Chi phí du học Singapore 2020
Cần biết du học Singapore

Chi phí du học Singapore 2020

Du học Singapore luôn là 1 niềm mơ ước của rất nhiều bạn trẻ ngày nay, bước ra thế giới, khám phá và tiếp thu những kiến thức quý báu từ nền giáo dục hàng đầu Châu Á

Du học, các bạn quan tâm điều gì nhất, chắc chắn rồi – Đó là chi phí cho mỗi năm học. Dưới đây tôi xin chia sẻ tất tần tần về chi phí cần thiết cho 1 năm học mà mỗi sinh viên cần biết. Hãy dành thời gian đọc thật kỹ và tôi tin chắc rằng bạn sẽ lên 1 kế hoạch về tài chính thật chi tiết để hoàn thiện ước mơ du học của mình.

Để tìm hiểu kỹ và chi tiết các loại chi phí, tôi xin lưu ý rằng, Singapore không giống các quốc gia khác vì lộ trình học được chia theo cấp độ khác nhau. Một lộ trình học tại Singapore được chia như sau:

 • Tiếng Anh (2 – 12 tháng)
 • Foundation (6 tháng)
 • Diploma (8 – 10 tháng) + Adv Dip/Higher Dip (8 – 10 tháng)
 • Bachelor Degree (12 tháng) 
 • Master Degree (12 tháng)

Đây là lộ trình chuẩn, tuy nhiên cũng tùy thuộc từng trường mà có cách chia lộ trình học khác nhau. Có trường gộp Dip + Adv Dip = Adv Dip/Higher Dip (16 – 20 tháng) hoặc gộp Adv Dip + Bachelor Degree = Bachelor Degree (16 – 18 tháng). Hãy chú ý kỷ lộ trình học mỗi trường để có dự trù chi phí chính xác cho từng năm học của mình.

Ví dụ: Du học Úc, khi bạn tính chi phí cho mỗi năm học sẽ là học phí + sinh hoạt phí, và các năm tiếp theo sẽ là the same. Riêng đối với Singapore, học phí phụ thuộc vào cách chia lộ trình học của mỗi trường nên chi phí cho mỗi năm học sẽ phụ thuộc vào cách chia lộ trình này. Tuy nhiên, để lên kế hoạch tài chính tổng thể, bạn nên xem xét nguyên lộ trình học của mình sẽ có cái nhìn tổng quát về chi phí học tập tại Singapore. Với 1 học sinh tốt nghiệp THPT tại VN và muốn hoàn tất chương trình học đại học tại Singapore bạn sẽ mất tổng chi phí khoảng: Học phí 35,000 – 40,000 SGD + Sinh hoạt phí khoảng 25,000 – 30,000 SGD tương đương 1 tỷ – 1,2 tỷ VND.

Bây giờ tôi sẽ đi vào chi tiết từng loại phí du học Singapore để các bạn có cái nhìn cụ thể hơn

Nếu chi phí du học không thành vấn đề với gia đình bạn, thì bạn chỉ cần chọn một ngôi trường bạn mong muốn

Chi phí du học Singapore phụ thuộc vào hai yếu tố chính đó là học phí của khóa học và chi phí sinh hoạt. Mỗi khóa học có thời gian khác nhau kéo theo đó là chi phí sinh hoạt cũng khác nhau. Bên cạnh đó nếu bạn chọn những chương trình có thực tập hưởng lương như ngành du lịch khách sạn sẽ giúp bạn tiết kiệm được một phần chi phí du học Singapore đáng kể cho bản thân mình (thời gian thực tập khoảng 6 tháng với mức lương từ 800 – 1200 SGD/tháng).

Học phí theo từng cấp độ học

 • Học phí học tiếng Anh tại Singapore giao động 1.000-1.300 đô la Singapore (SGD)/tháng. Học bao nhiêu tháng sẽ phụ thuộc vào kết quả bài Test tiếng Anh đầu vào của các bạn, tổng thời gian học nguyên chương trình tiếng Anh dành cho người mới bắt đầu tại các trường thường từ 10 – 12 tháng.
 • Học phí bậc trung học tại Singapore thông thường 1.500 SGD/ tháng đối với các trường tư, trường quốc tế và 300 SGD đến 600 SGD/tháng đối với các trường công lập. Tham khảo thêm chi phí du học Singapore tại hệ thống trường chính phủ
 • Đối với bậc học dự bị chi phí khoản 4,000 – 6,000 SGD/khóa tùy theo từng trường
 • Đối với bậc học Diploma chi phí khoảng 9,000 – 12,000 SGD/khóa tùy theo từng trường
 • Chi phí cho bậc học Adv Dip/Higher Dip giao động 9,000 – 12,000 SGD/khóa tùy theo từng trường
 • Đối với bậc học Bachelor Degree (Final Year) chi phí khoảng 15,000 – 18,000 SGD/khóa
 • Cuối cùng, bậc học Master chi phí sẽ giao động từ 18,000 – 35,000 SGD/khóa tùy theo từng trường

Chi phí sinh hoạt tại Singapore cho một tháng & gồm những chi phí nào?

Để biết được chi phí sinh hoạt tại Singapore hết bao nhiêu tiền thì chúng ta cần phải liệt kê ra những khoản phí cơ bản cho chi tiêu hàng tháng như: tiền nhà, tiền ăn, tiền đi lại, tiền điện thoại…

Tiền nhà

Khi lựa chọn du học Singapore thì các bạn có rất nhiều sự lựa chọn về chỗ ở như: Ký túc xá, Homestay, Căn hộ… Mỗi hình thức sẽ có những nét ưu Việt khác nhau tùy thuộc vào sở thích của từng người nhưng nhìn chung thì chi phí giao động khoảng 400 – 600 SGD/ tháng tùy diện tích phòng & số lượng người share

Tiền ăn

Nhìn chung chi phí ăn uống tại Singapore thì khá đắt đỏ so với sinh viên Việt Nam nhưng sẽ phụ thuộc vào bạn tự nấu ăn hay ăn ngoài.

Nếu bạn ăn ngoài thì chi phí một bữa ăn giao động từ 5-7 SGD tức khoảng 15-20 SGD/ ngày và  450 – 600 SGD/ tháng

Nếu tự nấu, bạn nên mua đồ ăn ở những chỗ gọi là wet market – chợ đồ tươi – mua rẻ hơn trong siêu thị nhiều. Nhưng thường mở buổi sáng đến trưa là hết. Nên phải tranh thủ đi sớm, mất khoảng 8-10 SGD cho một ngày và một tháng thì hết từ 250 – 300 SGD.

Tiền đi lại

Tùy thuộc vào vị trí bạn ở, trung bình khoảng 100 SGD/tháng. Nhưng nếu bạn ở Kí túc xá thì bạn có thể đi bộ tới trường và không mất khoản chi phí này.

Tiền điện thoại

Hiện tại với sự phát triển của các mạng xã hội thì bạn có thể sử dụng các ứng dụng miễn phí như: Viber, Wechat, Messenger, Zalo… để có thể liên lạc với người thân và bạn bè. Nếu bạn vẫn có thói quen gọi điện thoại bình thường thì chi phí này giao động khoảng 30-50 SGD/ tháng.

Như vậy tổng chi phí sinh hoạt ở Singapore dao động khoảng 1000 – 1,200 SGD/người/tháng. 

Chi phí sinh hoạt phụ thuộc nhiều vào khả năng kiểm soát chi tiêu của mỗi người, có đi chơi nhiều không, có mua sắm nhiều không, chịu khó nấu ăn hay tự do ăn ngoài, ở KTX hay ở ngoài, chọn phòng cao cấp hay chọn phòng bình dân, chọn loại phòng single hay phòng share 4, 5 bạn…. do vậy mức phí liệt kê ở trên dựa trên chi phí trung bình.

Có một số bạn nếu tiết kiệm sẽ có mức chi phí sinh hoạt thấp hơn, ngược lại có một số bạn lại chi tiêu cao hơn. Tùy theo ngân sách gia đình có thể chu cấp mà mỗi cá nhân hãy chọn 1 hình thức chi tiêu cho thật phù hợp.

Trên đây là một số thông tin về chi phí du học Singapore tự túc mà du học Green Visa muốn giới thiệu tới các bạn để có cái nhìn tổng quan hơn trước khi lên kế hoạch du học dài hạn cho bản thân. Hãy chia sẻ với chúng tôi về dự định du học của bạn, ngân sách mà gia đình bạn có thể trang trải, ngay lập tức Education Team của Green Visa sẽ tư vấn, định hướng và vạch 1 lộ trình về chi phí cụ thể để bạn tham khảo và cân nhắc.


Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên: Xuyên, Sinh, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ dưới đây. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Co-founder
Làm hồ sơ du học, định cư Green Visa
Tel: 0902062626 | 0901885309
Email: info@greenvisa.vn
Địa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCM
Facebook: facebook.com/nganhaxanhedu

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *