Vancouver Island University
Các trường Canada

Đại học Vancouver Island, Canada

Đại học Vancouver Island (VIU) nằm trong Top 100 trường đại học công lập hàng đầu tại Canada. Trường thành lập từ năm 1936 tại thành phố Nanaimo trên đảo Vancouver – một trong những đảo đẹp nhất trên thế giới. Trường đại học Vancouver Island có 4 campus, lần lượt là Nanaimo, Cowichan, Parksville-Qualicum Centre và Powell River. Trong đó campus chính tại thành phố Nanaimo ở vị trí trung tâm, rất gần với 2 thành phố nổi tiếng là Vancouver và Victoria.

Trường thu hút hơn 18.000 sinh viên mỗi năm, trong đó có hơn 1.100 sinh viên quốc tế đến từ hơn 40 quốc gia khác nhau. Mỗi học viên là đại diện của một nền văn hóa và hệ nhận thức. Điều này tạo nên sự đa dạng văn hóa trong mỗi lớp học của trường. Quy mô lớp học nhỏ với trung bình 16 học viên mỗi lớp. Trong đó chú trọng thực hành thực tiễn giúp học viên có được những trải nghiệm tốt nhất.

Chương trình học ở đây khá đa dạng, ngoài các chương trình tiếng Anh ngắn hạn, văn bằng, đại học và thạc sĩ, Đại học Vancouver Island còn có một trường cấp 3 ngay trong khuôn viên (Trường Trung học Vancouver Island – The High School at VIU). Học sinh tốt nghiệp tại đây nhận bằng tốt nghiệp từ trường THPT ở British Columbia và đủ điều kiện nhập học trực tiếp vào Đại học Vancouver Island.

Lý do chọn trường Vancouver Island University

+ Vancouver Island University nằm trong danh sách trường được nộp visa diện SDS không cần chứng minh tài chính.

+ Lớp học quy mô nhỏ, chất lượng giảng dạy cao, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình với sinh viên.

+ Cơ sở vật chất hiện đại: nhà hát lớn, thư viện hiện đại, hiệu sách với nhiều đầu sách đa dạng, phòng thí nghiệm, phòng máy tính, studio, trung tâm thể dục thể thao, kí túc xá gồm 400 phòng đơn.

+ Chi phí học tập và sinh hoạt hợp lý.

+ Có nhiều hoạt động xã hội, thể thao, giải trí dành cho sinh viên

+ Gần các thành phố lớn và nổi tiếng của Canada như Vancouver, Victoria.

+ Chương trình thực tập (Co-op) với nhiều lựa chọn đa dạng, hấp dẫn, giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trước khi ra trường.

+ Theo điều tra khảo sát, 92,8% sinh viên hài lòng với chất lượng đào tạo tại trường và 92,1% sinh viên hài lòng với trải nghiệm tại VIU.

Ngành học, học phí và yêu cầu đầu vào

Trường cung cấp đa dạng các chương trình học:

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHỨNG CHỈ, BẰNG TỐT NGHIỆP

Bao gồm: Chương trình văn bằng liên kết; Chương trình văn bằng cử nhân; Chương trình chứng chỉ; Chương trình văn bằng; Chương trình văn bằng nâng cao và sau đại học; Chương trình High School Equivalency (ABE); Chương trình văn bằng thạc sĩ.

CHƯƠNG TRÌNH ANH NGỮ CỦA TRUNG TÂM ANH NGỮ ĐẠI HỌC VANCOUVER ISLAND

Bao gồm: Chương trình học nâng cao (AP); Chương trình giao tiếp Anh ngữ (ECP); Chương trình ngắn hạn Văn hóa và ngôn ngữ. Cung cấp cho sinh viên nhiều cơ hội để nâng cao kỹ năng Anh ngữ, cũng như trải nghiệm và tham gia vào nền văn hóa Canada.

VIU đào tạo hơn 200 chương trình gồm nhiều lĩnh vực ngành nghề như Quản trị Kinh doanh; Các môn cơ bản, nghệ thuật trình diễn và thiết kế, Truyền thông và thiết kế; Khoa học y tế và cộng đồng xã hội; Khoa học ứng dụng và khoa học kỹ thuật; Công nghệ thông tin; Xã hội và nhân văn; Du lịch, khách sạn và văn hóa, giải trí; Giáo dục; Sức khỏe/ dịch vụ con người; Công nghệ ứng dụng và ngành nghề.

Học phí

+ Phí ghi danh: $150 CAD

+ Học phí: khoảng $4,500 – $6,960 CAD/học kỳ.

Yêu cầu đầu vào

– Chứng chỉ cao đẳng, đại học: Yêu cầu tốt nghiệp THPT, IELTS 6.5 (không môn nào dưới 6.0).

– Sau Đại học: Yêu cầu tốt nghiệp Đại học, IELTS 6.5 (không môn nào dưới 6.0)

NẾU KHÔNG ĐỦ, BAN SẼ ĐƯỢC HỌC THÊM CÁC KHÓA TIẾNG ANH TẠI TRƯỜNG

– Master: Yêu cầu tốt nghiệp Đại học, 2 năm cuối kết quả đạt loại khá, IELTS 7.0 (không môn nào dưới 6.5); không yêu cầu kinh nghiệm và GMAT/GRE.

Thời gian nhập học

Trường VIU khai giảng vào các tháng 1, 5, 9 (tùy chương trình sẽ có lịch nhập học khác nhau). Đối với VIU, học sinh nên nộp hồ sơ trước 4-6 tháng (có thể sớm hơn) để có sự chuẩn bị tốt nhất cho hồ sơ, việc nộp hồ sơ quá sát sẽ dẫn đến chương trình học hết chỗ hoặc không kịp để nhận Visa đi học từ Lãnh sự quán.

Cơ hội sau khi tốt nghiệp

Sinh viên hoàn thành tốt chương trình học tối thiểu 2 năm sẽ có cơ hội được cấp Post-Graduation Work Permit (PGWP) tối đa 3 năm làm việc tại Canada (tính từ thời điểm tốt nghiệp). Sau đó học sinh có thể nộp hồ sơ thường trú nhân Permanent Residence (PR) dựa trên thang điểm hồ sơ của người đó.

Thông tin về học phí và chương trình của trường luôn được cập nhật mới nhất, quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể liên hệ trực tiếp với Green Visa để tìm hiểu và được tư vấn rõ hơn.

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên: Xuyên, Sinh, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ dưới đây. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Co-founder
Làm hồ sơ du học, định cư Green Visa
Tel: 0902062626 | 0901885309
Email: info@greenvisa.vn
Địa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCM
Facebook: facebook.com/nganhaxanhedu

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *