Chuyển Tiền Qua Úc Như Thế Nào? 1

Chuyển Tiền Qua Úc Như Thế Nào?

Chuyển tiền từ Việt Nam qua Úc có 3 cách.

Chuyển Tiền Qua Úc Như Thế Nào? 2

Hỏi:

Nhà mình có ai đã từng chuyển tiền qua Úc (mua nhà, trang trải sinh hoạt, v.v…) chưa ạ? Em có vài sổ tiết kiệm trong ngân hàng, nhưng nguồn gốc thì là tiền “tịch thu” từ chồng + tiền tiết kiệm bấy lâu nay của em. Nếu ngân hàng VN bắt chứng minh nguồn gốc nguồn tiền hợp pháp thì em chịu (mặc dù hoàn toàn hợp pháp ). Không rõ ngân hàng nhận ở bên Úc có bắt chứng minh gì không ạ? Em đã có thẻ Thường Trú nhân (PR), xã em người Úc, 2 con em đã có quốc tịch Úc. Hiện tại cả gia đình đang ở VN nhưng thời gian tới sẽ sang Úc ở.

Đáp:

Chuyển tiền qua Úc, có 3 cách:

1. Bạn xin giấy mang/cầm ngoại tệ, rồi mua USD ở ngân hàng để ra nước ngoài mục đích định cư: Cách này rủi ro cao, mất thời gian.

2. Bạn chuyển qua kênh “chợ đen”, tức là các dịch vụ chuyển tiền chui, không qua hệ thống ngân hàng, cách này nhiều người chuyển rồi, nhìn chung là ok. Tuy vậy, độ rủi ro vẫn cao + bạn khó chứng minh được khoản tiền này khi muốn mua nhà, hay mua gì lớn, vì Sở thuế sẽ nghi vấn là tiền ở đâu, đóng thuế chưa.

3. Bạn chuyển qua hệ thống ngân hàng, rất đơn giản, nhanh, rẻ.

– Với ngân hàng VCB: Nếu bạn chuyển dưới 50k USD thì không cần chứng minh gì hết, cứ nộp tiền VN vào hoặc nộp AUD vào là chuyển, phí đâu đó 1-2 triệu VND.
– Trường hợp bạn có sổ tiết kiệm trên 3 tháng với ngân hàng của VN, và trên 6 tháng với ngân hàng nước ngoài tại VN như HSBC, Commonwealth bank, bạn được chuyển tối đa 150k/người/năm. Ví dụ 2 vợ chồng thì 1 năm chuyển được 300k, sang năm lại được chuyển tiếp 300k…(bạn nên check lại với ngân hàng mình gửi tiết kiệm để biết chính xác hạn mức 1 năm/1 người, và điều kiện phải gửi tk bao lâu, không cần phải chứng minh là tiền ở đâu ra, luật là thế nhưng bạn chuyển 2-3 triệu đi thì chắc họ cũng sẽ báo Cục này Cục kia để kiểm tra nhân thân . Đùa vậy thôi chứ thủ tục rất chi là đơn giản, nhanh gọn nhiệt tình. Mình chuyển ở VCB nhanh lắm.
-Thời gian chuyển rất nhanh, chiều nay chuyển, qua trưa mai là tiền đã về TK bên ÚC.
– Ngân hàng Commonwealth VN có dịch vụ cho người di dân (PR) mở tk ÚC tại VN luôn

Ở Việt Nam gửi tiền khoảng $50,000Aud qua Úc , nếu gửi chui thì phí cao tới $450aud lận ….. Nếu mình có tài khoảng Ngân hàng AZN o Úc thì mình có thể chuyển từ ANZ o VN được ko?

Được bạn ơi, nhưng các ngân hàng nước ngoài tại VN yêu cầu tiền đó hoặc:
– được chứng minh nguồn gốc (giấy bán tài sản…)
– hoặc gửi tiết kiệm 6-8 tháng (thời gian này bạn có thể check lại với ANZ)thì họ mới chuyển.

Nên bỏ tiền vô ngân hàng từ từ. Vì giao dịch lớn bằng tiền mặt ở Úc (hay ở Mỹ, Canada, blah blah) đều nằm dưới screening về Thuế và Anti-Laundering (chống rửa tiền) purpose. Giữ tiền mặt xài lặt vặt như mua đồ, mua xe thì được, chứ còn mua nhà hơi mệt.

Các ngân hàng VN thì thời gian yêu cầu gửi tiết kiệm chỉ khoảng 3 tháng, với trường hợp VCB thì

Bạn đừng ra VCB. Bạn tới Commonwealth trên 65 Nguyễn Du hỏi dịch vụ chuyển tiền định cư đó. Phí rẻ hơn và bạn có thể chuyển bao nhiêu thì chuyển, nhưng là chuyển định cư nên chỉ chuyển được 1 lần thôi nhe.

  Quý vị Phụ Huynh - Học Sinh cần tư vấn du học? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được chúng tôi xem xét và trả lời sớm nhất có thể.

  Zalo Ngân Hà Xanh

  Tư vấn ngay? Gọi hotline Mr. Sinh

  +84901885308

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts