Hỗ trợ tư vấn: 0909 457 403 - Gọi điện, chat Viber, Zalo
Email tiếp nhận thông tin: info@rts.edu.vn

Chi Phí Du Học Singapore 2016 – 2017 Hết Bao Tiền?

Chi phí du học Singapore 2017 tự túc

1. Học phí theo cấp học năm 2017

Với mỗi cấp học khác nhau mức học phí sẽ khác nhau và thường tăng ở các mức học cao hơn. Dưới đây sẽ cung cấp học phí đối với 3 cấp học chính tại Singapore.

Học phí cho bậc Phổ thông (O-level, A-level)

  • Với các trường công lập học phí bậc phổ thông tai Singapore rơi vào khoảng 10,000 S$ đến 15,000 S$ mỗi năm.
  • Với các trường phổ thông công lập mức học phí rẻ hơn rất nhiều vào khoảng hơn 1,000 S$/năm.

Học phí cho bậc Đại học

  • Nếu học Đại học hoàn toàn tại Singapore ( thường là từ 2 đến 3 năm) thì mức học phí cho cả thời gian học tập tại đây thường từ 25,000 S$ đến 40,000 S$ (tùy từng trường) tương ứng  khoảng 400 đến 600 triệu VND.
  • Nếu có bằng BTEC và là sinh viên năm 3, năm 4 thì  bạn có thể chuyển tiếp để học năm cuối Đại học tại Singapore khi đây mức học phí ở mức trên dưới 200 triệu VNĐ.

Học phí bậc Thạc sỹ

  • Khóa học Thạc sĩ thường kéo dài 12 tháng đến 18 tháng (phổ biến 12 tháng). Học phí giao động từ 20,000 S$ đến 30,000 S$ tương ứng từ 320 triệu đến 480 triệu VNĐ.

2. Chi phí sinh hoạt

Tiền thuê nhà khi đi học ở Singapore

Nếu ở chung cùng bạn, tiền nhà mỗi tháng bạn phải trả vào khoảng 400 S$ đến 650 S$. Còn nếu ở một mình thì giá phòng sẽ từ 800 S$ đến 1300 S$. Giá này thường đã bao gồm tiền điện nước và internet.

Tại Singapore giá thuê nguyên một căn hộ khác thường rơi vào khoảng 2500 S$ căn/2 phòng ngủ, 4000 S$ / căn có 3 phòng ngủ. Vì thế, đa số sinh viên và người ở nước ngoài tại Singapore đều share phòng để giảm bớt chi phí thuê nhà.

Tiền ăn

Tiền ăn của du học sinh tại Singapore thường vào khoảng 250 – 450 S$ mỗi tháng, khoảng 4 đến 7 triệu VNĐ. Mức chi phí ăn uống thay đổi tùy theo việc bạn có thể tự nấu ăn tại nhà hay ăn ngoài. Ăn ngoài thì giá cả thường đắt đỏ hơn nên du học sinh có thể nấu ăn tại nhà để giúp tiết kiệm phần lớn chi phí.

3. Một số phụ phí khác

Bên cạnh học phí, các trường ở Singapore có thu thêm một số khoản phí khác như: đăng kí nhập học, phí quản lý, phí bảo hiểm, phí sách vở, hồ sơ và các loại phí phát sinh từ việc học tập, thực hành bài vở. Đặc biệt đối với chuyên ngành quản lý du lịch khách sạn những loại phí thực hành thường khá cao.

Phụ phí trung bình cho toàn khóa học tại Singapore sẽ rơi vào khoảng 600-1500 USD.

Tổng chi phí du học Singapore 1 năm hết bao tiền

Học phí: 10.000$ – 15.000$ / năm
Chi phí sinh hoạt: 10.000$ – 12.000$ / năm
Tổng chi phí du học đại học Singapore 1 năm: 20.000 – 30.000 sgd tương đương 320 triệu – 480 triệu.
Tổng chi phí du học đại học singapore 3 năm: 60.000 – 90.000 sgd tương đương 950 triệu – 1 tỷ 5 tiền việt.

Để giảm chi phí bạn nên

– Học các khoá có thực tập hưởng lương
– Học tiếng anh trước ở Việt nam
– Xin các loại học bổng giảm giá hàng năm từ 2000 – 5000$ dành cho các bạn đã có IELTS và điểm trung bình học tập trên 8.0.

Trên đây là những loại chi phí chính cho một du học sinh học tập và sinh hoạt tại Singapore. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn chuẩn bị hành trang tốt hơn về cả tinh thần và tài chính trước khi lên đường du học.

Bạn nên đọc thêm thông tin du học Singapore Ngân Hà Xanh với những chia sẻ đầy đủ, uy tín về du học Singapore, Úc, Canada

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên có tâm huyết: chị Xuyên founder, Như, Phụng, Sinh, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ: https://www.nganhaxanh.com/form. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Đối với những bạn không rành công cụ trên, có thể liên hệ bằng cách gọi điện, chat, Viber, Zalo qua số 0909 457 403 gặp Sinh, anh Sinh sẽ hỗ trợ bạn việc lấy thông tin. Tuy nhiên, Xuyên lưu ý với bạn, mỗi ngày team đều nhận được nhiều cuộc gọi liên hệ, mỗi người gọi có nhiều câu hỏi, hãy chắc rằng bạn chuẩn bị đủ để hỏi đúng vấn đề mình quan tâm.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên https://www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Founder
Tư Vấn Giáo Dục RTS - Road To Success
Email: info@rts.edu.vn
Địa chỉ văn phòng: 288H1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3, HCM

Tìm hiểu thêm về Cách Làm Việc của Ngân