Cuộc sống Úc

Claim Tiền Thuế Hàng Hóa Khi Ra Sân Bay Úc

Sắp tết rồi nên chắc nhiều em về Việt Nam chơi. Anh ghi cái note về claim tiền thuế khi ra sân bay để các em biết nhé.

Để tìm hiểu thông tin, các em có thể xem ở trang này

http://www.border.gov.au/Trav/Ente/Tour/Are-you-a-traveller

Có một vài điểm lưu ý là

– Hàng hóa phải mua trong vòng 60 ngày trước khi rời khỏi Úc

– Tổng giá trị bill mua từ 1 doanh nghiệp là 300$ mới đc claim: Ví dụ em mua từ 1 nhà cung cấp các mặt hàng khác nhau, thậm chí invocie khác nhau nhưng có tổng giá trị từ 300$ thì sẽ được claim bảo hiểm.

– Bạn phải có original tax invoice cho mặt hàng đó

Những mặt hàng không được claim thuế bao gồm

– Bia, các sản phẩm từ thuốc lá
– Các mặt hàng không có GST
– Các loại dịch vụ như nhà ở
– Gift cards hay vouchers
– Các mặt hàng mà các em đã sử dụng khi ở Úc như nước hoa. Tuy nhiên camera, iphone hay quần áo lại được
– Các đồ vật mà em không mang theo khi rời khỏi Úc

Để không phải xếp hàng ở sân bay, các em down ứng dụng này về máy nhé

https://itunes.apple.com/au/app/tourist-refund-scheme/id910855751?mt=8

Với ứng dụng này em có thể điền

– Các thông tin về chuyến đi của mình

– Thông tin về mặt hàng mà em muốn claim thue
– Các thức em muốn nhận tiền claim

Sau đó nếu thành công em sẽ được cấp QR code. Đây chính là TRS code. Khi ra sân bay em đưa code này cho nhân viên hoàn thuế. Điều đặc biệt là em sẽ được xếp hàng ở chỗ dành riêng cho những người có code nên quá trình sẽ nhanh hơn (kiểu như bạn nào check in online sẽ nhanh hơn là ra sân bay check in).

Nghe nói TSR chỉ hoàn thuế lại vào tài khoản ngân hàng … thành ra tốt nhất mang theo cái thẻ ATM là ok nhất … Còn cái nữa là nếu máy bay đóng cửa trong vòng 1/2 tiếng thì TSR sẽ không process nữa … Nên tốt nhất là có mặt ở quầy TSR ít nhất 1 tiếng trước khi boarding ..

Giả dụ bạn mua cái Rolex giá 10 ngàn dollars thì sẽ lấy lại 10% GST … nhưng vì món hàng nhỏ nên nhân viên Quan Thuế có thể kêu mình mang ra cho họ coi … Còn giả dụ bạn mua cái TV Ultra HD 52 inch thì khi vô tới đó bạn đã check in vào lòng máy bay rồi thì họ sẽ không hỏi đâu …

Medicine chính ngạch ko có gst thì ko claim dc. Alternative medicine, nếu có trả GST thì claim được. Nhưng phải có TAX INVOICE và tax invoice phải có ghi ABN. Phần lớn mấy tiệm á châu chỉ ra INVOICE. Mà Invoice thì không khai được.

Chúc các em có kì nghỉ lễ vui vẻ

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên: Xuyên, Sinh, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ dưới đây. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Co-founder
Làm hồ sơ du học, định cư Green Visa
Tel: 0902062626 | 0901885309
Email: info@greenvisa.vn
Địa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCM
Facebook: facebook.com/nganhaxanhedu

Similar Posts