Định cư Canada theo diện du học thạc sĩ tại Ontario 1

Định cư Canada theo diện du học thạc sĩ tại Ontario

Định cư Canada theo con đường đi du học tại Ontario có 2 chương trình lớn: 1 là chương trình dành cho tất cả sinh viên quốc tế đã theo học 1 khoá học nghề/cao đẳng/đại học thuộc 1 trong các trường công lập được công nhận tại Ontario kèm job offer; 2 là chương trình dành cho sinh viên theo học 1 khoá thạc sĩ/tiến sĩ tại Ontario mà không cần job offer.

Ok, giờ chúng ta sẽ tìm hiểu về định cư tỉnh bang cho bậc thạc sĩ tại Canada cụ thể là Ontario. Vì định cư thạc sĩ là chủ đề rộng, trong phạm vi bài viết này, Ngân chỉ viết về Masters Graduates Stream (MGS) – chương trình định cư dành cho ứng cử viên hoàn thành khoá học thạc sĩ tại Ontario.

Định cư Canada theo diện du học thạc sĩ tại Ontario 2

Điều kiện MGS

Để đủ điều kiện nộp đơn theo chương trình MGS các ứng viên cần đáp ứng được các điều kiện sau:

 1. Đã Tốt nghiệp hoặc đủ điều kiện Tốt nghiệp một chương trình Thạc Sỹ toàn thời gian tại một trường đại học công lập tại Ontario (danh sách các trường Đại học tại Ontario đủ điều kiện đào tạo chương trình Master) với độ dài khoá học ít nhất là một năm (academic year). Xem thêm: Danh sách trường được công nhận
 2. Nộp đơn trong vòng 2 năm kể từ ngày bằng Thạc sỹ được cấp,
  Có tình trạng cư trú hợp pháp tại Canada (ví dụ như hiện đang có study permit, work permit, visitor record,…),
 3. Hiên đang sống tại Ontario,
 4. Có dự định sống và làm việc tại Ontario,
 5. Có trình độ tiếng Anh đạt mức CLB (Canadian Language Benchmark) từ 7 trở lên ở mỗi kỹ năng (nếu quy chiếu theo điểm General IELTS, thì mỗi kỹ năn phải từ 6.0 trở lên), less than one year old of application submission date.
 6. Có số tiền tiết kiệm/thu nhập tối thiểu để lo cho cuộc sống của bản thân và gia đình**,
 7. Có ít nhất 12 tháng (cộng dồn) sinh sống tại Ontario trong vòng 24 tháng gần nhất tính đến ngày nộp đơn,
 8. Không có ý định theo đuổi các khoá học thuật khác tại Ontario***.

(*): Thông thường, 1 năm học (academic year) tại Canada bao gồm 2 học kỳ, thường bắt đầu từ tháng 9 đến thàng 5 năm sau.
(**): Số tiền theo bảng sau

Số lượng thành viên gia đình        Số tiền yêu cầu (tối thiểu)(CAD)
1       $11,931
2       $14,853
3       $18,260
4       $22,170
5       $25,145
6      $28,359
7      $31,574

(***): Trừ khi công việc yêu cầu hoặc đã có 1 công việc toàn thời gian.

Updated tháng 5/2016: Master stream closed cho năm nay vì lượng hồ sơ nhiều, việc đóng mở là điều rất bình thường. Các bạn cứ tập trung vào việc chọn ngành học và hoàn thiện hồ sơ như bình thường. Có thông báo mở lại thì nộp. Toàn bộ thông tin xem tại Ontario Immigrant Nominee Program Updates

Masters Graduates Stream FAQ

1. Nếu tôi vừa hoàn thành khoá thạc sĩ tại Ontario, và muốn học tiếp lên PhD thì có được coi là đủ điều kiện apply MGS không?

Trả lời: Không, tất cả những người có mong muốn apply chương trình MGS đều phải thể hiện khả năng sẵn sàng sống và làm việc, tức là khả năng tham gia vào thị trường lao động Canada toàn thời gian. Nó không dành cho sinh viên quốc tế có mong muốn tiếp tục việc học cao lên của mình. Bạn chỉ đủ điều kiện apply MGS khi bạn tiếp tục đi học trong khi đang đi làm full time tại Ontario hoặc khoá học đó là bắt buộc để đáp đứng yêu cầu chứng chỉ cụ thể của công việc.

2. Tôi đang ở học kỳ cuối của khoá master, tôi có thể apply Masters Graduates Stream được không?

Được, bạn có thể xin Official letter từ trường kèm bảng điểm chính thức. Bạn sẽ ko đủ điều kiện apply MGS cho đến thư trường confirm trong Official letter rẳng bạn đã hoàn thành khoá học.

3. Tại sao lại yêu cầu phải có 1 khoản fund mới đủ điều kiện apply MGS?

Mục đích của chương trình là chọn các ứng cử viên có mong muốn sống học tập cống hiến cho tình bang Ontario. Vì chương trình định cư theo diện master stream không yêu cầu job offer nên việc yêu cầu ứng cử viên có 1 khoản tiền nhất định đủ để duy trì cuộc sống trong khi tìm được một công việc là điều hợp lý.

4. Tại sao lại yêu cầu điểm tiếng anh trong khi tôi đã đủ điều kiện và đã hoàn thành khoá thạc sĩ?

Để tìm được việc tại ứng cử viên phải thành thạo cả 4 kỹ năng . Trong khi đó, điều kiện đầu vào của các khoá thạc sĩ thuộc Academic IELTS và điều đó ko đảm bảo việc bạn sẽ tìm được việc và ổn định cuộc sống dễ dàng. Vì vậy chương trình OIPNP Master Stream sẽ vấn yêu cầu kết quả General IELTS được thi trong vòng 12 tháng gần nhất kể từ ngày submit đơn.

Bạn có thể xem thông tin đầy đủ về Masters Graduates Stream (MGS) tại www.ontarioimmigration.ca/STUDENTS_MASTERS

  Quý vị Phụ Huynh - Học Sinh cần tư vấn du học? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được chúng tôi xem xét và trả lời sớm nhất có thể.

  Zalo Ngân Hà Xanh

  Tư vấn ngay? Gọi hotline Mr. Sinh

  +84901885308

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts

  Leave a Reply

  Your email address will not be published.