Cao đẳng | Du học Singapore | Đại học | Kinh nghiệm Singapore | Thạc sĩ Singapore | Trung học Singapore

Chi phí du học Singapore chi tiết nhất

Chi phí du học Singapore tốn bao nhiêu tiền là câu hỏi mà bất cứ du học sinh nào cũng muốn biết để lên kế hoạch du học Singapore hợp lý.

Bài này, từ kinh nghiệm du học của chính bản thân Ngân, bạn sẽ có cái nhìn chi tiết về học phí du học Singapore theo cấp học (trung học, cao đẳng, đại học, sau đại học…), chi phí sinh hoạt ăn ở, tiền đi lại, tiền điện thoại hàng tháng… cùng một số kinh nghiệm du học xương máu của Ngân về cách thuê nhà và đi lại ở Singapore. Bạn cố gắng kiên trì đọc đến cuối để tiết kiệm tiền cho chính mình nhé!

A – Học phí du học Singapore

Chi phí du học Singapore tự túc 1 năm hết khoảng 200 – 400 triệu/năm bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt cơ bản. Các thông tin dưới đây có thể thay đổi theo trình độ người học / bậc học / ngành học. Được tính theo tỷ giá : 1 sgd = 16.000 vnd (tháng 3/2015).

Với tất cả các khóa học ở Singapore, học phí trung bình khoảng 1.000 đô – 1.500 đô sing/tháng. Tức là 16 triệu – 24 triệutriệu/tháng.

– Với các bạn chỉ sang để học tiếng anh chi phí du học hết khoảng: 200 – 300 triệu/6 tháng (bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt).

– Với các bạn chưa có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, tức là lớp 10, lớp 11 muốn du học singapore đến khi có bằng đại học thì chi phí hết khoảng 200 – 400 triệu/năm. Học ít nhất 3 năm để có bằng đại học. Như vậy sẽ jeets khoảng 600 triệu – 1 tỷ nếu con bạn bắt đầu du học từ lớp 10.

Chú ý: các khoá đại học Singapore chia làm hai loại, loại học 20 – 24 tháng, loại chỉ có 9 – 12 tháng. Sự khác nhau: các khoá học 9 – 12 tháng được hiểu là đại học năm cuối. Nếu khoá của bạn đang tìm có thời gian học như vậy, tức là trường đó nhận chuyển tiếp bằng cao đẳng của bạn ở Việt Nam (tất nhiên phải cùng ngành hoặc ngành học có sự tương đồng). Hoặc, cũng được hiểu đơn giản là bạn đã hoàn thành 1 khoá cao đẳng 12 – 18 tháng ở chính trường đó, thì giờ bạn học học nốt 9 – 12 tháng nữa để có bằng đại học Singapore. Tóm lại, tổng số tháng học để có bằng đại học thường là 24 – 32 tháng. Còn việc phân chia số tháng đó thành các loại bằng như: cao đẳng (diploma) – cao đẳng nâng cao (advanced diploma) – đại học năm cuối (final year) là ở mỗi trường.

– Với các bạn muốn học một khóa cao đẳng/cao đẳng nâng cao thì chi phí cũng tương tự: 200 – 300 triệu/khóa 9 tháng.

– Với các bạn đã có bằng đại học, muốn học lên thạc sĩ thì chi phí 2015 sẽ khoảng: 400 – 550 triệu/18 tháng.

B – Một số chi phí du học khác

1. Phụ phí học phí du học Singapore: bên cạnh học phí (Tution Fee) các trường đều có thu thêm các khoản phí khác bao gồm: phí đăng ký nhập học (Apply Fee), phí bảo hiểm, phí quản lý, phí sách vở hồ sơ, đặc biệt là các loại phí phát sinh từ việc học thực hành của các bạn chuyên học về quản lý du lịch khách sạn. Mấy phí này khoảng từ 600 – 1500 đô/toàn khóa.

2. Chi phí sinh hoạt du học Singapore: tiền nhà, tiền ăn ở, đi lại

Tiền nhà:

Giá phòng trung bình cho 1 người thuê phòng thường là từ 400$ đến 650$ cho 1 phòng share 2 người. Và giá từ 800$ đến 1300$ 1 người 1 phòng. Giá trung bình ở trên thường là bao gồm PUB (điện, nước, internet). (Giá phòng cập nhật tháng 4/2015)

Vì giá thuê nguyên cả 1 căn hộ ở singapore rất đắt thường là 2500$ 1 căn/2 phòng ngủ, 4000$ 1 căn/3 phòng ngủ. Nên đa số sinh viên, người nước ngoài, đều ở share phòng. (Giá phòng cập nhật tháng 4/2015)

Tiền ăn: cái này tùy xem bạn tự nấu hay ăn ngoài.

Nếu ăn ngoài: Một bữa từ 5 đô – 8 đô. Cả ngày hết 20 đô tiền ăn uống. Cả tháng hết 600 đô – 800 đô tiền ăn (9 triệu – 12 triệu/tháng). Tất cả các trung tâm thương mại đều có một tầng dành cho ăn uống. Ở đó mình thấy có vẻ vệ sinh hơn. Tất nhiên giá cũng tầm 6 – 12 đô/bữa. Bạn nào mà bụng dạ yếu thì không nên ăn ngoài vì thức ăn toàn chế biến sẵn hoặc dầu mỡ nhiều.

Tự nấu: ăn đơn giản thì mua hết 6 – 8 đô đủ ăn cho cả ngày. Một tháng hết khoảng 400 – 550 đô (7 triệu – 9 triệu). Đây là tính nấu ăn hoàn toàn ngày hai bữa ở nhà nhé. Nếu tự nấu, bạn nên mua đồ ăn ở những chỗ gọi là wet market – chợ đồ tươi – mua rẻ hơn trong siêu thị nhiều. Nhưng thường mở buổi sáng đến trưa là hết. Nên phải tranh thủ đi sớm. Về đồ nấu ăn ở Sing, có thể mua mới hoặc mua lại của các bạn không dùng nữa bán lại. Phần lớn nhà thuê đều có sẵn tủ lạnh, máy điều hòa, máy giặt, nồi cơm điện, lò vi sóng, ấm đun nước, giường, đệm, tủ quần áo rất to…

Tiền đi lại: tùy thuộc vào vị trí bạn ở. Trung bình khoảng 100 đô – 150 đô/tháng.

Chi phí Điện thoại: 50 đô – không giới hạn. Ba nhà mạng chính: Singtel, Starhub, M1. Gọi về Việt Nam rẻ thì mua M1 dùng. Nhưng nhiều ưu đãi và người dùng nhất vẫn là Singtel.

Bài này được viết khi Ngân đang học ở Sing hồi 2016, giờ là 2018 thì giá chắc có chênh lệch xiu xíu nhé!

#Đọc xong bài rồi, thì sao?

Bạn đang muốn du học ở Singapore, Ngân Hà Xanh sẽ làm hồ sơ du học cho bạn.

Để bắt đầu làm hồ sơ du học, hãy gởi thông tin của bạn vào nganhaxanh.com/form nhé!

  Quý vị Phụ Huynh - Học Sinh cần tư vấn du học? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được chúng tôi xem xét và trả lời sớm nhất có thể.

  Zalo Ngân Hà Xanh

  Tư vấn ngay? Gọi hotline Mr. Sinh

  +84901885308

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *