Chi Phí Du Học Canada Chồng Thạc Sĩ Vợ Con Đi Cùng

Chi phí du học Thạc sĩ Canada có vợ con đi cùng.

Chi Phí Du Học Canada Chồng Thạc Sĩ Vợ Con Đi Cùng 1

Hỏi

1. Tài chính & điều kiện như thế nào để được mang vợ con / chồng con theo cùng khi học thạc sĩ Canada?

– Nếu chồng đi học và bảo đảm bảo tài chính cho cả vợ chồng con ở Canada trong thời gian học thạc sĩ (2 năm) thì là bao nhiêu tiền?

– Trong trường hợp nhà em có đủ tiền đi thì chứng minh tài chính đi canada như thế nào?

2. Khi sang thì em có thể đi làm không? và có thể làm những công việc nào?

3. Sau khi chồng em học xong có thể nào được định cư ở lại không ạ và phải thỏa mãn những điều kiện nào thì mới có thể định cư ở lại Can ạ?

Tài sản nhà em chỉ có 1 căn nhà chung giá trị khoảng 40.000 CAD và tính là nếu đi sẽ thế chấp. Tức là chỉ muốn dùng căn nhà làm bảo đảm tài chính chứ không có ý định sử dụng tiền từ thế chấp nhà. Nếu phương án 2 người đi canada 1 lúc không được thì có lẽ chỉ có chồng em đi 2 năm và em ở lại VN.

Nhà em không có ai là người thân bên đó, tất cả cũng là do chồng em cố gắng để xin được học và tìm kiếm cơ hội cho gia đình có cuộc sống tốt hơn, nhất là con cái.

Đó là toàn bộ những thắc mắc của em mong mọi người có kinh nghiệm giúp đỡ ạ.

Đáp:

Thứ nhất:
Học phí thạc sĩ của chồng em có thể rơi vào 13.000 CAD – 15.000 CAD/năm
Tiền thuê nhà ở Canada cho vợ chồng có con cái khoảng 1.000 CAD / tháng = 12.000 CAD/năm. (Đây là tính giá rẻ rồi).
Chi phí điện thoại ở Canada: 600 CAD/năm
Tiền ăn khi du hoc Canada: tiết kiệm, mua đồ on sale, tự nấu ở nhà thì cũng khoảng $300/tháng = $3600/năm
Tiền chăm con khi mang con đi du học Canada cùng: vì 2 vợ chồng không là PR hay Canada citizen nên em bé dưới 1 tuổi sẽ không dc miễn tiền học, học phí CAD 1.200 tiền child care => CAD 14.400/năm
Tổng chi phí du học thạc sĩ 1 năm cho vợ chồng có thêm 1 con là: CAD 35.000 trở lên. 2 năm là 70.000 . Tốt nhất là phải có khoảng >75.000 trong tài khoản thì mới tính đến chuyện cả nhà cùng đi.

Thường thì chứng minh bằng tài khoản, tiền tiết kiệm, thu nhập mỗi tháng. Đất đai nhà cửa có thì tốt, nhưng tiền đó khó xoay vòng. tiền mặt không có giá trị. Em phải đem tiền mặt gửi ngân hàng 6 tháng thì mới có giá trị chúng minh tài chính.

Câu số 2: Em có thể xin open work permit. Em xin dc việc gì còn tùy thuộc vào trình độ của em nữa. Rất khó xin dc việc văn phòng, phải đi làm chân tay. Nếu 1 ngày làm 8 tiếng , 1 tiếng $12 đô thì chắc 1 tháng em dc khoảng $2000, trừ 30% thuế, còn khoảng $1600/tháng => 1 năm tầm $20k

Em vẫn còn thiếu $15k.

Nếu chồng em đi làm luôn, thì chắc sẽ đỡ hơn chút. Cái này là tính cái gì cũng tối thiểu, em nên tính rộng ra chút để phòng bất trắc.

Câu số 3: nếu học ở Lakehead thì có thể xin Ontario PNP cho master. Điều kiện xin định cư: có bằng master và tài chính khoảng $20k trong tài khoản. Em coi thêm trang web opportunity ontario để biết thêm chi tiết.

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên: Xuyên, Sinh, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ dưới đây. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Đối với những bạn không rành công cụ trên, có thể liên hệ bằng cách gọi điện, chat, Viber, Zalo qua số 0901885300 gặp Chinh, anh Chinh sẽ hỗ trợ bạn việc lấy thông tin. Tuy nhiên, Xuyên lưu ý với bạn, mỗi ngày team đều nhận được nhiều cuộc gọi liên hệ, mỗi người gọi có nhiều câu hỏi, hãy chắc rằng bạn chuẩn bị đủ để hỏi đúng vấn đề mình quan tâm.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Co-founder
Làm hồ sơ du học, định cư Green Visa
Tel: 0901885300
Email: info@greenvisa.vn
Địa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCM
Facebook: facebook.com/duhocgreenvisa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *