Cao đẳng

Du Học Canada Ngành Personal Support Worker Có Xin Định Cư Được Không?

Personal Support Worker (PSW) hiểu đúng là Health Care Assistant hoặc Nurse Assistant, một trong những ngành đang được du học sinh săn đón để tìm vé định cư Canada.

Học PSW ở đâu?

Algonquin College, Cambrian College, Durham College, Sheridan College, Conestoga College… là những trường công lập tại tỉnh bang Ontario đang tuyển sinh ngành học “personal support worker”, khóa học 1 năm khai giảng vào tháng 9/2016, dành cho các bạn muốn theo đuổi ngành nursing (điều dưỡng) tại Canada.

Yêu cầu đầu vào của khoá học PSW

– Tốt nghiệp phổ thông trung học (12)
– Tiếng Anh tương đương IELTS 6.0, không có kỹ năng nào dưới 5.0. Trường có thể sắp xếp đào tạo thêm tiếng Anh cho học sinh nếu chưa đủ tiếng Anh đầu vào
– Có sức khỏe, đạo đức tốt, và định hướng rõ ràng trong công tác chăm sóc sức khỏe
Thời gian học: 1 năm (2 kỳ bao gồm cả thực hành)
Học phí: Sv quốc tế khoảng 17K/năm; local student: 7K/năm

Cơ hội làm việc của khoá PSW

Với khóa học này sau khi tốt nghiệp học sinh quốc tế sẽ được cấp workpermit từ 1-3 năm. (các bạn nên kiểm tra lại thông tin này với bên immigration consultant nhé). Tốt nghiệp khóa học, với tình hình khát nhân lực trong lĩnh vực này tại Canada, bạn có thể nhanh chóng tìm công việc liên quan đến chăm sóc người già hoặc những người trẻ có vấn đề về sức khỏe tại một số địa điểm như sau.
– Lớp học
– Chăm sóc tại nhà
– Các cơ sở chăm sóc lâu dài
– Nhà dưỡng lão
– Khu nhà hỗ trợ người già hay những người trẻ tuổi có vấn đề về sức khỏe

Mức lương khoảng từ 15-20$/hour (tùy vị trí)

Cơ hội phát triển nâng cao trình độ của khoá PSW

Các trường cũng có ngành học Licenced Practical Nurse và họ cũng dành một số xuất cho sinh viên quốc tế hàng năm, bạn có thể học tiếp lên LPN và được miễn trừ một số môn mà bạn đã học tại khóa personal support worker. Cụ thể môn gì thì bạn có thể vào trang web của trường họ nói rất rõ

Cơ hội định cư của khoá PSW

Hầu hết chương trình PSW này là chương trình bậc college nhưng không phải được cấp bằng college diploma mà chỉ được cấp college certificate. Đây cũng không phải chương trình giống postgrad certificate nên về cơ bản chương trình Personal Support Worker không thoả điều kiện để xin định cư theo PNP International Student with Job Offer của Ontario (vốn là con đường phổ biến cho sinh viên học tại Canada bây giờ).

Điều kiện xin định cư yêu cầu phải là chương trình đại học hoặc cao đẳng 2 năm, hoặc chương trình postgrad 1 năm.

Quote: “have graduated from or have met the requirements of a full-time degree or diploma program at an eligible publicly-funded Canadian college or university that is at least two (2) years in length or a one year post-graduate certificate program, which requires a previous degree in order to qualify”

Do đó chương trình này không thích hợp cho sinh viên quốc tế muốn nhập cư vào Canada vì không giúp sinh viên xin định cư được. Sinh viên muốn xin định cư lại phải học tiếp một chương trình phù hợp, thường học PSW xong thì hay học Nursing (college diploma).

Ngoài ra, vì chương trình PSW này học 1 năm nên Work Permit cũng chỉ được cấp theo thời gian học, tức 1 năm thôi.

Tuy nhiên, nếu đã là PR hoặc citizen của Canada thì học chương trình này cũng có nhiều việc phù hợp.
Tham khảo thêm:
http://www.cic.gc.ca/english/immigrate/caregivers/index.asp

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên: Xuyên, Sinh, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ dưới đây. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Co-founder
Làm hồ sơ du học, định cư Green Visa
Tel: 0902062626 | 0901885309
Email: info@greenvisa.vn
Địa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCM
Facebook: facebook.com/nganhaxanhedu

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *