Chi phí du học Singapore chi tiết nhất

Chi phí du học Singapore tốn bao nhiêu tiền là câu hỏi mà bất cứ du học sinh nào cũng muốn biết để lên kế hoạch du học Singapore hợp lý.

Bài này, từ kinh nghiệm du học của chính bản thân Ngân, bạn sẽ có cái nhìn chi tiết về học phí du học Singapore theo cấp học (trung học, cao đẳng, đại học, sau đại học…), chi phí sinh hoạt ăn ở, tiền đi lại, tiền điện thoại hàng tháng… cùng một số kinh nghiệm du học xương máu của Ngân về cách thuê nhà và đi lại ở Singapore. Bạn cố gắng kiên trì đọc đến cuối để tiết kiệm tiền cho chính mình nhé!

Chi phí du học Singapore chi tiết nhất 1

A – Học phí du học Singapore

Chi phí du học Singapore tự túc 1 năm hết khoảng 200 – 400 triệu/năm bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt cơ bản. Các thông tin dưới đây có thể thay đổi theo trình độ người học / bậc học / ngành học. Được tính theo tỷ giá : 1 sgd = 16.000 vnd (tháng 3/2015).

Với tất cả các khóa học ở Singapore, học phí trung bình khoảng 1.000 đô – 1.500 đô sing/tháng. Tức là 16 triệu – 24 triệutriệu/tháng.

– Với các bạn chỉ sang để học tiếng anh chi phí du học hết khoảng: 200 – 300 triệu/6 tháng (bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt).

– Với các bạn chưa có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, tức là lớp 10, lớp 11 muốn du học singapore đến khi có bằng đại học thì chi phí hết khoảng 200 – 400 triệu/năm. Học ít nhất 3 năm để có bằng đại học. Như vậy sẽ jeets khoảng 600 triệu – 1 tỷ nếu con bạn bắt đầu du học từ lớp 10.

Chú ý: các khoá đại học Singapore chia làm hai loại, loại học 20 – 24 tháng, loại chỉ có 9 – 12 tháng. Sự khác nhau: các khoá học 9 – 12 tháng được hiểu là đại học năm cuối. Nếu khoá của bạn đang tìm có thời gian học như vậy, tức là trường đó nhận chuyển tiếp bằng cao đẳng của bạn ở Việt Nam (tất nhiên phải cùng ngành hoặc ngành học có sự tương đồng). Hoặc, cũng được hiểu đơn giản là bạn đã hoàn thành 1 khoá cao đẳng 12 – 18 tháng ở chính trường đó, thì giờ bạn học học nốt 9 – 12 tháng nữa để có bằng đại học Singapore. Tóm lại, tổng số tháng học để có bằng đại học thường là 24 – 32 tháng. Còn việc phân chia số tháng đó thành các loại bằng như: cao đẳng (diploma) – cao đẳng nâng cao (advanced diploma) – đại học năm cuối (final year) là ở mỗi trường.

– Với các bạn muốn học một khóa cao đẳng/cao đẳng nâng cao thì chi phí cũng tương tự: 200 – 300 triệu/khóa 9 tháng.

– Với các bạn đã có bằng đại học, muốn học lên thạc sĩ thì chi phí 2015 sẽ khoảng: 400 – 550 triệu/18 tháng.

B – Một số chi phí du học khác

1. Phụ phí học phí du học Singapore: bên cạnh học phí (Tution Fee) các trường đều có thu thêm các khoản phí khác bao gồm: phí đăng ký nhập học (Apply Fee), phí bảo hiểm, phí quản lý, phí sách vở hồ sơ, đặc biệt là các loại phí phát sinh từ việc học thực hành của các bạn chuyên học về quản lý du lịch khách sạn. Mấy phí này khoảng từ 600 – 1500 đô/toàn khóa.

2. Chi phí sinh hoạt du học Singapore: tiền nhà, tiền ăn ở, đi lại

Tiền nhà:

Giá phòng trung bình cho 1 người thuê phòng thường là từ 400$ đến 650$ cho 1 phòng share 2 người. Và giá từ 800$ đến 1300$ 1 người 1 phòng. Giá trung bình ở trên thường là bao gồm PUB (điện, nước, internet). (Giá phòng cập nhật tháng 4/2015)

Vì giá thuê nguyên cả 1 căn hộ ở singapore rất đắt thường là 2500$ 1 căn/2 phòng ngủ, 4000$ 1 căn/3 phòng ngủ. Nên đa số sinh viên, người nước ngoài, đều ở share phòng. (Giá phòng cập nhật tháng 4/2015)

Tiền ăn: cái này tùy xem bạn tự nấu hay ăn ngoài.

Nếu ăn ngoài: Một bữa từ 5 đô – 8 đô. Cả ngày hết 20 đô tiền ăn uống. Cả tháng hết 600 đô – 800 đô tiền ăn (9 triệu – 12 triệu/tháng). Tất cả các trung tâm thương mại đều có một tầng dành cho ăn uống. Ở đó mình thấy có vẻ vệ sinh hơn. Tất nhiên giá cũng tầm 6 – 12 đô/bữa. Bạn nào mà bụng dạ yếu thì không nên ăn ngoài vì thức ăn toàn chế biến sẵn hoặc dầu mỡ nhiều.

Tự nấu: ăn đơn giản thì mua hết 6 – 8 đô đủ ăn cho cả ngày. Một tháng hết khoảng 400 – 550 đô (7 triệu – 9 triệu). Đây là tính nấu ăn hoàn toàn ngày hai bữa ở nhà nhé. Nếu tự nấu, bạn nên mua đồ ăn ở những chỗ gọi là wet market – chợ đồ tươi – mua rẻ hơn trong siêu thị nhiều. Nhưng thường mở buổi sáng đến trưa là hết. Nên phải tranh thủ đi sớm. Về đồ nấu ăn ở Sing, có thể mua mới hoặc mua lại của các bạn không dùng nữa bán lại. Phần lớn nhà thuê đều có sẵn tủ lạnh, máy điều hòa, máy giặt, nồi cơm điện, lò vi sóng, ấm đun nước, giường, đệm, tủ quần áo rất to…

Tiền đi lại: tùy thuộc vào vị trí bạn ở. Trung bình khoảng 100 đô – 150 đô/tháng.

Chi phí Điện thoại: 50 đô – không giới hạn. Ba nhà mạng chính: Singtel, Starhub, M1. Gọi về Việt Nam rẻ thì mua M1 dùng. Nhưng nhiều ưu đãi và người dùng nhất vẫn là Singtel.

Bài này được viết khi Ngân đang học ở Sing hồi 2016, giờ là 2018 thì giá chắc có chênh lệch xiu xíu nhé!

#Đọc xong bài rồi, thì sao?

Bạn đang muốn du học ở Singapore, Ngân Hà Xanh sẽ làm hồ sơ du học cho bạn.

Để bắt đầu làm hồ sơ du học, hãy gởi thông tin của bạn vào nganhaxanh.com/form nhé!

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên: Xuyên, Sinh, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ dưới đây. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Đối với những bạn không rành công cụ trên, có thể liên hệ bằng cách gọi điện, chat, Viber, Zalo qua số 0901885300 gặp Chinh, anh Chinh sẽ hỗ trợ bạn việc lấy thông tin. Tuy nhiên, Xuyên lưu ý với bạn, mỗi ngày team đều nhận được nhiều cuộc gọi liên hệ, mỗi người gọi có nhiều câu hỏi, hãy chắc rằng bạn chuẩn bị đủ để hỏi đúng vấn đề mình quan tâm.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Co-founder
Làm hồ sơ du học, định cư Green Visa
Tel: 0901885300
Email: info@greenvisa.vn
Địa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCM
Facebook: facebook.com/duhocgreenvisa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *