Chi phí du học Singapore 2020

Chi phí du học Singapore

Du học Singapore luôn là 1 niềm mơ ước của rất nhiều bạn trẻ ngày nay, bước ra thế giới, khám phá và tiếp thu những kiến thức quý báu từ nền giáo dục hàng đầu Châu Á

Du học, các bạn quan tâm điều gì nhất, chắc chắn rồi – Đó là chi phí cho mỗi năm học. Dưới đây tôi xin chia sẻ tất tần tần về chi phí cần thiết cho 1 năm học mà mỗi sinh viên cần biết. Hãy dành thời gian đọc thật kỹ và tôi tin chắc rằng bạn sẽ lên 1 kế hoạch về tài chính thật chi tiết để hoàn thiện ước mơ du học của mình.

Để tìm hiểu kỹ và chi tiết các loại chi phí, tôi xin lưu ý rằng, Singapore không giống các quốc gia khác vì lộ trình học được chia theo cấp độ khác nhau. Một lộ trình học tại Singapore được chia như sau:

 • Tiếng Anh (2 – 12 tháng)
 • Foundation (6 tháng)
 • Diploma (8 – 10 tháng) + Adv Dip/Higher Dip (8 – 10 tháng)
 • Bachelor Degree (12 tháng) 
 • Master Degree (12 tháng)

Đây là lộ trình chuẩn, tuy nhiên cũng tùy thuộc từng trường mà có cách chia lộ trình học khác nhau. Có trường gộp Dip + Adv Dip = Adv Dip/Higher Dip (16 – 20 tháng) hoặc gộp Adv Dip + Bachelor Degree = Bachelor Degree (16 – 18 tháng). Hãy chú ý kỷ lộ trình học mỗi trường để có dự trù chi phí chính xác cho từng năm học của mình.

Ví dụ: Du học Úc, khi bạn tính chi phí cho mỗi năm học sẽ là học phí + sinh hoạt phí, và các năm tiếp theo sẽ là the same. Riêng đối với Singapore, học phí phụ thuộc vào cách chia lộ trình học của mỗi trường nên chi phí cho mỗi năm học sẽ phụ thuộc vào cách chia lộ trình này. Tuy nhiên, để lên kế hoạch tài chính tổng thể, bạn nên xem xét nguyên lộ trình học của mình sẽ có cái nhìn tổng quát về chi phí học tập tại Singapore. Với 1 học sinh tốt nghiệp THPT tại VN và muốn hoàn tất chương trình học đại học tại Singapore bạn sẽ mất tổng chi phí khoảng: Học phí 35,000 – 40,000 SGD + Sinh hoạt phí khoảng 25,000 – 30,000 SGD tương đương 1 tỷ – 1,2 tỷ VND.

Bây giờ tôi sẽ đi vào chi tiết từng loại phí du học Singapore để các bạn có cái nhìn cụ thể hơn

Nếu chi phí du học không thành vấn đề với gia đình bạn, thì bạn chỉ cần chọn một ngôi trường bạn mong muốn

Chi phí du học Singapore phụ thuộc vào hai yếu tố chính đó là học phí của khóa học và chi phí sinh hoạt. Mỗi khóa học có thời gian khác nhau kéo theo đó là chi phí sinh hoạt cũng khác nhau. Bên cạnh đó nếu bạn chọn những chương trình có thực tập hưởng lương như ngành du lịch khách sạn sẽ giúp bạn tiết kiệm được một phần chi phí du học Singapore đáng kể cho bản thân mình (thời gian thực tập khoảng 6 tháng với mức lương từ 800 – 1200 SGD/tháng).

Học phí theo từng cấp độ học

 • Học phí học tiếng Anh tại Singapore giao động 1.000-1.300 đô la Singapore (SGD)/tháng. Học bao nhiêu tháng sẽ phụ thuộc vào kết quả bài Test tiếng Anh đầu vào của các bạn, tổng thời gian học nguyên chương trình tiếng Anh dành cho người mới bắt đầu tại các trường thường từ 10 – 12 tháng.
 • Học phí bậc trung học tại Singapore thông thường 1.500 SGD/ tháng đối với các trường tư, trường quốc tế và 300 SGD đến 600 SGD/tháng đối với các trường công lập. Tham khảo thêm chi phí du học Singapore tại hệ thống trường chính phủ
 • Đối với bậc học dự bị chi phí khoản 4,000 – 6,000 SGD/khóa tùy theo từng trường
 • Đối với bậc học Diploma chi phí khoảng 9,000 – 12,000 SGD/khóa tùy theo từng trường
 • Chi phí cho bậc học Adv Dip/Higher Dip giao động 9,000 – 12,000 SGD/khóa tùy theo từng trường
 • Đối với bậc học Bachelor Degree (Final Year) chi phí khoảng 15,000 – 18,000 SGD/khóa
 • Cuối cùng, bậc học Master chi phí sẽ giao động từ 18,000 – 35,000 SGD/khóa tùy theo từng trường

Chi phí sinh hoạt tại Singapore cho một tháng & gồm những chi phí nào?

Để biết được chi phí sinh hoạt tại Singapore hết bao nhiêu tiền thì chúng ta cần phải liệt kê ra những khoản phí cơ bản cho chi tiêu hàng tháng như: tiền nhà, tiền ăn, tiền đi lại, tiền điện thoại…

Tiền nhà

Khi lựa chọn du học Singapore thì các bạn có rất nhiều sự lựa chọn về chỗ ở như: Ký túc xá, Homestay, Căn hộ… Mỗi hình thức sẽ có những nét ưu Việt khác nhau tùy thuộc vào sở thích của từng người nhưng nhìn chung thì chi phí giao động khoảng 400 – 600 SGD/ tháng tùy diện tích phòng & số lượng người share

Tiền ăn

Nhìn chung chi phí ăn uống tại Singapore thì khá đắt đỏ so với sinh viên Việt Nam nhưng sẽ phụ thuộc vào bạn tự nấu ăn hay ăn ngoài.

Nếu bạn ăn ngoài thì chi phí một bữa ăn giao động từ 5-7 SGD tức khoảng 15-20 SGD/ ngày và  450 – 600 SGD/ tháng

Nếu tự nấu, bạn nên mua đồ ăn ở những chỗ gọi là wet market – chợ đồ tươi – mua rẻ hơn trong siêu thị nhiều. Nhưng thường mở buổi sáng đến trưa là hết. Nên phải tranh thủ đi sớm, mất khoảng 8-10 SGD cho một ngày và một tháng thì hết từ 250 – 300 SGD.

Tiền đi lại

Tùy thuộc vào vị trí bạn ở, trung bình khoảng 100 SGD/tháng. Nhưng nếu bạn ở Kí túc xá thì bạn có thể đi bộ tới trường và không mất khoản chi phí này.

Tiền điện thoại

Hiện tại với sự phát triển của các mạng xã hội thì bạn có thể sử dụng các ứng dụng miễn phí như: Viber, Wechat, Messenger, Zalo… để có thể liên lạc với người thân và bạn bè. Nếu bạn vẫn có thói quen gọi điện thoại bình thường thì chi phí này giao động khoảng 30-50 SGD/ tháng.

Như vậy tổng chi phí sinh hoạt ở Singapore dao động khoảng 1000 – 1,200 SGD/người/tháng. 

Chi phí sinh hoạt phụ thuộc nhiều vào khả năng kiểm soát chi tiêu của mỗi người, có đi chơi nhiều không, có mua sắm nhiều không, chịu khó nấu ăn hay tự do ăn ngoài, ở KTX hay ở ngoài, chọn phòng cao cấp hay chọn phòng bình dân, chọn loại phòng single hay phòng share 4, 5 bạn…. do vậy mức phí liệt kê ở trên dựa trên chi phí trung bình.

Có một số bạn nếu tiết kiệm sẽ có mức chi phí sinh hoạt thấp hơn, ngược lại có một số bạn lại chi tiêu cao hơn. Tùy theo ngân sách gia đình có thể chu cấp mà mỗi cá nhân hãy chọn 1 hình thức chi tiêu cho thật phù hợp.

Trên đây là một số thông tin về chi phí du học Singapore tự túc mà du học Green Visa muốn giới thiệu tới các bạn để có cái nhìn tổng quan hơn trước khi lên kế hoạch du học dài hạn cho bản thân. Hãy chia sẻ với chúng tôi về dự định du học của bạn, ngân sách mà gia đình bạn có thể trang trải, ngay lập tức Education Team của Green Visa sẽ tư vấn, định hướng và vạch 1 lộ trình về chi phí cụ thể để bạn tham khảo và cân nhắc.


Chi phí du học Singapore tốn bao nhiêu tiền là câu hỏi mà bất cứ du học sinh nào cũng muốn biết để lên kế hoạch du học Singapore hợp lý.

Bài này, từ kinh nghiệm du học của chính bản thân Ngân, bạn sẽ có cái nhìn chi tiết về học phí du học Singapore theo cấp học (trung học, cao đẳng, đại học, sau đại học…), chi phí sinh hoạt ăn ở, tiền đi lại, tiền điện thoại hàng tháng… cùng một số kinh nghiệm du học xương máu của Ngân về cách thuê nhà và đi lại ở Singapore. Bạn cố gắng kiên trì đọc đến cuối để tiết kiệm tiền cho chính mình nhé!

A – Học phí du học Singapore

Chi phí du học Singapore tự túc 1 năm hết khoảng 200 – 400 triệu/năm bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt cơ bản. Các thông tin dưới đây có thể thay đổi theo trình độ người học / bậc học / ngành học. Được tính theo tỷ giá : 1 sgd = 16.000 vnd (tháng 3/2015).

Với tất cả các khóa học ở Singapore, học phí trung bình khoảng 1.000 đô – 1.500 đô sing/tháng. Tức là 16 triệu – 24 triệutriệu/tháng.

– Với các bạn chỉ sang để học tiếng anh chi phí du học hết khoảng: 200 – 300 triệu/6 tháng (bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt).

– Với các bạn chưa có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, tức là lớp 10, lớp 11 muốn du học singapore đến khi có bằng đại học thì chi phí hết khoảng 200 – 400 triệu/năm. Học ít nhất 3 năm để có bằng đại học. Như vậy sẽ jeets khoảng 600 triệu – 1 tỷ nếu con bạn bắt đầu du học từ lớp 10.

Chú ý: các khoá đại học Singapore chia làm hai loại, loại học 20 – 24 tháng, loại chỉ có 9 – 12 tháng. Sự khác nhau: các khoá học 9 – 12 tháng được hiểu là đại học năm cuối. Nếu khoá của bạn đang tìm có thời gian học như vậy, tức là trường đó nhận chuyển tiếp bằng cao đẳng của bạn ở Việt Nam (tất nhiên phải cùng ngành hoặc ngành học có sự tương đồng). Hoặc, cũng được hiểu đơn giản là bạn đã hoàn thành 1 khoá cao đẳng 12 – 18 tháng ở chính trường đó, thì giờ bạn học học nốt 9 – 12 tháng nữa để có bằng đại học Singapore. Tóm lại, tổng số tháng học để có bằng đại học thường là 24 – 32 tháng. Còn việc phân chia số tháng đó thành các loại bằng như: cao đẳng (diploma) – cao đẳng nâng cao (advanced diploma) – đại học năm cuối (final year) là ở mỗi trường.

– Với các bạn muốn học một khóa cao đẳng/cao đẳng nâng cao thì chi phí cũng tương tự: 200 – 300 triệu/khóa 9 tháng.

– Với các bạn đã có bằng đại học, muốn học lên thạc sĩ thì chi phí 2015 sẽ khoảng: 400 – 550 triệu/18 tháng.

B – Một số chi phí du học khác

1. Phụ phí học phí du học Singapore: bên cạnh học phí (Tution Fee) các trường đều có thu thêm các khoản phí khác bao gồm: phí đăng ký nhập học (Apply Fee), phí bảo hiểm, phí quản lý, phí sách vở hồ sơ, đặc biệt là các loại phí phát sinh từ việc học thực hành của các bạn chuyên học về quản lý du lịch khách sạn. Mấy phí này khoảng từ 600 – 1500 đô/toàn khóa.

2. Chi phí sinh hoạt du học Singapore: tiền nhà, tiền ăn ở, đi lại

Tiền nhà:

Giá phòng trung bình cho 1 người thuê phòng thường là từ 400$ đến 650$ cho 1 phòng share 2 người. Và giá từ 800$ đến 1300$ 1 người 1 phòng. Giá trung bình ở trên thường là bao gồm PUB (điện, nước, internet). (Giá phòng cập nhật tháng 4/2015)

Vì giá thuê nguyên cả 1 căn hộ ở singapore rất đắt thường là 2500$ 1 căn/2 phòng ngủ, 4000$ 1 căn/3 phòng ngủ. Nên đa số sinh viên, người nước ngoài, đều ở share phòng. (Giá phòng cập nhật tháng 4/2015)

Tiền ăn: cái này tùy xem bạn tự nấu hay ăn ngoài.

Nếu ăn ngoài: Một bữa từ 5 đô – 8 đô. Cả ngày hết 20 đô tiền ăn uống. Cả tháng hết 600 đô – 800 đô tiền ăn (9 triệu – 12 triệu/tháng). Tất cả các trung tâm thương mại đều có một tầng dành cho ăn uống. Ở đó mình thấy có vẻ vệ sinh hơn. Tất nhiên giá cũng tầm 6 – 12 đô/bữa. Bạn nào mà bụng dạ yếu thì không nên ăn ngoài vì thức ăn toàn chế biến sẵn hoặc dầu mỡ nhiều.

Tự nấu: ăn đơn giản thì mua hết 6 – 8 đô đủ ăn cho cả ngày. Một tháng hết khoảng 400 – 550 đô (7 triệu – 9 triệu). Đây là tính nấu ăn hoàn toàn ngày hai bữa ở nhà nhé. Nếu tự nấu, bạn nên mua đồ ăn ở những chỗ gọi là wet market – chợ đồ tươi – mua rẻ hơn trong siêu thị nhiều. Nhưng thường mở buổi sáng đến trưa là hết. Nên phải tranh thủ đi sớm. Về đồ nấu ăn ở Sing, có thể mua mới hoặc mua lại của các bạn không dùng nữa bán lại. Phần lớn nhà thuê đều có sẵn tủ lạnh, máy điều hòa, máy giặt, nồi cơm điện, lò vi sóng, ấm đun nước, giường, đệm, tủ quần áo rất to…

Tiền đi lại: tùy thuộc vào vị trí bạn ở. Trung bình khoảng 100 đô – 150 đô/tháng.

Chi phí Điện thoại: 50 đô – không giới hạn. Ba nhà mạng chính: Singtel, Starhub, M1. Gọi về Việt Nam rẻ thì mua M1 dùng. Nhưng nhiều ưu đãi và người dùng nhất vẫn là Singtel.

Bài này được viết khi Ngân đang học ở Sing hồi 2016, giờ là 2018 thì giá chắc có chênh lệch xiu xíu nhé!

  Quý vị Phụ Huynh - Học Sinh cần tư vấn du học? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được chúng tôi xem xét và trả lời sớm nhất có thể.

  Zalo Ngân Hà Xanh

  Tư vấn ngay? Gọi hotline Mr. Sinh

  +84901885308

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts

  Leave a Reply

  Your email address will not be published.