Kinh nghiệm Úc

Chuyển Tiền Qua Úc Như Thế Nào?

Chuyển tiền từ Việt Nam qua Úc có 3 cách.

Hỏi:

Nhà mình có ai đã từng chuyển tiền qua Úc (mua nhà, trang trải sinh hoạt, v.v…) chưa ạ? Em có vài sổ tiết kiệm trong ngân hàng, nhưng nguồn gốc thì là tiền “tịch thu” từ chồng + tiền tiết kiệm bấy lâu nay của em. Nếu ngân hàng VN bắt chứng minh nguồn gốc nguồn tiền hợp pháp thì em chịu (mặc dù hoàn toàn hợp pháp ). Không rõ ngân hàng nhận ở bên Úc có bắt chứng minh gì không ạ? Em đã có thẻ Thường Trú nhân (PR), xã em người Úc, 2 con em đã có quốc tịch Úc. Hiện tại cả gia đình đang ở VN nhưng thời gian tới sẽ sang Úc ở.

Đáp:

Chuyển tiền qua Úc, có 3 cách:

1. Bạn xin giấy mang/cầm ngoại tệ, rồi mua USD ở ngân hàng để ra nước ngoài mục đích định cư: Cách này rủi ro cao, mất thời gian.

2. Bạn chuyển qua kênh “chợ đen”, tức là các dịch vụ chuyển tiền chui, không qua hệ thống ngân hàng, cách này nhiều người chuyển rồi, nhìn chung là ok. Tuy vậy, độ rủi ro vẫn cao + bạn khó chứng minh được khoản tiền này khi muốn mua nhà, hay mua gì lớn, vì Sở thuế sẽ nghi vấn là tiền ở đâu, đóng thuế chưa.

3. Bạn chuyển qua hệ thống ngân hàng, rất đơn giản, nhanh, rẻ.

– Với ngân hàng VCB: Nếu bạn chuyển dưới 50k USD thì không cần chứng minh gì hết, cứ nộp tiền VN vào hoặc nộp AUD vào là chuyển, phí đâu đó 1-2 triệu VND.
– Trường hợp bạn có sổ tiết kiệm trên 3 tháng với ngân hàng của VN, và trên 6 tháng với ngân hàng nước ngoài tại VN như HSBC, Commonwealth bank, bạn được chuyển tối đa 150k/người/năm. Ví dụ 2 vợ chồng thì 1 năm chuyển được 300k, sang năm lại được chuyển tiếp 300k…(bạn nên check lại với ngân hàng mình gửi tiết kiệm để biết chính xác hạn mức 1 năm/1 người, và điều kiện phải gửi tk bao lâu, không cần phải chứng minh là tiền ở đâu ra, luật là thế nhưng bạn chuyển 2-3 triệu đi thì chắc họ cũng sẽ báo Cục này Cục kia để kiểm tra nhân thân . Đùa vậy thôi chứ thủ tục rất chi là đơn giản, nhanh gọn nhiệt tình. Mình chuyển ở VCB nhanh lắm.
-Thời gian chuyển rất nhanh, chiều nay chuyển, qua trưa mai là tiền đã về TK bên ÚC.
– Ngân hàng Commonwealth VN có dịch vụ cho người di dân (PR) mở tk ÚC tại VN luôn

Ở Việt Nam gửi tiền khoảng $50,000Aud qua Úc , nếu gửi chui thì phí cao tới $450aud lận ….. Nếu mình có tài khoảng Ngân hàng AZN o Úc thì mình có thể chuyển từ ANZ o VN được ko?

Được bạn ơi, nhưng các ngân hàng nước ngoài tại VN yêu cầu tiền đó hoặc:
– được chứng minh nguồn gốc (giấy bán tài sản…)
– hoặc gửi tiết kiệm 6-8 tháng (thời gian này bạn có thể check lại với ANZ)thì họ mới chuyển.

Nên bỏ tiền vô ngân hàng từ từ. Vì giao dịch lớn bằng tiền mặt ở Úc (hay ở Mỹ, Canada, blah blah) đều nằm dưới screening về Thuế và Anti-Laundering (chống rửa tiền) purpose. Giữ tiền mặt xài lặt vặt như mua đồ, mua xe thì được, chứ còn mua nhà hơi mệt.

Các ngân hàng VN thì thời gian yêu cầu gửi tiết kiệm chỉ khoảng 3 tháng, với trường hợp VCB thì

Bạn đừng ra VCB. Bạn tới Commonwealth trên 65 Nguyễn Du hỏi dịch vụ chuyển tiền định cư đó. Phí rẻ hơn và bạn có thể chuyển bao nhiêu thì chuyển, nhưng là chuyển định cư nên chỉ chuyển được 1 lần thôi nhe.

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên: Xuyên, Sinh, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ dưới đây. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Co-founder
Làm hồ sơ du học, định cư Green Visa
Tel: 0902062626 | 0901885309
Email: info@greenvisa.vn
Địa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCM
Facebook: facebook.com/nganhaxanhedu

Similar Posts