PEQ QUEBEC CITY

Định cư Quebec – Điều kiện chính sách PEQ được khôi phục

Từ 14/11 điều kiện chính sách PEQ được khôi phục. Mang lại cơ hội định cư lâu dài cho học sinh quốc tế tại Quebec, Canada. Hoan hô tỉnh bang Quebec đã lắng nghe nguyện vọng của học sinh quốc tế. 

BIẾN ĐỘNG PEQ TẠI QUEBEC THÁNG 10/ 2019 

PEQ – Quebec Experience Program là chương trình định cư Canada cấp tốc tại tỉnh bang Quebec. Chương trình được Chính phủ Quebec công bố từ tháng 3/2018 và đã thực sự mang lại cơ hội định cư cho nhiều học sinh quốc tế. 

Nếu bạn chưa tìm hiểu kỹ về PEQ trước đó, hãy đọc bài viết này: 

 • Định cư Canada tại bang Quebec bằng PEQ – Tại sao không? 
 • Chân dung ứng viên đạt PR từ PEQ tại Quebec, Canada

Nhìn chung, học sinh quốc tế tại Quebec thuận lợi xin PR hơn các tỉnh liên bang tại Canada nhờ chính sách PEQ. Với PEQ sinh viên chỉ cần học ít nhất 2 năm tại Quebec trong nhóm danh sách ngành nghề cho phép. Đáp ứng thêm điều kiện tiếng Pháp văn bằng B2 thì được phép nộp hồ sơ PR trước 6 tháng tốt nghiệp.

Tuy nhiên, ngày 30/10/2019 vừa qua Chính phủ Quebec vừa có những thay đổi bất ngờ về chính sách PEQ này. Cụ thể nhiều nhóm ngành Business bậc học Diploma không tiếp tục được nộp đơn PEQ nữa. Đồng nghĩa với việc phải học tiếp lên Bachelor (cử nhân) để được xin PR. 

Thông tin này phần nào gây sốc đến nhiều bạn sinh viên đang học các ngành Accounting, HR, Finance,  Marketing… tại College trên địa bàn Quebec. Sự thay đổi đột ngột này chắc chắn sẽ ảnh hưởng kế hoạch học tập, chi phí và cả định hướng tương lai của sinh viên. Đã có những cuộc biểu tình và ký đơn đề nghị xem xét diễn ra. 

May mắn thay Chính phủ Quebec đã lắng nghe và có những thay đổi kịp thời, mở thêm cơ hội cho cộng đồng học sinh quốc tế các bậc học Cao đẳng. 

CHÍNH THỨC KHÔI PHỤC ĐIỀU KIỆN PEQ TẠI QUEBEC 

Từ 14/11/2019 tất cả điều kiện của chính sách PEQ trước ngày 1/11/2019 sẽ được tái áp dụng. Những sinh viên tiếp tục có 1800 giờ học tập tại Quebec sẽ được nộp hồ sơ theo chương trình PEQ để được xét PR, thay đổi từ cư trú thành thường trú lâu dài tại Quebec, Canada. 

Những hồ sơ từ 1/11/2019 – 13/11/2019 sẽ được kiểm tra và xét lại theo những thay đổi mới nhất của chương trình. 

Quebec gần như là tỉnh bang khó chịu nhất tại Canada khi có không ít chính sách khác biệt với các bang còn lại. Tuy nhiên sự thay đổi lần này rất tích cực. Cơ quan Chính phủ đã chịu  lắng nghe và thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng của học sinh quốc tế. Nhờ vậy chính sách phù hợp được ban hành, làm an lòng nhiều học sinh đang ở những tháng cuối học tập trên giảng đường của mình. 

Một Chính phủ khó tính nhưng chịu lắng nghe và thay đổi sẽ là nơi tiềm năng để học tập và phát triển con đường về sau. Nếu bạn đang tìm hiểu du học Canada thì đừng quên Quebec với thủ phủ Quebec và thành phố Montréal giàu văn hóa và tiềm năng kinh tế nhé.

Du học Green Visa sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên con đường định hướng du học và định cư lâu dài. 
Link Immigration Quebechttp://www.immigration-quebec.gouv.qc.ca/en/informations/news/news-2019/modifications-peq.html

  Quý vị Phụ Huynh - Học Sinh cần tư vấn du học? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được chúng tôi xem xét và trả lời sớm nhất có thể.

  Zalo Ngân Hà Xanh

  Tư vấn ngay? Gọi hotline Mr. Sinh

  +84901885308

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts

  Leave a Reply

  Your email address will not be published.