Singapore Merlion

Dự Bị Đại Học Tại Singapore

Dự bị đại học tại Singapore học gì? hết bao nhiêu tiền? điều kiện học dự bị đại học Singapore…

Dự Bị Đại Học Tại Singapore 1

Dự bị đại học Singapore là gì?

Là khoá học dành cho các bạn du học tự túc chưa đủ khả năng vào chuyên ngành chính, các bạn sẽ dành thêm 6 tháng – 1 năm dự bị để học các môn cơ bản + tiếng anh.

Thông thường nếu học sinh học xong lớp 11 muốn đi du học Singapore sẽ chọn chương trình dự bị đại học (kéo dài khoảng 8 tháng), sau đó được vào học năm 1 đại học. Chương trình này an toàn và tiết kiệm hơn học lại trung học tại Singapore.

Nếu bạn muốn học xong lớp 12 mới đi du học thì điểm trung bình hoàn tất lớp 12 phải 7.5 trở lên mới có cơ hội vào học chương trình đại học. Điểm trung bình dưới 7.5 sẽ học chương trình cao đẳng và liên thông lên đại học. Có rất nhiều kỳ nhập học hằng năm nên bạn lựa chọn du học vào thời điểm nào cũng thuận lợi.

Điểm khác nhau giữa Dự bị ĐH và A-Level:

+ Dự bị đại học:

Dự bị đại học cung cấp kiến thức cho những học sinh không đủ điều kiện vào thẳng chương trình cử nhân, và thường là đã có sự phân chia thành các nhóm ngành khác nhau. Vì vậy, học sinh tốt nghiệp dự bị đại học thường sẽ đăng kí theo học ngành học mình đã định hướng khi học dự bị.

Các khoá dự bị đại học thường cho phép học sinh nhập học vào một số trường đại học nhất định. Các trường cung cấp khoá dự bị đại học sẽ không giống nhau. Bạn nên kiểm tra thông tin về những trường đại học và khoá học nào chấp nhận chương trình dự bị đại học mà bạn đang muốn theo học.

+ A Level:

A Level cung cấp cho HS lượng tri thức một cách toàn diện, cả khoa học tự nhiên lẫn xã hội ở mức nâng cao trong suốt 2 năm. Vì vậy, khi tốt nghiệp học sinh sẽ có đủ năng lực để vào thẳng chương trình đại học. Chính vì vậy, ngay từ khi tuyển sinh đầu vào, yêu cầu với học sinh muốn học A-Level cũng cao hơn so với chương trình dự bị đại học. Tất cả các trường xét duyệt trực tiếp từng thí sinh thông qua bảng điểm để quyết định thí sinh đó có được vào học A-Level hay không.

Vậy nên, kiến thức mà khoá dự bị đại học trang bị cho học sinh sẽ không sâu như A-Level, do vậy học sinh có thể sẽ thấy năm đầu tiên của chương trình đại học khó khăn hơn. Tuy bị giới hạn đầu ra hơn so với chương trình A level nhưng với dự bị đại học, học sinh vẫn có thể tìm được các trường tốt, đặc biệt là những đối tác với các trường đào tạo chương trình dự bị.

Điều kiện học dự bị đại học Singapore:

– Đủ 16 tuổi, kết thúc lớp 10 ở Vn đã có thể đi học. Có nhiều trường nhận từ hết lớp 9 để vào học tiếng anh. Sau 1 năm tiếng anh đủ tuổi vào dự bị thì sẽ học dự bị.
– Ielts 4.5 hoặc học tiếng anh của trường

Lợi thế của học dự bị đại học Singapore:
– Đi học từ lớp 9, lớp 10, thời gian khoá dự bị chỉ là 6 tháng – 1 năm. Vào học chuyên ngành thêm 2.5 năm. bạn sẽ tiết kiệm chi phí du học, với 3.5 có bằng đại học thay vì 7 năm như ở Việt Nam. Có bằng sớm thì đi kiếm việc làm sớm.
– Học bổ sung kiến thức cơ bản, cho các bé làm quen với môi trường giảng dạy nước ngoài. Có thời gian thích nghi với tiếng anh ở Singapore.
– Tuy nhiên cần phân biệt các khoá dự bị vào trường tư và dự bị để thi công lập. Nếu bạn học 1 khoá dự bị các trường tư thì bạn sẽ chứng chỉ nhận được sẽ không có giá trị để xét điểm vào trường đại học công lập ở Sing. Bạn vẫn phải thi để lấy bằng A-Level và xét điểm như học sinh tại Singapore.

Chi phí học dự bị đại học hết bao nhiêu tiền 1 năm:

Jamescook: 11.353 sgd / 8 tháng (học hết lớp 11, điểm trung bình trên 6.0)
SHRM: 12.000 sgd / 9 tháng (ít nhất 17 tuổi)
PSB : 2,140.00 sgd / 3 tháng (học hết lớp 10, điểm trung bình trên 7.0)
Kaplan: 3,584.50 sgd / 2 tháng (học hết lớp 9, lớp 10, lớp 11 là đủ điều kiện)
EASB: S$ 7,800 / 6 tháng (học hết lớp 10 và ielts tối thiểu 4.5 hoặc học khoá english của trường)
MDIS:  S$2,247 / 4 tháng (học xong lớp 9 là có thể đăng ký)
ERC:S$4,000 / 4.5 tháng (học xong lớp 9 là có thể đăng ký)

Tóm lại học dự bị sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, ra trường sớm. Hãy tham khảo bài điều kiện du học Singapore để xem mình cần chuẩn bị những gì để chuyến du học thành công nhé.

  Quý vị Phụ Huynh - Học Sinh cần tư vấn du học? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được chúng tôi xem xét và trả lời sớm nhất có thể.

  Zalo Ngân Hà Xanh

  Tư vấn ngay? Gọi hotline Mr. Sinh

  +84901885308

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts

  Leave a Reply

  Your email address will not be published.