Đi Du Học Singapore Lần Đầu Cần Mang Những Gì? 1

Đi Du Học Singapore Lần Đầu Cần Mang Những Gì?

Sinh viên lần đầu du học Singapore cần tìm hiểu những vật dụng cần thiết nên mang theo, hồ sơ giấy tờ nên chuẩn bị trước, đặc biệt là vấn đề nhập cảnh.

Đi Du Học Singapore Lần Đầu Cần Mang Những Gì? 2

1. Chuẩn bì gì trươc khi lên đường đi học?

Tiền mặt: đủ dùng trong tháng đầu (1000 – 2000 đô), đổi trước tiền Singapore ở Việt Nam.

Giấy tờ cá nhân:

1 – Hộ chiếu
2 – Thư thông báo chấp nhận cấp Student pass của ICA (In-Principle Approval Letter – IPA)
3 – Biên lai của bất kỳ một khoảng thanh toán liên quan bao du học gồm học phí, phí bảo hiểm sức khoẻ…
4 – Đem bản bản chính tất cả các giấy tờ như: bằng cấp, bẳng điểm, học bạ, giấy khai sinh, giấy chứng nhận việc làm (nếu có), giấy chứng minh tài chính (nếu có), bằng lái xe (nếu có song ngữ). Nếu không muốn mang nhiều giấy tờ lằng nhằng, hoặc sợ mất, các bạn có thể đem hết những giấy tờ trên ra hiệu photo và bảo họ scan, rồi gửi một bản vào email, usb hoặc lưu trên Google Drive.

Hành lý:

 • Nước suối/dầu ăn/dầu gội đầu/sữa tắm/nước gia vị… các loại chai to thể tích trên 1000 ml thì cho tất cả vào hành lý ký gửi.
 • Đồ dùng cá nhân: mang những đồ cơ bản cho tháng đầu (quần áo, giày dép, đồ vệ sinh cá nhân…) Nên mang vừa phải vì đằng nào sang cũng vẫn phải mua. Đồ dùng học tập nên mua ở bên này vì cũng đắt hơn là mấy. Đồ điện tử, đồ giá trị thì cho vào xách tay. Nên chuẩn bị va ly/túi xách thật chắc chắn kẻo bị đứt hay gãy chân giữa đường thì rất vất vả.
 • Đồ ăn: mỳ tôm, ruốc (chà bông), đồ khô… nên cho vào hành lý ký gửi.
 • Thuốc: nên mang theo một số thuốc cảm cúm, nhức đầu, hạ sốt, thuốc đi ngoài, thuốc đau họng, thuốc dị ứng… cho vào hành lý ký gửi.

2. Lần đầu tới Singapore làm thủ tục nhập cảnh thế nào?

Cách điền form nhập cảnh: form nhập cảnh được phát trên máy bay, bạn nên điền luôn trên may bay để khi xuống chỉ việc xếp hàng chờ thủ tục. Nếu điền sai, bạn có thể xin nhân viên tờ khác hoặc viết lại ở quầy nhập cảnh tại sân bay.

Đi Du Học Singapore Lần Đầu Cần Mang Những Gì? 3

Phần 1: Tên tuổi, địa chỉ, số passport, số chuyến bay

1. Full name: đầy đủ tên học, IN HOA KHÔNG DẤU

2. Sex: Giới tính

3. Passport number: điền số paspport của mình vào.

4. Place off issue : Nếu bạn đặt vé ở sài gòn thì ghi “HANOI” hoặc “HOCHIMINH”

5. Date of Expiry : Ngày hết hạn passport

6. Country of Birth : Bạn ghi nơi sinh của bạn vào nhé.

7. Flight No : Bạn mở tờ vé ra xem số hiệu chuyến bay bạn đang khởi hành là số nào và điền thông tin vào.

Phần 2: Địa chỉ ở Singapore

 1. City : Thành phố/tỉnh bạn đang ở
 2. Country : VIETNAM
 3. Last city : Bạn điền tên thành phố khởi hành chuyến bay
 4. Address in singapore: điền địa chỉ nhà của bạn ở Singapore. Viết rõ ràng địa chỉ nhà, tên đường, số tầng, số phòng, số post code. Ví dụ: 39 Mount Sinai Rise #14-06, Singapore 276957
 5. Length of stay (số ngày bạn ở Singapore): là sinh viên thì điền 7 ngày.
 6. Các câu hỏi bên dưới bạn chọn “NO” hết nhé
 7. Signature : Ký tên của bạn bào
 8. Full name in passport: điền đầy đủ họ tên của bạn (IN HOA KHÔNG DẤU)
 9.  Nationality: Vietnamese

Sau khi máy bay hạ cánh, bạn đi thẳng đến quầy làm thủ tục hải quan, điền form nhập cảnh (nếu chưa điền trên may bay) và xếp hàng. Thủ tục nhập cảnh được làm từng người một. Bạn đưa hộ chiếu, thư chấp nhận của ICA cho nhân viên hải quan. Thường học nhìn thấy thư của ICA sẽ không hỏi gì thêm. Nếu có cũng chỉ là những câu hỏi thủ tục như: bạn đi học gì ở đây? bạn đi với ai? trường bạn tên là gì?

Sau khi được đóng mộc nhập cảnh, bạn đến khu lấy hành lý. Chú ý là mỗi băng chuyền đều ghi tên chuyến bay. Nhớ chuyến bay của mình và đến đúng băng chuyền nhé. Sau đó mua sim ở quầy ngay cạnh chỗ lấy hành lý. Nhà mạng Singtel hoặc M1 đều được, mua rồi bảo nhân viên cho sim vào điện thoại luôn nếu cần. Sau đó, theo biển chỉ dẫn hoặc hỏi quầy Customer Service đến khu MRT hoặc Bus. Nếu đi taxi thì ngay ở cửa lấy hành lý sẽ có chỗ bắt taxi (Taxi Stand), xếp hàng, đưa địa chỉ cho taxi để nó đưa về. Tiền taxi hết khoảng 15 – 20 đô tùy vị trí của bạn muốn đến. Mình khuyên là nên đi taxi cho tiện.

3. Một số vấn đề chú ý khác:

– Nên ăn mặc đứng đắn, gọn gàng, trang điểm nhẹ nhàng.

– Nước không được mang nhưng đồ ăn thì được, bạn có thể mang một chút bánh/hoa quả nếu sợ đói.

– Lúc lấy vé cứng, nhân viên sân bay ở Việt Nam sẽ yêu cầu xem thư chấp nhận được đi học của ICA, nếu ko có nó, bạn sẽ buộc phải mua vé hai chiều.

– Nên nhớ, khi đã đến Singapore, hầu như chỗ nào cũng có biển báo. Cứ cẩn thận nhìn biển báo thì không bao giờ sợ bị lạc. Đặc biệt khi hạ cánh, cứ theo biển “Arrive” mà đi. Bạn có thể đọc thêm bài viết Cách đi MRT Singapore để biết thêm chi tiết.

– Nên tải về máy điện thoại trước các phần mềm như GoThere, Google Map, SG NextBus. Tất cả các phần mềm đều có chức năng tìm đường đi từ vị trí bạn đang đứng, chọn điểm đến, và sẽ hiện các tuyến MRT/Bus phù hợp nhất, kèm thời gian, giá tiền (nếu đi taxi) rất tiện lợi. Nếu không nhớ tên địa điểm mình muốn đến, chỉ gần gõ số post code (6 số) là được. Tương tự với việc tìm kiếm ngân hàng và đồ ăn.

– Bạn chỉ cần tải app của Ngân Hàng bạn muốn về là có thể tìm chi nhánh gần mình nhất.

– Nên mua vé của Tiger Airline, chi phí hợp lý mà không bị delay.

Tóm lại, du học lần đầu qua Singapore thì mang theo hành lý vừa phải, quan trọng nhất là giấy tờ, latop và tiền, còn lại có thể tự mua được. Bạn nên đọc thêm bài viết Đi học Singapore cần biết để có thêm những thông tin hữu ích phục vụ cho kế hoạch du học của mình nhé.

  Quý vị Phụ Huynh - Học Sinh cần tư vấn du học? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được chúng tôi xem xét và trả lời sớm nhất có thể.

  Zalo Ngân Hà Xanh

  Tư vấn ngay? Gọi hotline Mr. Sinh

  +84901885308

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts

  Leave a Reply

  Your email address will not be published.