học sinh đi giao lưu văn hoá mỹ 2020

Đi Giao Lưu Văn Hóa Mỹ hết bao nhiêu tiền?

Cả nhà hẳn đã biết đi du học Mỹ theo Chương trình Giao lưu văn hóa không cần lo lắng về chi phí học tập và ăn ở. Nhưng sẽ cần phí hành chính và các khoản phí phát sinh. 

 • Giao lưu Văn hóa Mỹ là chương trình kết nối văn hóa. Cho phép học sinh các nước đến Mỹ học tập và trải nghiệm chương trình THPT trong vòng 1 năm. Chương trình được Chính phủ Mỹ tài trợ và Bộ Ngoại giao Mỹ cấp phép từ năm 1982. 
 • Khi tham gia chương trình này, học sinh nhận được học bổng 100% học phí và phí sinh hoạt tại Mỹ trong suốt 1 năm. Gia đình sẽ chỉ cần đóng một khoản phí cho hồ sơ đăng ký, quản lý học sinh và bảo hiểm mà thôi. 

Dưới đây là tóm tắt các loại phí được cập nhật từ tổ chức ISE  

Học phí + sinh hoạt phí

Đi Giao Lưu Văn Hóa Mỹ hết bao nhiêu tiền? 1

Phí hành chính

Khoản phí được đóng cho tổ chức ISE để duy trì hoạt động chương trình. Cụ thể đã bao gồm: phí hồ sơ đăng ký, sắp xếp trường học và host family, quản lý học sinh và bảo hiểm y tế suốt 12 tháng. 

 • Đăng ký trước 30/11/2020: phí đóng cho tổ chức là $10,400 USD 
 • Đăng ký sau 30/11/2020: phí đóng cho tổ chức là $11,000 USD 

Các khoán phí khác

Theo luật thì tổ chức ISE sẽ sắp xếp ngẫu nhiên học sinh vào mỗi trường THPT bất kỳ trên khắp 50 bang tại Mỹ. Gia đình và các em thường không biết được mình sẽ đến vùng hoặc bang nào, có làm quen được với môi trường ở đó không nên chắc sẽ lo lắng. Vậy nên nhiều gia đình chấp nhận chủ động chọn vùng/bang mà họ muốn con em mình được học và đóng một mức phí cho tổ chức.

Mức phí của năm 2021 dự kiến như sau:

 • Chọn vùng (nếu chọn): $500 USD
 • Chọn bang (nếu chọn): Tùy thuộc vào từng bang sẽ có mức phí khác nhau 
 • Florida, New York, New Jersey, Texas: $800 USD 
 • California: $1,000 USD
 • Các bang khác: $700 USD 

** Lưu ý: Học sinh và gia đình chỉ được chọn vùng hoặc chọn bang. Những gia đình không có nhu cầu chọn cả 2 sẽ không tốn khoản phí này. 

 • Ngoài ra phụ huynh cũng phải tính toán thêm chi phí cá nhân: khoảng $300/tháng (tự học sinh chuẩn bị, không cần đóng cho tổ chức)

Quy trình đóng phí

 • Bước 1: Vượt qua bài thi ELTiS và vòng phỏng vấn, được tổ chức ISE xác nhận trúng tuyển chương trình
 • Bước 2: Mở hồ sơ, đóng phí đặt cọc
 • Bước 3: Đóng toàn bộ chi phí còn lại từ 1/4 29/4/2021
 • Bước 4: Hoàn thành và nhận được xác nhận đóng tiền từ tổ chức ISE

Tại sao nên đi giao lưu văn hóa Mỹ?

Trưởng thành, cải thiện tiếng Anh, làm quen môi trường học tập và mở cánh cửa học Đại học tại Mỹ là những lợi ích mà phần lớn cựu học sinh GLVH chia sẻ với Du học Green Visa. Hầu hết các bạn đi Giao lưu văn hóa Mỹ đều có kế hoạch du học dài hạn, nên đây chính là khởi đầu để các em cảm nhận Mỹ có đúng là vùng đất thích hợp cho mình.

Trong 1 năm tại Mỹ này, các em được chủ động chọn lớp học (dưới sự tư vấn của nhân viên giáo dục), giao tiếp và cải thiện tiếng Anh mỗi ngày cùng host family, cố gắng thi SAT và ACT. Còn không ngừng tích lũy tín chỉ môn học với điểm số xuất sắc, tăng cơ hội được nhận vào CĐ – ĐH tốt tại Mỹ.

Bỏ qua những khó khăn khi mới thay đổi môi trường thì thứ quý giá nhất trong 1 năm trao đổi tại Mỹ có lẽ là các em năng động, tự lập hơn, biết mình muốn điều gì và lên kế hoạch thực hiện nó. Chúng tôi tin các vị phụ huynh cũng mong thấy được sự thay đổi đó của con em mình.

Lời kết

$10,400 là chi phí rất lý tưởng đã bao gồm ăn ở, học phí cho 1 năm học tập tập tại Mỹ. Chúng tôi khuyến khích những bạn trẻ lanh lẹ, có kết quả học tập và tiếng Anh tốt, sẵn sàng khám phá và đặc biệt mong muốn du học Mỹ hãy đăng ký chương trình này. Đây chắc chắn sẽ là bước tiến mới trên con đường học tập của bạn về lâu về dài.  

** Chương trình sẽ không nhận đơn đăng ký của học sinh sau ngày 10/4/2021. Nếu cần tư vấn thêm lộ trình hoặc giải đáp thắc mắc về đăng ký, đóng phí, viết thư với nhà host… hãy liên hệ với Green Visa bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm cũng quan tâm về: điều kiện tham gia, visa J1, các câu hỏi thường gặp về Chương trình Giao lưu văn hóa Mỹ 2021. 

  Quý vị Phụ Huynh - Học Sinh cần tư vấn du học? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được chúng tôi xem xét và trả lời sớm nhất có thể.

  Zalo Ngân Hà Xanh

  Tư vấn ngay? Gọi hotline Mr. Sinh

  +84901885308

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts

  2 Comments

   1. Chào Cẩm Tú, vui lòng cung cấp số điện thoại để chúng tôi liên lạc về thi ELTiS nhé. Hiện nay, Tp.HCM đang giãn cách, việc thi có thể thực hiện sau khi Tp.HCM nói lõng lệnh giãn cách xã hội. Cám ơn.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published.