Kinh nghiệm | Thạc sĩ

Du Học MBA Canada Có Cần Thi IELTS Khi Đã Có Bằng Đại Học Của UK?

Chào các bạn, mìn đã học đại học ở Singapore, bằng do trường Bradford University (UK) cấp. Hiện nay đang đi làm nhưng muốn du học MBA ở Canada (có thể sẽ apply vào trường York University ở Toronto) nhưng đọc trên website của trường dược biết người nước ngoài sang học thì phải có Ielts 7.5. Bạn cho mình hỏi với bằng ĐH của Bradford University nhưng học ở Sing, liệu cần phải thi IeLTS 7.5 nữa không?

Đối với những người không theo học chương trình đại học 4 năm bằng tiếng Anh thì khi du học ở các nước nói tiếng Anh, yêu cầu về tiếng Anh là bắt buộc.

Trường hợp con của chị đã theo học ở Singapore dưới hệ đào tạo 4 năm bằng tiếng Anh thì khi xin học sau đại học không cần chứng chỉ tiếng Anh nữa. Tuy nhiên học MBA thì ai cũng cần một chứng chỉ nữa là GMAT. (http://www.topmba.com/mba-admissions/gmat) Có một điểm chú ý nữa là một số chương trình đại học học trong 3 năm (tức là không phải hệ Honor) sẽ không được chấp nhận khi học thạc sỹ. Ở trường York University có một số chương trình hỗ trợ cho việc học MBA sau này như Pre-MBA (3 tháng) hoặc Pre Graduate Program (8 tháng). GMAT thì mỗi trường yêu cầu một mức độ khác nhau không có mức tiêu chuẩn để đạt mà chỉ có mức trung bình để so sánh với những ứng viên khác của trường, tất nhiên càng cao càng tốt. Kinh nghiệm làm việc thì có nhiều kinh nghiệm sẽ giúp hấp thụ được nhiều thứ trong MBA.

Cái đấy chỉ dành cho ng ko có đủ tiêu chuẩn về English, họ có thể học tại trường đại học luôn, 1 cách để các trg kiếm tiền ý mà. Trường hợp của bạn, theo như thông tin ở trên thì ko cần phải lo chuyện English, chỉ cần viết lá thư giải thích là đc. Về chuyện apply vào trường, cứ làm theo như website họ yêu cầu. Có gì thắc mắc thì gọi điện thoại hỏi trực tiếp luôn, email lâu lắm. Kể cả việc English proficiency mà còn bắn khoăn thì cũng gọi điện cho chắc. Số ĐT có ghi rõ trên website. Ở Toronto 8am thì ở Việt Nam là 7pm.
Thông tin ở đây: http://futurestudents.yorku.ca

Hồi xưa York gửi offer MBA cho tôi họ cũng ra điều kiện tôi phải học 1 khóa tiếng Anh ở trường trước khi vào MBA mặc dù tôi đã có IELTS 7.5, TOEIC 960 và đã làm cho công ty Mỹ ở nước ngaòi vài năm. Tôi cũng gặp nhiều bạn Việt Nam học ĐH 4 năm ở Sing nhưng Tiếng Anh rất dở. Cho nên cứ thi IELTS 1 phát cho khỏi lăn tăn. Hồi học MBA tôi cảm thấy rất bất lợi vì Tiếng Anh mình không bằng các bạn bản xứ. Vụ Tiếng Anh không chủ quan được.

Chương trình MBA thì York không đào tạo mà chuyển sang Schulich School of Business. http://schulich.yorku.ca Để vào được Schulich MBA hồ sơ các ứng viên năm trước có GMAT trung bình 660, kinh nghiệm trung bình 5 năm có kinh nghiệm làm quản lý. Nói là trung bình tức là nếu mình có một tiêu chuẩn dưới trung bình thì phải có phần khác mạnh hơn để bù lại. Ví dụ kinh nghiệm chỉ có 3 năm thì GMAT cần có 680. Ngoài ra còn có các tiêu chuẩn khác như hoạt động ngoại khoá, đóng góp xã hội, bằng cấp sau đại học, giải thưởng,… Mỗi năm Schulich MBA nhận trung bình 2 người Việt theo học.

có một con đường vòng khác để vào Shulich là học MA (chẳng hạn về statistics) một năm, sau đó apply vào schulich. theo dõi tình hình ứng viên và thương lượng với trường nếu hồ sơ của mình chưa đủ mạnh so với các ứng viên Việt khác. Ví dụ năm năm có bạn được Schulich nhận nhưng không cho học bổng, thậm chí đã đóng tiền deposit. Tuy nhiên sau đó được full học bổng của một trường khác ở US nên sau khi cân nhắc đã chuyển sang trường khác. Nếu biết trường hợp thế này thì mình có thể lấy slot của bạn đó bằng cách thương lượng với nhiều phía.

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên: Xuyên, Sinh, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ dưới đây. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Co-founder
Làm hồ sơ du học, định cư Green Visa
Tel: 0902062626 | 0901885309
Email: info@greenvisa.vn
Địa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCM
Facebook: facebook.com/nganhaxanhedu

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *