Chi Phí Du Học Canada Chồng Thạc Sĩ Vợ Con Đi Cùng 1

Chi Phí Du Học Canada Chồng Thạc Sĩ Vợ Con Đi Cùng

Chi phí du học Thạc sĩ Canada có vợ con đi cùng.

Hỏi

1. Tài chính & điều kiện như thế nào để được mang vợ con / chồng con theo cùng khi học thạc sĩ Canada?

– Nếu chồng đi học và bảo đảm bảo tài chính cho cả vợ chồng con ở Canada trong thời gian học thạc sĩ (2 năm) thì là bao nhiêu tiền?

– Trong trường hợp nhà em có đủ tiền đi thì chứng minh tài chính đi canada như thế nào?

2. Khi sang thì em có thể đi làm không? và có thể làm những công việc nào?

3. Sau khi chồng em học xong có thể nào được định cư ở lại không ạ và phải thỏa mãn những điều kiện nào thì mới có thể định cư ở lại Can ạ?

Tài sản nhà em chỉ có 1 căn nhà chung giá trị khoảng 40.000 CAD và tính là nếu đi sẽ thế chấp. Tức là chỉ muốn dùng căn nhà làm bảo đảm tài chính chứ không có ý định sử dụng tiền từ thế chấp nhà. Nếu phương án 2 người đi canada 1 lúc không được thì có lẽ chỉ có chồng em đi 2 năm và em ở lại VN.

Nhà em không có ai là người thân bên đó, tất cả cũng là do chồng em cố gắng để xin được học và tìm kiếm cơ hội cho gia đình có cuộc sống tốt hơn, nhất là con cái.

Đó là toàn bộ những thắc mắc của em mong mọi người có kinh nghiệm giúp đỡ ạ.

Đáp:

Thứ nhất:
Học phí thạc sĩ của chồng em có thể rơi vào 13.000 CAD – 15.000 CAD/năm
Tiền thuê nhà ở Canada cho vợ chồng có con cái khoảng 1.000 CAD / tháng = 12.000 CAD/năm. (Đây là tính giá rẻ rồi).

Chi phí điện thoại ở Canada: 600 CAD/năm
Tiền ăn khi du hoc Canada: tiết kiệm, mua đồ on sale, tự nấu ở nhà thì cũng khoảng $300/tháng = $3600/năm.
Tiền chăm con khi mang con đi du học Canada cùng: vì 2 vợ chồng không là PR hay Canada citizen nên em bé dưới 1 tuổi sẽ không dc miễn tiền học, học phí CAD 1.200 tiền child care => CAD 14.400/năm
Tổng chi phí du học thạc sĩ 1 năm cho vợ chồng có thêm 1 con là: CAD 35.000 trở lên. 2 năm là 70.000 . Tốt nhất là phải có khoảng >75.000 trong tài khoản thì mới tính đến chuyện cả nhà cùng đi.

Thường thì chứng minh bằng tài khoản, tiền tiết kiệm, thu nhập mỗi tháng. Đất đai nhà cửa có thì tốt, nhưng tiền đó khó xoay vòng. tiền mặt không có giá trị. Em phải đem tiền mặt gửi ngân hàng 6 tháng thì mới có giá trị chúng minh tài chính.

Câu số 2: Em có thể xin open work permit. Em xin dc việc gì còn tùy thuộc vào trình độ của em nữa. Rất khó xin dc việc văn phòng, phải đi làm chân tay. Nếu 1 ngày làm 8 tiếng , 1 tiếng $12 đô thì chắc 1 tháng em dc khoảng $2000, trừ 30% thuế, còn khoảng $1600/tháng => 1 năm tầm $20k

Em vẫn còn thiếu $15k.

Nếu chồng em đi làm luôn, thì chắc sẽ đỡ hơn chút. Cái này là tính cái gì cũng tối thiểu, em nên tính rộng ra chút để phòng bất trắc.

Câu số 3: nếu học ở Lakehead thì có thể xin Ontario PNP cho master. Điều kiện xin định cư: có bằng master và tài chính khoảng $20k trong tài khoản. Em coi thêm trang web opportunity ontario để biết thêm chi tiết.

  Quý vị Phụ Huynh - Học Sinh cần tư vấn du học? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được chúng tôi xem xét và trả lời sớm nhất có thể.

  Zalo Ngân Hà Xanh

  Tư vấn ngay? Gọi hotline Mr. Sinh

  +84901885308

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *