Định cư Canada bằng đường du học cao đẳng khó không? 1

Định cư Canada bằng đường du học cao đẳng khó không?

Muốn định cư Canada bằng đường du học cao đẳng có dễ xin việc và ở lại được không? Ai sẽ là đối tượng phù hợp học Cao đẳng Canada? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết bên dưới.

Định cư Canada bằng con đường du học

#Về đội ngũ Ngân Hà Xanh

Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà để thành công, bạn cần có một mục tiêu rõ ràng. Ngoài việc làm hồ sơ du học cho bạn, đội ngũ Ngân Hà Xanh còn giúp bạn định hướng và đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình lên kế hoạch du học – định cư.

Trên đây là vài dòng chia sẻ để chúng ta hiểu nhau hơn.

Phần 1 – Những hiểu lầm về trường cao đẳng tại Canada

Học cao đẳng thì khó xin được việc?

Qua nhiều cuộc chuyện trò tư vấn với các bạn sinh viên và phụ huynh, Như có để ý thấy mọi người đa phần hiểu chưa đúng về bản chất của trường cao đẳng ở Canada. Đa phần nghĩ là “học cao đẳng sẽ khó mà xin được việc” hay “bằng cấp cao đẳng sau bằng bằng cấp đại học”.

Thật ra, hệ thống giáo dục ở Canada họ khác ở Việt Nam lắm. Trường cao đẳng vẫn được bộ giáo dục Canada cho phép đào tạo 5 loại bằng cấp sau: Post-secondary Certificate, Diploma, Advanced Diploma, Bachelor, và Post-graduate. Bằng cấp ra từ cao đẳng hay đại học không quan trọng, quan trọng là ai có năng lực thực tiễn hơn ai thôi. Tóm lại, chuyện “bằng cấp cao đẳng không xin được việc đâu” là sai lầm nhé!

Tại sao nên chọn học cao đẳng Canada?

Có một số lý do cho việc chọn cao đẳng ở Canada:

 • Yêu cầu đầu vào dễ.
 • Thời gian đào tạo ngắn. Ngắn nhất là 1-2 năm, dài nhất là 4 năm.
 • Với hai chương trình ưu tiên cho sinh viên Việt Nam SDS canada visaCanada CES 2018, dù tài chính không tốt vẫn có khả năng đi được.
 • Ở Canada, sinh viên tốt nghiệp cao đẳng và tốt nghiệp đại học có khả năng tìm việc ngang nhau.
 • Số lượng trường cao đẳng Canada nhiều và đa dạng về chương trình học: phù hợp với học sinh tốt nghiệp 12 cho đến người đã tốt nghiệp đi làm 1-2 năm.

Phần 2 – Đối tượng thích hợp du học cao đẳng Canada

“Em đã học xong đại học ở VN, loay hoay 2-3 năm, quyết định tìm kiếm cơ hội định cư canada bằng cách đăng kí học cao đẳng. Mà visa của em đợt đó không được duyệt. Em hỏi bạn bè người quen thì biết được là do em chọn ngành học không phù hợp..”

Trong nhiều cuộc nói chuyện, Như thấy khát khao của các bạn khi muốn định cư ở lại canada bằng cách học cao đẳng là rất lớn. Tuy nhiên, cũng có một số bạn sau khi nói chuyện xong thì vỡ ra, mình không phù hợp học cao đẳng. Lúc này, cách tốt nhất là chủ động tìm một con đường khác.

Vậy rốt cuộc, đối tượng nào thích hợp học cao đẳng Canada?

Để tiết kiệm được thời gian lẫn nhau, trước khi liên hệ Ngân Hà Xanh làm hồ sơ du học, bạn cũng nên biết mình có phù hợp du học cao đẳng Canada không nhé.

Đọc các nhóm bên dưới để biết được mình có thuộc nhóm đối tượng nên học cao đẳng Canada không nhé.

Nhóm 1. Đã tốt nghiệp 12 ở Việt Nam và biết rõ bản thân không thích hợp học chương trình Thạc sĩ, Tiến sĩ, nhưng muốn học để tìm việc và định cư.

→ So với trường Đại học Canada, thì Cao đẳng Canada có học phí thấp, thời gian học ngắn, và yêu cầu đầu vào dễ hơn nhiều.

Nhóm 2. Đã tốt nghiệp 12 ở Việt Nam. Nhưng chưa biết mình sẽ phù hợp trường Đại học nào, muốn tiết kiệm chi phí bằng cách học Cao đẳng trước.

→ Học cao đẳng là cơ hội để trải nghiệm, tìm hiểu năng lực bản thân, rồi liên thông lên đại học Canada khi bản thân đã chắc chắn hơn.

Nhóm 3. Đã tốt nghiệp Đại học/ Cao đẳng ở VN, đi làm 1-2 năm, và muốn học thêm một văn bằng khác bổ trợ cho nghề nghiệp đang làm.

Nhóm 4. Tốt nghiệp 12. Mong muốn vừa học vừa trải nghiệm văn hoá, đi làm trong lúc học.

→ Ở cao đẳng, đa số chương trình học diploma, hay advanced diploma đều có thời gian thực tập Coop, Intern. Điều này sẽ là một điểm cộng cho hồ sơ xin việc của ứng viên muốn ở lại Canada sau khi tốt nghiệp.

Nhóm 5. Đã tốt nghiệp ĐH/CĐ, đi làm, và có ý định nghiêm túc học lên Thạc sĩ, nhưng chưa đủ điều kiện.

→ Một số trường cao đẳng cho phép học liên thông lên đại học Canada. Bạn chỉ phải đi đường dài hơn, nhưng vẫn thực hiện được mong muốn.

Phần 3 – Điều kiện du học cao đẳng Canada

Okay, đọc đến đây tức là bạn đã thuộc một trong năm nhóm thích hợp học cao đẳng Như đã chia sẻ ở phần 2. Vậy, vấn đề quan tâm tiếp theo là chi phí và điều kiện nhập học cao đẳng Canada.

Điều kiện năng lực và học phí

Hạng mụcDiplomaAd. DiplomaBachelorPost-grad
Thời gian học2 năm3 năm4 năm1 – 2 năm
Học phí/năm$15.00 – $18.000$15.000 – $18.000Tối đa $20.000$15.000 – $18.000
Năng lực– GPA 6.0+
– IELTS 6.0
– GPA 6.0
– IELTS 6.0
– GPA 7.5
– IELTS 6.5
– GPA 6.5
– IELTS 6.5

Hồ sơ thủ tục du học cao đẳng Canada

Cơ bản sẽ cần chuẩn bị một số thứ trong bộ hồ sơ du học.

1. Visa

Theo luật của chính phủ Canada, hồ sơ visa của du học sinh quốc tế cần có:

– Xin visa theo dạng thường (chứng minh tài chính): Thư chấp nhập học của một trường tại Canada, Hộ chiếu, Các loại giấy tờ chứng minh được khả năng tài chính, Thư giải trình. (Đọc chi tiết ở đây.)

– Xin visa theo dạng CES/SDS (không chứng minh tài chính): Thư chấp nhập học của một trường (có nằm trong danh sách CES/SDS) tại Canada, Hộ chiếu, Chứng nhận đã đóng học phí 1 năm học tại trường Canada. (Đọc chi tiết ở đây.)

2. Bài viết kế hoạch học tập

Trừ khi bạn đi theo dạng visa SDS không chứng minh tài chính, không cần bài viết kế hoạch học tập. Còn lại, bài viết kế hoạch học tập là yếu tố quan trọng nhất tác động đến quyết định cấp visa cho bạn. Bạn phải thể hiện được điểm mạnh và mục tiêu học tập của mình. Vì chính phủ họ quan tâm đến việc học sinh chọn ngành học này sẽ làm được gì cho tương lai, có thật nghiêm túc muốn đi học hay không.

3. Giấy tờ chứng minh tài chính

Với những bạn không đủ điều kiện đi CES/SDS vì điểm IELTS không cao, thì phải có phần chứng minh tài chính. Tài sản cố định (bất động sản, cổ phần công ty…) và tổng các nguồn thu nhập của phụ huynh (hoặc người thân trực hệ) phải tầm 50-60tr VNĐ/tháng để đủ lọt cửa vòng chứng minh này.

Phần 4 – Kết luận

Tóm lại, Như chỉ muốn khẳng định: Con đường định cư Canada bằng du học cao đẳng là không khó. Để làm được điều này, bạn chỉ cần chuẩn bị cho mình mục tiêu rõ ràng và lộ trình phù hợp nhất với năng lực và điều kiện của bản thân.

Đọc xong bài rồi, thì sao?

Bạn đang muốn định cư Canada bằng con đường du học cao đẳng, Ngân Hà Xanh sẽ làm hồ sơ du học cho bạn. Ngân Hà Xanh là nơi có thể giúp bạn lên kế hoạch du học định cư và đồng hành cùng bạn trong suốt cuộc hành trình đầu tư du học này.

Để bắt đầu làm hồ sơ du học, hãy gởi thông tin của bạn vào form nhé! Du học

  Quý vị Phụ Huynh - Học Sinh cần tư vấn du học? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được chúng tôi xem xét và trả lời sớm nhất có thể.

  Zalo Ngân Hà Xanh

  Tư vấn ngay? Gọi hotline Mr. Sinh

  +84901885308

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts

  Leave a Reply

  Your email address will not be published.