Cuộc sống Úc

Chi Phí Sinh Hoạt Sydney Úc Cho Gia Đình 2017

Chi phí sinh hoạt Sydney cho gia đình 2017 cung cấp thêm chút thông tin cho các bạn sắp sang du học cũng như đi làm.

Chi phí sinh hoạt Sydney cho gia đình gồm 2 vợ chồng, mới 1 người đi làm, 2 con nhỏ, chi phí như sau:

Chi phí Thuê nhà Sydney cho gia đình: $450/ tuần. Nhà granny flat 2 bedrooms cách station và chợ 900m, đi train 35p đến trung tâm.

Nhà bạn search ở domain, realestate hoặc gumtree đều được. Giá cả rất khác nhau tùy vào vùng, tùy vào điều kiện căn nhà. Bạn có thể search các suburb và transport (dùng google map rất hiêu quả để xem muốn ở chỗ nào. Sau đó đến thăm từng nơi sẽ có cảm giác thật hơn về giá cả. Người Việt hay ở granny flat ở quanh Cabramatta và Bankstơn, khi sang đây bạn mua báo người Việt xem sẽ thấy.

Chi phí gửi trẻ Sydney 2017: bé lớn $350/ tuần. Đây là sau khi đã trừ government subsidy cho PR. Bé nhỏ vẫn ở nhà với mẹ. Gửi con: bạn xem mychild.gov.au để xem fee, vacancy và search humanservice online estimator để xem các khoản trợ cấp gửi trẻ.

Chi phí sinh hoạt Sydney 2017: Điện $100, internet $40 share, petrol $30, chi phí khác của car $70, cộng $240/ tháng (Nhà mình có car chỉ dùng đi chơi và đi chợ vì chồng đi làm bằng train. Các chi phí khác của car bao gồm third party insurance, registration, inspection ~ 800/ năm, nghĩa là $70 tháng)

Chi phí đi lại Sydney 2017: Vé tàu myMulti của chồng ~ $200/ tháng Nếu đi lại thông thường chắc chỉ tầm $30-$40 per week. Tùy vào suburb bạn chọn và địa điểm bạn đi làm, bạn sẽ thấy chi phí đi lại ở Opal.com.au. Phần lớn khả năng là sẽ khoảng AUD 30-40/ tuần mỗi người. Trẻ con rẻ hơn.

Chi phí Bảo hiểm Sydney 2017 và chi phí khác của xe cộ thấp là $120/ tháng chưa kể xăng (rego, greenslip, pink slip, third party, maintenance). Bạn có thể search các web liên quan để confirm.

– Tất cả các chi phí khác, bao gồm tiền ăn ở nhà, đi ăn hàng, đi chơi, sữa bỉm, mua sắm (nhà mình không mua sắm nhiều lắm) khoảng $700.

Chi tiêu của nhà mình đặt budget một tháng là $3,500 và thường đạt mục tiêu.

Chi phí tiền ăn Sydney 2017:

+ Ăn uống và giải trí tùy nếp sinh hoạt mỗi nhà. Bạn có thể lấy giá online của Coles, Woolworths hay Aldi để tham khảo. Giá chợ Việt rẻ hơn, nhưng không phải ai cũng ở gần chợ Việt.

+ Có lẽ mỗi tuần nhà mình đi chợ chỉ hết tổng cộng khoảng $80. Đồ ăn mình hay mua khá rẻ.
Ăn uống và giải trí tùy nếp sinh hoạt mỗi nhà. Bạn có thể lấy giá online của Coles, Woolworths hay Aldi để tham khảo. Giá chợ Việt rẻ hơn, nhưng không phải ai cũng ở gần chợ Việt.

Cụ thể một số nhu yếu phẩm Sydney 2017 Thịt: Cánh gà $2/ kg, đùi gà đã lọc thịt $6/ kg, bò thái sẵn $12/ kg, mực $17/ kg, cá basa $9/kg, trứng gà $3.5/ tá, tôm sú $20/ kg, đầu cá hồi $2/ kg, thịt lợn $7 – $10/ kg tùy loại, xương lợn/ bò $2.5/ kg v.v. Rau: thông thường từ 80 cents – $1.2/ bó tùy loại. Ăn 2 bó cho 3 bữa là nhiều. Trái cây: Quýt ngọt $3/ kg, táo, lê $2.5/ kg, nho $5/ kg, cherry $15/ kg, bơ $6/ kg, cam to $1/ kg Diary & others: sữa $1.5/ lít, phô mai bò vàng $1.5/ hộp 140g, bơ $2/ hộp 300g, dầu ăn $2.5/ lít, gạo $11/ 10 kg Nhà mình chi tiêu như thế có tiết kiệm quá so với các nhà khác không nhỉ? Anyway, mình thấy tương đối thoải mái và không phải suy nghĩ quá nhiều trước khi mua cái gì đó. Cuối tuần vừa rồi mới đi siêu thị mua đồ chơi cho con hết $25 và quà sinh nhật cho bạn hàng xóm $35. Tuần sau nhà mình sẽ đi zoo, mua vé chắc mất tầm $90 và ăn ở ngoài nữa Các bạn và anh chị có thời gian vào chia sẻ cho vui nhé.

Ở Sydney thì ngày chủ nhật có loại vé bus, train (Family Funday Sunday) cho gia đình đi cùng con nhỏ đấy, bố mẹ chỉ phải trả $2.5 mỗi người, là có thể đi lại thỏa mái.

Nhìn chung nếu gia đình có cả 2 người đi làm có lẽ không phải lo lắng nhiều, thế nào cũng ổn thôi. Nhưng nếu 1 người đi học mà có con đem sang, mà con cho đi childcare thì quả thật nhà phải rất giàu.

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên: Xuyên, Sinh, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ dưới đây. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Co-founder
Làm hồ sơ du học, định cư Green Visa
Tel: 0902062626 | 0901885309
Email: info@greenvisa.vn
Địa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCM
Facebook: facebook.com/nganhaxanhedu

Similar Posts