Du Học Úc Nên Học Ngành Nào Giữa Giữ Trẻ (Childcare) Và Y Tá (Nursing)? 1

Du Học Úc Nên Học Ngành Nào Giữa Giữ Trẻ (Childcare) Và Y Tá (Nursing)?

Giữa Childcare và Nursing thì khác nhau ntn? Quá trình học và tiền học phí ra sao? Nên học ngành nào? Em sẽ đi học Childcare ở Adelaide, nên chọn trường nào là tốt và hợp lí?

Mấy chị ơi, có chị nào đang học đang làm hoặc cũng đang tìm hiểu về vấn đề này có thể giải thích dùm em được không?

Nursing: lúc đầu mình cũng tính học nursing nhưng: xã mình cản quyết liệt, ảnh nói người châu á mình bé nhỏ mà dân úc nhiều người nặng đô, mình sẽ gặp khó khăn rất nhiều trong việc khiêng/ bê. khuân/ vác họ => lâu dài bị chấn thương cột sống. Nursing phải làm ca. Và phải nhắm xem bạn có chịu được “những thứ bẩn trong bệnh viện hay không” nữa nhé. Học phí như chị Chicken Grass nói thì mắc hơn Childcare. Học phí của Nursing hôm bữa mình tra là khoảng 9 ngàn theo trường Curtin, học phí này dành cho người bản xứ.

Childcare: bạn phải học Cert 3 trước, trước khi học phải xin police check nó mới cho học. Học xong Cert 3 có thể đi làm ở Childcare, học xong Cert 3 bạn mới được vô học Diploma, học xong Diploma thì bạn đi làm, nếu tiếp tục học, thì học lên B.A in Early childhood Education. Tiền lương của Childcare khởi điểm là 18 đô/ giờ (mình nhớ là lúc mình hỏi gv đó nói vậy), tăng dần theo năm. Và bạn chồng mình lo mình bị stress trong tương lai vì học sinh ở úc không như ở việt nam, từ mà ảnh dùng là “wild animals”. Học phí của Chilcare mình nhớ lúc tra là 6 ngàn cho người bản xứ. Mình không biết lúc học tụi mình có phải trả cao hơn hay không.

Ở NSW thì hiện giờ người ta đang cố gắng nâng cao trình độ của educator nên sẽ bỏ khóa cert 3. Diploma mai mốt sẽ chỉ bằng cert 3 hiện giờ thôi. Người ta encourage học lên Bachelor luôn. Bạn coi thử ở Adelaide có như vậy ko nha. Nếu theo kiểu cũ thì học cert 3 (6 tháng) là đi làm được rồi, nhưng giờ thì sẽ phải học nhiều hơn.

Nên chọn ngành gì?

Giữa Childcare và Nurse thì mình thấy Nurse có vẻ dễ xin việc hơn. Childcare giờ cũng nhiều đặc biệt các bạn Ấn Độ và Trung Quốc học ngành này rất đông nên việc làm cũng không dễ xin lắm. Nhưng Nurse thì vất vả cả lúc học và lúc làm, bạn phải khỏe và có đủ thể hình để đáp ứng yêu cầu công việc. Nhưng bù lại khả năng xin việc lại cao hơn.

Nếu bạn vẫn chưa chắc chắn với lựa chọn của mình, có thể liên hệ với Ngân Hà Xanh để được trò chuyện và định hướng tốt hơn.

  Quý vị Phụ Huynh - Học Sinh cần tư vấn du học? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được chúng tôi xem xét và trả lời sớm nhất có thể.

  Zalo Ngân Hà Xanh

  Tư vấn ngay? Gọi hotline Mr. Sinh

  +84901885308

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts