Định cư theo diện Nhà Đầu tư / Kinh doanh ở các tỉnh / bang-Provincial Nominee Program (PNP) Business – Entrepreneur / Investor.

Điều kiện định cư canada doanh nhân đầu tư

  1. Kinh nghiệm làm chủ hoặc quản lý cao cấp doanh nghiệp từ 3 năm trong khoảng thời gian 5 năm tính đến thời điểm nộp hồ sơ.
  2. Tài sản chứng minh được tối thiểu là 250,000 CAD.
  3. Đặt cọc từ 100,000-200,000 CAD, hoặc không đặt cọc tùy vào từng tỉnh.
  4. Có Bản kế hoạch kinh doanh/đầu tư – Business investment plan.
  5. Có chuyến thăm quan tìm hiểu về điều kiện kinh doanh và cuộc sống ở tỉnh đó (chuyến thăm này cũng là cơ sở để hình thành nên Business investment plan).
  6. Tiếng Anh, tốt nhất là từ 5 IELTS trở lên.
  7. Tuổi nên là 21-54.

Tóm tắt chương trình Nhà đầu tư/kinh doanh hiện tại ở 1 số tỉnh/bang

Nếu là ở BC, cần tài sản tối thiểu 600,000 $CAD, cần đầu tư tối thiểu 200,000. Không cần đặt cọc, sẽ được cấp work permit 2 năm để làm doanh nghiệp, sau thời gian 1.5 năm nộp hồ sơ xin Thường trú nhân-PR. Xem thêm:

Nếu là Manitoba, tài sản cần tối thiếu là 350,000 $CAD. Cần đầu tư tối thiểu 150,000 và cần đặt cọc 100,000. Theo chương trình này được cấp PR ngay.

Nếu là Saskatchwean, tài sản cần tối thiếu 500,000. Cần đầu tư tối thiểu 200,000. Không cần đặt cọc, sẽ được cấp work permit 2 năm để làm doanh nghiệp, sau thời gian 1.5 năm nộp hồ sơ xin Thường trú nhân-PR.

Nếu là Prince Edward Island, tài sản tối thiểu 600,000. Cần đầu tư tối thiểu 100,000. Cần đặt cọc 200,000. Theo chương trình này sẽ được cấp PR ngay.

Nếu là Northwest Territories, tài sản tối thiểu 500,000. Cần đầu tư tối thiểu 300,000 và cần đặt cọc 75,000. Theo chương trình này sẽ được cấp work permit 2 năm để làm doanh nghiệp, sau 1.5 năm nộp hồ sơ xin Thường trú nhân-PR, và không cần đặt cọc.

Nếu là Yukon, tài sản tối thiểu 250,000. Cần đầu tư tối thiểu 150,000. Theo chương trình này sẽ được cấp work permit 2 năm để làm doanh nghiệp, sau 1.5 năm nộp hồ sơ xin Thường trú nhân-PR, và không cần đặt cọc.

Nếu là ở Ontario, chương trinh thích hợp cho nhà đầu tư là những công ty có tiềm lực tài chính mạnh, khoản đầu tư tối thiểu 3,000,000 $CAD. Theo chương này nhà đầu tư sẽ được cấp Thường trú nhân-PR ngay. Thêm nữa ngoài chương trình đầu tư $3,000,000 của doanh nghiệp vào ON thì nếu cá nhân đầu tư individual investors thì chỉ cần đầu tư $1,000,000 là đủ điều kiện. Một điều thú vị là doanh nghiệp đầu tư vào ON có thể bảo lãnh tối đa 25 nhân viên của họ để được xin định cư tỉnh bang này.