Chinh phục giấc mơ úc bằng bước đệm singapore
Chuyển tiếp từ Singapore

Chinh phục giấc mơ Úc bằng bước đệm Singapore

Lời giới thiệu: Trong suốt nhiều năm làm tư vấn du học tôi đã gặp nhiều học sinh trượt visa du học Úc từ những đơn vị khác tìm đến nhờ hỗ trợ. Các trường hợp này tôi đều hướng các em đi Singapore du học để sau này có cơ hội chuyển tiếp sang Úc.

Theo dõi bước đi của các em sau khi sang Singapore tôi thấy hầu hết các em đều chuyển tiếp Úc thành công. Xét về khía cạnh nào đó chinh phục giấc mơ Úc thông qua con đường Singapore là cách đi đường vòng. Nhiều người cứ nghĩ đường vòng mất thời gian, tiền bạc. Nhưng tôi thấy đi đường này có nhiều lợi lớn.

Tôi viết loạt bài “du học Singapore chuyển tiếp Úc” dành cho những ai muốn chinh phục giấc mơ Úc, nhưng vì lý do nào đó không đủ điều kiện tới Úc vào thời điểm này nên lựa chọn Singapore để đi học rồi chuyển tiếp sau đó. Series bài này gồm những phần sau đây:

Trước tiên để cho phụ huynh và học sinh dễ hình dung, tôi nói sơ qua về điều kiện theo học Singapore, lộ trình chuyển tiếp, điều kiện chuyển tiếp, thời điểm nên chuyển tiếp, thủ tục chuyển tiếp trong bài viết này. Những phần khác xin nhấn vào link trên để xem thêm. 

Ai đủ điều kiện theo học Singapore chương trình chuyển tiếp?

Học sinh Việt Nam tốt nghiệp trung học phổ thông lớp 12 hoặc đang học lớp 10 – 11 đều có thể du học Singapore chương trình Diploma, sau đó chuyển tiếp sang Úc. Đối với học sinh chưa tốt nghiệp lớp 10 – 11 khi sang Singapore chỉ cần học thêm khóa dự bị khoảng 6 tháng để đủ điều kiện vào chương trình Diploma.

Xét về tổng thời gian từ lúc học phổ thông cho đến khi lấy được bằng đại học, học sinh Việt Nam lớp 10 hoặc 11 đi du học Singapore sẽ được lợi về thời gian so với sau khi tốt nghiệp lớp 12 mới đi. Chẳng hạn như học sinh học xong lớp 11 đi Singapore học, sẽ tiết kiệm được 6 tháng. 

Tuy nhiên thực tế nhóm học sinh mà tôi gặp nhiều nhất, tốt nghiệp lớp 12. Phụ huynh thường để cho các em thi tốt nghiệp lấy bằng trung học phổ thông Việt Nam sau đó mới cho con đi du học. 

Lộ trình chuyển tiếp từ Singapore sang Úc được thực hiện ra sao?

Đầu tiên sinh viên cần theo học một trường Singapore. Trường này phải có chương trình liên kết với các trường Úc, hệ thống tín chỉ được công nhận dễ dàng chuyển tiếp sau này. Xem thêm bài viết “Nên du học Singapore trường nào để chuyển tiếp Úc thành công?” để chọn trường phù hợp với ước mơ học tập và nghề nghiệp tương lai.

Sau khi kết thúc chương trình Diploma tại Singapore sinh viên có thể làm thủ tục chuyển tiếp sang Úc. Thời gian học Diploma khoảng 8 tháng hoặc nhiều hơn tùy theo trường. 

Sinh viên có thể học nhiều môn ở bậc Advanced Diploma tại Singapore trước khi làm thủ tục chuyển tiếp. Khi nộp bảng điểm cho trường bên Úc, những tín chỉ nào đã được tích lũy sẽ được xem xét miễn giảm.

quy trình chuyển tiếp từ singapore sang úc
Lộ trình du học Singapore lấy bằng bachelor tại Úc

Điều kiện chuyển tiếp từ Singapore sang Úc

điều kiện chuyển tiếp singapore sang úc

Sinh viên theo học Singapore có thể chuyển tiếp sang Úc sau 1 hoặc 2 học kỳ. Theo tôi nên học tối thiểu khóa Diploma tại Singapore trước khi chuyển tiếp sang Úc. 

Như tôi nói ở trên, khóa Diploma kéo dài 8 tháng hoặc nhiều hơn tùy vào cơ sở giáo dục tại Singapore. Cụ thể, điều kiện chuyển tiếp dành cho học sinh Việt Nam từ Singapore sang Úc như sau:

  • Điểm IELTS tùy theo quy định của trường bên Úc
  • Tài chính giống như chính sách Chính phủ Úc áp dụng cho học sinh từ Việt Nam
  • Thủ tục chuyển tiếp do trường tại Singapore hổ trợ cho học sinh

>> Xem thêm: Vì sao chọn Singapore làm bước đệm du học Úc?

Thời điểm nào nên chuyển tiếp từ Singapore sang Úc?

