Coast Mountain College

Học Culinary Diploma 2 năm tại Coast Mountain College

Học Culinary Diploma 2 năm tại Coast Mountain College thực tập 400 giờ, 93% sinh viên có việc làm, định cư sau tốt nghiệp.

Theo báo cáo trang web PayScale, nhóm ngành đầu bếp (Chef) là một nhóm ngành khá hấp dẫn tại Canada với mức lương trung bình tối thiểu từ 45,000 CAD đến 80,000 CAD/năm. Dĩ nhiên để có thể đạt được thu nhập ấy, các “đầu bếp tương lai” sẽ cần một quá trình nỗ lực học tập, thực hành không ngừng nghỉ và tấm bằng Diploma ngành Culinary tại Coast Mountain College chính là khởi đầu hoàn hảo.

Ngành Culinary tại Canada có gì “HOT”?

Đầu tiên, khối ngành Ẩm thực của Canada nói riêng và Thế giới nói chung đã, đang và sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong tương lai với tỉ lệ có việc làm sau khi Tốt nghiệp cực cao. Với một chút năng khiếu và đam mê nấu ăn, tìm hiểu các phong cách ẩm thực mới, đây chắc chắn là ngành học phù hợp với bạn. 

Như đã nói ở trên, mức lương hấp dẫn là điểm thu hút đầu tiên. Ngoài ra nếu du học sinh có nhu cầu Định cư Canada trong tương lai, ngành Ẩm thực là một trong những ngành thường xuyên nằm trong danh sách ưu tiên nhập cư của Chính phủ Canada. Với lợi thế cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, nguồn lương thực dồi dào cũng như nguyên liệu thực phẩm thơm ngon, Canada nổi bật lên như một điểm đến phù hợp với bất kỳ tiêu chí mà khách du lịch trên toàn Thế giới có thể yêu cầu. 

Bên cạnh mức lương cứng, sinh viên tốt nghiệp ngành Culinary sẽ có cơ hội nhận những đãi ngộ như trợ cấp công việc, thưởng hiệu quả, bao ăn ở hoặc cơ hội thăng tiến lên những vị trí cao hơn cũng như gia nhập các tập đoàn Du lịch khách sạn nổi tiếng.

Học Culinary tại Coast Mountain College – Nền tảng nghề nghiệp vững chắc cho tương lai định cư

Chương trình West Coast Culinary Diploma tại Coast Mountain College là chương trình Diploma 2 năm với nội dung giảng dạy bài bản, chuẩn bị cho sinh viên những kiến thức cần thiết về thực phẩm địa phương, cách thu hoạch và sơ chế đồng thời cả cách chế biến chúng thành những “tuyệt phẩm ẩm thực”.

Bên cạnh đó, với phương châm giáo dục gắn liền với thực tế văn hoá bản địa, giúp sinh viên dễ dàng xin việc hơn sau khi Tốt nghiệp, tất cả giảng viên do nhà trường tuyển chọn đều có xuất thân là những đầu bếp nổi tiếng tại khu vực tỉnh bang British Columbia – những người giàu kinh nghiệm và hiểu biết rõ nhất về ẩm thực địa phương. Không dừng lại ở đó, chương trình có tới 70% thời lượng học là thực hành, sinh viên trải nghiệm thực tế từ nhà bếp mô phỏng trong khuôn viên trường, cho tới những xe tải bán đồ ăn (food trucks) và cả những bếp nhà hàng hạng sang trong khu vực.

Sinh viên sẽ nhiều môn học khác nhau liên quan đến nhiều mảng kiến thức về ẩm thực để có thể tìm ra sở trường của mình. Một số môn học có thể kể đến trong chương trình như:

 • Thu hoạch và chế biến nông sản
 • Sơ chế và chế biến Hải sản
 •  Làm bánh

Đặc biệt, học phí của chương trình này vô cùng dễ chịu: Chỉ khoảng 17,000 CAD / 2 năm học phí

 • Học phí năm 1: CAD 10,858
 • Học phí năm 2: CAD 6,666

Khu vực của trường cũng là một trong những địa điểm có chi phí sinh hoạt rẻ, chỉ từ 7,000 -> 8,000 CAD/năm 

Chi tiết chương trình: https://catalogue.coastmountaincollege.ca/programs/west-coast-culinary-diploma/#overview

Cơ hội định cư Canada với ngành học Culinary

Nếu bạn đang muốn Nhập cư Canada với tư cách là một Đầu bếp, bạn thật may mắn! Nhu cầu về nhân lực Đầu bếp đang tăng trên khắp Canada và bạn có thể xin được Thường trú nhân (PR) Canada dù có hoặc không có lời mời làm việc.

Do nhu cầu về Đầu bếp ở Canada rất lớn nên Chính phủ Canada đã đưa nghề Bếp vào Hệ thống Phân loại nghề nghiệp Quốc gia (National Occupational Classification – NOC) với nhóm NOC B. Hệ thống này được tạo ra nhằm phân loại nghề nghiệp theo 5 cấp độ từ cao đến thấp: 0, A, B, C & D.

NOC cũng được sử dụng trong cách tính điểm Định cư và để có thể nhập cư theo các chương trình như Express Entry, ứng viên cần có ngành nghề thuộc nhóm 0, A & B.

Mã công việc cụ thể dành cho nghề Đầu bếp (Chef) là 6321, các Đầu bếp muốn định cư Canada cần phải có những công việc liên quan mã NOC 6321 này, ví dụ như:

 • Phụ bếp
 • Đầu bếp phục vụ tiệc
 • Bếp trưởng
 • Đầu bếp bánh ngọt
 • Đầu bếp chuyên thực phẩm đông lạnh
 • Đầu bếp Sushi

Tổng kết lại, với chương trình Culinary tại Coast Mountain College, cơ hội việc làm và nhập cư Canada dành cho du học sinh trở nên dễ dàng hơn bởi những sự thuận lợi trong lộ trình, chi phí dễ chịu và đa dạng nghề nghiệp trong tương lai.

  Quý vị Phụ Huynh - Học Sinh cần tư vấn du học? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được chúng tôi xem xét và trả lời sớm nhất có thể.

  Zalo Ngân Hà Xanh

  Tư vấn ngay? Gọi hotline Mr. Sinh

  +84901885308

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts

  Leave a Reply

  Your email address will not be published.