Đại học

Xếp Hạng Của Trường Đại Học James Cook Singapore 2016

Trường James Cook University là 1 trong những trường đại học quốc tế lớn nhất có Campus tại Singapore. Cùng tìm hiểu về chất lượng và học phí của trường nhé.

Vì mỗi trường sẽ có những đặc điểm khác nhau nên rất khó để đánh giá tốt hay không tốt. James Cook University là 1 trường có uy tín, chắc chắn vậy, nhưng có phù hợp với khả năng tài chính, học lực hay mục đích đi du học của bạn hay không thì còn tuỳ.

Bài viết có sử dụng nguồn tham khảo từ các bảng xếp hạng có uy tín trên thế giới cũng như website chính thức của JCU tại Singapore. Bạn có thể tìm link nguồn ở cuối bài nhé.

Vị trí Đại Học James Cook trên bảng xếp hạng thế giới

Curtin trên 3 bảng xếp hạng lớn là US NEW; QS World University Rankings (QS Ranking) và Times Higher Education (THE) năm 2016.

truong james cook singapore ranking
Vị trí của trường đại học JC trên 3 BXH thế giới

Tương tự như trường đại học Curtin, James Cook được đánh giá điểm cao trên các hạng mục về Nhân viên người bản địa (International Faculty) và số lượng sinh viên quốc tế theo học (International Students của QS và International Outlook của THE). Điểm thấp nhất rơi vào mục Research tức là trường không có thế mạnh trong nghiên cứu học thuật, Tỉ lệ xuất bản ấn phẩm nghiên cứu trên số lượng giáo sư không cao.

jame cook singapore tot khong
Bảng xếp hạng THE 2016

Có thể thấy trong mắt sinh viên quốc JCU vẫn được đánh giá khá cao nhờ danh nghĩa trường đại học công lập lâu đời nhất của Úc cũng như hệ thống cơ sở vật chất hiện đại. Đây sẽ là địa điểm hợp lý dành cho các bạn muốn lấy bằng đại học nhanh, trải nghiệm môi trường học quốc tế và hiện đại nhưng sẽ không thực sự tốt cho các bạn học muốn theo con đường nghiên cứu học thuật.

Trong lúc tìm kiếm về các trường bạn có thể thấy trường show cái bảng xếp hạng tên là Webometrics thì đây là bảng xếp hạng website của các trường thôi nhé. Không dùng để đánh giá chọn trường được. Cũng ko đủ để nói trường đó tốt hay không. Nếu có tác dụng đánh giá thì chắc sẽ là yếu tố ứng dụng công nghệ thông tin vào tương tác với sinh viên.

Đại hoc James Cook Singapore vinh dự là trường đầu tiên nhận được chứng nhận Edutrust Star – chứng nhận cao nhất của Singapore dành cho các trường đại học tại Singapore (Singapore có 400 trường tư thục và chỉ có 2 được trường nhận Edutrust Star). Đây là yếu tố giúp trường trở thành 1 trong những lựa chọn tốt nhất nếu muốn đi học ở Singapore lấy bằng Úc.

Các ngành học nổi bật của JCU Singapore

Ngành học được chứng nhận (accreditation) bởi các tổ chức hiệp hội ngành nghề uy tín. Đây là yếu tố rất quan trọng đặc biệt với các ngành bắt buộc phải học ở 1 trường được accredited thì mới xin được giấy phép hành nghề hoặc muốn apply cho các job ở các quốc gia phát triển. JCU có các ngành sau.

 • Ngành tâm lý học (Psychology) được accredited bởi Australian Psychology Accreditation Council (APAC) và Singapore Association for Counselling (SAC). Đây là 2 tổ chức của chính phủ Úc và Singapore về thẩm định và cấp bằng cho những ai muốn làm việc trong lĩnh vực tư vấn tâm lý.
 • Khoá kế toán (Accounting) cũng được full accreditation bởi Viện Kế toán hành nghề Australia (ICAA) và Hội Kế toán công chứng Australia (CPA Australia). Trong đó CPA là hiệp hội được chính phủ uỷ nhiệm cấp Skill Assessment dành cho những ai muốn hành nghề kế toán tại Úc.
 • Ngành công nghệ thông tin (Information Technology) được công nhận bởi Hiệp hội Công nghệ Thông tin Australia (Australian Computer Society – ACS). Đây là tổ chức chịu trách nhiệm cấp Skill Assessment (đánh giá kỹ năng) bắt buộc dành cho những ai muốn làm việc trong lĩnh vực IT ở Úc. Nếu học khoá được chứng nhận bởi ACS có thể giúp 1 phần nào đó trong việc xin giấy phép làm việc tại Úc.

Ngành học được xếp hạng trong các bảng xếp hạng: Theo The US New, trường James Cook nổi bật về các ngành dưới đây, tuy nhiên khi tìm ở bên THE thì không có đề cập trong top, nên thông tin này cũng chỉ mang nghĩa tham khảo.

 • Environment/Ecology
 • Plant and Animal Science
 • Social Sciences and Public Health

Học phí, học bổng và các khoá học của trường JCU Singapore

Các chương trình học:

TT Khoá học Thời gian Học phí (SGD) Khai giảng
1 Tiếng Anh (4 cấp độ ) 4 tháng/cấp độ 3.371/cấp độ 5/1; 9/3; 11/5; 6/7; 7/9; 2/11
2 Dự bị đại học 8 tháng 11.352 9/3; 6/7; 2/11
3 Cao đẳng Kinh doanh; Công nghệ thông tin 8 tháng 16.717 9/3; 6/7; 2/11
ĐẠI HỌC
4 Các chuyên ngành bằng đơn hoặc bằng kép:Quản trị Tài chính, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Thương mại Quốc tế, Marketing, Quản trị khách sạn và du lịch, Quản trị sự kiện và thể thao, Tâm lý học.

2 năm

50.153 9/3; 6/7; 2/11
5 Cử nhân công nghệ thông tin
6 Kinh doanh và khoa học môi trường 54.422
CAO HỌC
7 Thạc sĩ QTKD ( MBA ) 12 tháng 33.705 9/3; 6/7; 2/11
8 Thạc sĩ Quản trị Khách sạn và Du lịch quốc tế,Thạc sĩ Kế toán chuyên nghiệp
9 Thạc sĩ Công nghệ thông tin
10

11

Bằng đôi MBA và Thạc sĩ Công nghệ thông tin (Thương mại điện tử),Bằng đôi MBA và Thạc sĩ kế toán chuyên nghiệp, Bằng đôi MBA và Quản trị khách sạn du lịch 16 tháng 44.940 9/3; 6/7; 2/11

Chú ý:

 1. Sau khóa Cao đẳng 8 tháng, sinh viên học tiếp 16 tháng để lấy bằng Cử nhân.
 2. Học phí trên được tính bằng Đôla Singapore và đã bao gồm thuế hàng hoá dịch vụ 7%

Các chi phí khác:

Phí đăng ký nhập học:                                                             250 S$

Lệ phí dành cho sinh viên quốc tế (đóng 1 lần):                     500 S$ (đã bao gồm đón sân bay, phí ICA, khám sức khỏe, tiệc, lễ hội, …)

Phí bảo hiểm học phí:                                                                1% x Học phí x Thời gian

Chi phí sinh hoạt ước tính:                                                        800 – 1.000 S$/tháng.

Tỉ giá ước tính: 1 S$ ~ 17.000 VND

Yêu cầu đầu vào:

 • Đối với chương trình Dự bị Đại học: học hết lớp 11 với học lực trên 6,0 hoặc tốt nghiệp PTTH với học lực lớp 12 trung bình dưới 6,9. Tiếng Anh: IELT 5.5 hoặc hết cấp độ 2 tiếng Anh của trường.
 • Đối với chương trình Cao đẳng: tốt nghiệp PTTH, điểm trung bình lớp 12 từ 6,9 đến 7,4. Tiếng Anh: IELTS 5.5 hoặc hoàn tất tiếng Anh cấp độ 2 của trường.
 • Đối với chương trình Đại học: tốt nghiệp PTTH với học lực lớp 12 trung bình trên 7,5. Tiếng Anh: (IELTS 6.0, TOEFL 550)/ hoặc hoàn tất tiếng Anh cấp độ 3 của trường.
 • Đối với chương trình Thạc sĩ 12 tháng: tốt nghiệp ĐH được công nhận và đúng chuyên ngành liên quan (không yêu cầu kinh nghiệm làm việc). Tiếng Anh: (IELTS 6.0, TOEFL 550)/ hoặc hoàn tất tiếng Anh cấp độ 3 của trường. Riêng chuyên ngành Thạc sĩ Kế toán (MPA) yêu cầu sinh viên tốt nghiệp các ngành liên quan đến Kinh tế.

Như vậy là mỗi trường sẽ có 1 ưu nhược điểm khác nhau, bạn nên đọc thêm bài viết du học singapore trường nào để biết được các tiêu chỉ nên có để chọn 1 trường phù hợp, tránh tin vào quảng cáo giảm khá học phí nhé.

Link tham khảo:

https://www.jcu.edu.sg/search?query=accredited&collection=jcus-web&Search=Search

http://www.usnews.com/education/best-global-universities/james-cook-university-506320

http://www.topuniversities.com/universities/james-cook-university#wur

https://www.timeshighereducation.com/world-university-rankings/james-cook-university?ranking-dataset=589595#ranking-dataset/589595

https://www.jcu.edu.sg/search?query=accredited&collection=jcus-web&Search=Search&start_rank=11

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên: Xuyên, Sinh, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ dưới đây. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Co-founder
Làm hồ sơ du học, định cư Green Visa
Tel: 0902062626 | 0901885309
Email: info@greenvisa.vn
Địa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCM
Facebook: facebook.com/nganhaxanhedu

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *