Du Học Canada Ngành Personal Support Worker Có Xin Định Cư Được Không? 1

Du Học Canada Ngành Personal Support Worker Có Xin Định Cư Được Không?

Personal Support Worker (PSW) hiểu đúng là Health Care Assistant hoặc Nurse Assistant, một trong những ngành đang được du học sinh săn đón để tìm vé định cư Canada.

Du Học Canada Ngành Personal Support Worker Có Xin Định Cư Được Không? 2

Học PSW ở đâu?

Algonquin College, Cambrian College, Durham College, Sheridan College, Conestoga College… là những trường công lập tại tỉnh bang Ontario đang tuyển sinh ngành học “personal support worker”, khóa học 1 năm khai giảng vào tháng 9/2016, dành cho các bạn muốn theo đuổi ngành nursing (điều dưỡng) tại Canada.

Yêu cầu đầu vào của khoá học PSW

– Tốt nghiệp phổ thông trung học (12)
– Tiếng Anh tương đương IELTS 6.0, không có kỹ năng nào dưới 5.0. Trường có thể sắp xếp đào tạo thêm tiếng Anh cho học sinh nếu chưa đủ tiếng Anh đầu vào
– Có sức khỏe, đạo đức tốt, và định hướng rõ ràng trong công tác chăm sóc sức khỏe
Thời gian học: 1 năm (2 kỳ bao gồm cả thực hành)
Học phí: Sv quốc tế khoảng 17K/năm; local student: 7K/năm

Cơ hội làm việc của khoá PSW

Với khóa học này sau khi tốt nghiệp học sinh quốc tế sẽ được cấp workpermit từ 1-3 năm. (các bạn nên kiểm tra lại thông tin này với bên immigration consultant nhé). Tốt nghiệp khóa học, với tình hình khát nhân lực trong lĩnh vực này tại Canada, bạn có thể nhanh chóng tìm công việc liên quan đến chăm sóc người già hoặc những người trẻ có vấn đề về sức khỏe tại một số địa điểm như sau.
– Lớp học
– Chăm sóc tại nhà
– Các cơ sở chăm sóc lâu dài
– Nhà dưỡng lão
– Khu nhà hỗ trợ người già hay những người trẻ tuổi có vấn đề về sức khỏe

Mức lương khoảng từ 15-20$/hour (tùy vị trí)

Cơ hội phát triển nâng cao trình độ của khoá PSW

Các trường cũng có ngành học Licenced Practical Nurse và họ cũng dành một số xuất cho sinh viên quốc tế hàng năm, bạn có thể học tiếp lên LPN và được miễn trừ một số môn mà bạn đã học tại khóa personal support worker. Cụ thể môn gì thì bạn có thể vào trang web của trường họ nói rất rõ

Cơ hội định cư của khoá PSW

Hầu hết chương trình PSW này là chương trình bậc college nhưng không phải được cấp bằng college diploma mà chỉ được cấp college certificate. Đây cũng không phải chương trình giống postgrad certificate nên về cơ bản chương trình Personal Support Worker không thoả điều kiện để xin định cư theo PNP International Student with Job Offer của Ontario (vốn là con đường phổ biến cho sinh viên học tại Canada bây giờ).

Điều kiện xin định cư yêu cầu phải là chương trình đại học hoặc cao đẳng 2 năm, hoặc chương trình postgrad 1 năm.

Quote: “have graduated from or have met the requirements of a full-time degree or diploma program at an eligible publicly-funded Canadian college or university that is at least two (2) years in length or a one year post-graduate certificate program, which requires a previous degree in order to qualify”

Do đó chương trình này không thích hợp cho sinh viên quốc tế muốn nhập cư vào Canada vì không giúp sinh viên xin định cư được. Sinh viên muốn xin định cư lại phải học tiếp một chương trình phù hợp, thường học PSW xong thì hay học Nursing (college diploma).

Ngoài ra, vì chương trình PSW này học 1 năm nên Work Permit cũng chỉ được cấp theo thời gian học, tức 1 năm thôi.

Tuy nhiên, nếu đã là PR hoặc citizen của Canada thì học chương trình này cũng có nhiều việc phù hợp.
Tham khảo thêm:
http://www.cic.gc.ca/english/immigrate/caregivers/index.asp

  Quý vị Phụ Huynh - Học Sinh cần tư vấn du học? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được chúng tôi xem xét và trả lời sớm nhất có thể.

  Zalo Ngân Hà Xanh

  Tư vấn ngay? Gọi hotline Mr. Sinh

  +84901885308

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts

  Leave a Reply

  Your email address will not be published.