Sau khi kết thúc khóa học tại Singapore

Khi theo học tại Singapore, kết thúc khóa học nào bạn sẽ được cấp bằng kèm theo bảng điểm của khóa học đó. Điều này tạo thuận lợi cho sinh viên bản địa có nhu cầu ra trường đi làm ngay. Sau này họ có thể học lên cao chỉ cần bổ sung bằng cấp và bảng điểm đã có.

Với chương trình chuyển tiếp sinh viên Việt Nam thường chọn học xong khóa học, nhận được bằng cấp rồi chuyển tiếp sang Úc. Chọn theo cách này, sinh viên đã hoàn tất các môn học, lấy được bằng, thường là bằng Diploma hoặc Advanced Diploma/Higher Diploma. 

Khi đang học giữa chừng tại Singapore

Cách nữa không ít du học sinh Việt Nam chọn đó là khi đang học giữa chừng tại Singapore, chuyển tiếp những tín chỉ đã hoàn tất và học tiếp những môn còn lại ở các trường bên Úc. Với cách này bạn cần tham khảo ý kiến của cố vấn học tập trường Singapore để từ đó ra quyết định. Khi đang học giữa chừng tại Singapore, chưa hoàn tất hết số môn học trong chương trình, đương nhiên bạn sẽ không được cấp bằng như những người đã học xong. Các trường của Úc không cấp bằng từng giai đoạn như các trường của Singapore mà chỉ cấp bằng hết khóa học.

Thời điểm chuyển tiếp sang Úc tốt nhất

Sinh viên học ở Singapore nên chuyển tiếp sang Úc ngay sau khi học xong khóa Diploma. Vì sao nên chuyển tiếp lúc này? Chuyển tiếp lúc này sinh viên sẽ tận dụng được chính sách ở lại làm việc của Úc, visa 485.

Theo quy định khi xin visa 485 sinh viên cần phải đăng ký khóa học ít nhất 2 năm học (92 tuần) và có mặt tại Úc ít nhất 16 tháng. Như vậy tổng thời gian lý tưởng để lấy bằng Bachelor là 3 năm, trong đó 2 năm học ở Úc và 1 năm học ở Singapore.

Lộ trình học tập chuyển tiếp lý tưởng, ví dụ:

  • Học kỳ 1 – Học tại Singapore
  • Học kỳ 2 – Học tại Singapore
  • Học kỳ 3 – Học tại Australia
  • Học kỳ 4 – Học tại Australia
  • Học kỳ 5 – Học tại Australia
  • Học kỳ 6 – Học tại Australia

Thủ tục chuyển tiếp từ Singapore sang Úc như thế nào?

Chuyển tiếp từ cơ sở Singapore sang cơ sở chính hoặc trường liên kết tại Úc

Chuyển tiếp từ cơ sở ở Singapore sang cơ sở chính ở Úc sẽ do trường tại Singapore hoàn tất. Bạn không cần phải làm bất cứ thứ gì, chỉ cần cung cấp giấy tờ theo yêu cầu, nhà trường sẽ giúp bạn hoàn tất các thủ tục chuyển tiếp còn vấn đề Visa? Green Visa sẽ lo cho bạn. Những tín chỉ hoặc bằng cấp mà bạn đạt được tại Singapore sẽ được tích lũy tiếp tại Úc cho đến khi đủ số lượng và được cấp bằng.

Chuyển tiếp từ trường Singapore sang trường ngoài hệ thống cơ sở chính hoặc liên kết tại Úc

Thủ tục chuyển tiếp từ trường Singapore sang trường không liên kết phải tự bạn xin hoặc nhờ hỗ trợ của các trung tâm tư vấn du học. Trước tiên sử dụng kết quả học tập tại Singapore, sau đó nộp đơn vào trường Úc. Trường sẽ xem xét kết quả học tập của bạn để cấp thư mời nhập học. 

Cách chuyển tiếp này phù hợp với những du học sinh kết thúc chương trình tại Singapore và nhận được bằng Diploma hoặc Advanced Diploma. Lựa chọn cách này bạn có thể thoải mái chọn trường Úc. Tuy nhiên cách này không phải là 1 pathway thực sự, do đó các credit có được trường tại Úc chấp thuận hay không sẽ phụ thuộc vào cấu trúc đào tạo của 2 trường có tương đồng hay không?. 

James Cook University Australia

Tổng kết

Tóm lại trên đây tôi đã đề cập con đường chinh phục giấc mơ Úc bằng bước đệm Singapore. Bạn nên lưu ý chọn thời điểm phù hợp nhất để chuyển tiếp từ Singapore sang Úc vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm chi phí mà vẫn đạt được mục đích cuối cùng của mình – đến Úc học tập, tìm cơ hội làm việc, và định cư ở quốc gia này.

Bài viết thứ hai trong loạt bài có chủ đề “du học Singapore chuyển tiếp Úc” đề cập đến những lý do vì sao nên chọn Singapore làm nơi học chuyển tiếp. Mời bạn tiếp tục đọc để thấy được những lợi ích mà chương trình này mang lại trước khi quyết định xách ba lô sang Singapore du học.

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên: Xuyên, Sinh, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ dưới đây. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Co-founder
Làm hồ sơ du học, định cư Green Visa
Tel: 0902062626 | 0901885309
Email: info@greenvisa.vn
Địa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCM
Facebook: facebook.com/nganhaxanhedu

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *