự bị đại học nổi tiếng ở Úc: UNSW Australia, Trinity college, Monash college, Insearch- UTS, Taylor College…

4. Chi phí du học dự bị đai học Úc

Các khoá dự bị đại học Úc có học phí khoảng AUD$15,000 đến $37,000 . Bạn cần lưu ý là mức học phí trên được rút ra từ trang web của chính phủ Úc Study in Australia vào năm 2015. Những mức phí này có thể thay đổi theo từng cơ sở.

5. Môi trường học thế nào?

Các khóa học này được giảng dạy với phong cách Đại học, tức là có cả những bài giảng ở lớp (lecture) đến những bài thảo luận có sự trợ giúp của thầy cô (tutorial). Điều này sẽ giúp sinh viên nước ngoài làm quen với phương pháp học tập sau đó ở bậc Đại học.

Các phương pháp học tập này gồm: tiềng Anh, thuyết trình theo phương pháp học thuật, làm bài luận, ghi nhớ và ghi tóm tắt, các kiến thức đại cương về lĩnh vực học sinh sẽ học ở đại học… Một số chương trình còn được dạy ngay trên khu học xá, cho phép bạn sử dụng các tiện ích của trường Đại học như thư viện, máy tính, các dịch vụ chăm sóc nhà ở và sức khỏe sinh viên, khu thể thao và cả các câu lạc bộ sinh viên.

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên: Xuyên, Sinh, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ dưới đây. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Đối với những bạn không rành công cụ trên, có thể liên hệ bằng cách gọi điện, chat, Viber, Zalo qua số 0901885300 gặp Chinh, anh Chinh sẽ hỗ trợ bạn việc lấy thông tin. Tuy nhiên, Xuyên lưu ý với bạn, mỗi ngày team đều nhận được nhiều cuộc gọi liên hệ, mỗi người gọi có nhiều câu hỏi, hãy chắc rằng bạn chuẩn bị đủ để hỏi đúng vấn đề mình quan tâm.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Co-founder
Làm hồ sơ du học, định cư Green Visa
Tel: 0901885300
Email: info@greenvisa.vn
Địa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCM
Facebook: facebook.com/duhocgreenvisa