Kinh nghiệm | Thạc sĩ

Chi Phí Cho 2 Bé Đi Học Mẫu Giáo Bên Úc Bao Nhiêu Tiền

Chào bạn, mình định đi du học thạc sĩ úc, vẫn đang làm hồ sơ, mình muốn hỏi chi phí cho 2 bé nếu đi học ở Úc hết khoảng bao nhiêu để hai vợ chồng mình lên kế hoạch. Cảm ơn bạn.

Mọi thông tin về du học mang theo con bạn có thể đọc ở page này nhé
StudyInAustralia.gov.au/bringing-your-children

Từ 1/1/2016 con của du học sinh học cao học (khoá sau đại học) được miễn học phí khi học ở The Australian Capital Territory (ACT) . Cụ thể xem thêm thông tin ở website ATC nhé Education.act.gov.au/temporary_residents_and_dependants

Bạn xem nếu chưa xin khoá học thì sang Perth, con cái học đc miễn phí đó bạn. Nên chọn Perth, cơ hội ở lại cao, con cái từ 5 tuổi trở lên đc học miễn phí như local.

Học master research thì con được học miễn phí nhé. Tham khảo thêm chính sách học thạc sĩ tại Victoria sinh con. Nếu học ở NSW thì tham khảo file này nhé: http://www.detinternational.nsw.edu.au/media-assets/trp/visa-subclasses.pdf

Nếu đi học thạc sĩ úc diện học bổng, một số học bổng họ sẽ cover cả tiền học cho các bé. Còn không thì bạn xem bảng chi phí cho bé ở trên cũng đc. Nếu đi học childcare thì còn ác mộng hơn nhiều nữa. 2 tuổi đi học childcare ở Úc thì phải nói bố mẹ rất giàu mới đưa 2 con đi. Bé 6 tuổi thì k đắt lắm nhưng bé học từ 9-3pm đã về. Học vài tháng nghỉ holiday nên bố mẹ vất vả lắm. Bạn có thể mang 1 bé học cấp 1 cũng ok. Còn k thì đành phải gửi ở những nhà người Việt họ nhận trông. Chi phí là 60$/ngày. Nói chung là cũng cực nhọc lắm. Bù lại cả nhà được ở với nhau.

Cháu mình 4 tuổi đang học ở childcare dưới sunshine thôi chi phí đã là $420/1 tuần, còn các bên khu East 500-600/tuần, tính xem nếu ok thì hãy mang con sang, còn không thì rất nặng gánh đấy. Nhiều người bỏ ý định mang con theo vì không cố nổi cho bọn trẻ con. Suggest là học xong mang chồng theo để đi làm, con để cho ông bà nuôi xong chu cấp về.

Em cũng du học, đưa con sang đây lúc con 2.5 tuổi, đến 4 tuổi là gửi cô giáo người Việt 25 đô úc / ngày. 4 tuổi đi Kinder tuần 3 ngày 9h-14h từ thứ 2-4. Sáng bố chở đến nhà cô, đến giờ cô đưa đón về, cho ăn uống 30aud/ngày. Năm tới học Prep đã đóng 4 ngàn tiền giữ chỗ, 8400/ năm. Tiền đưa đón con mỗi ngày 15aud nữa.

Nhà em cũng đi lúc du học Úc lúc con 8 tháng, bh cháu 20th, nhg e chưa cho đi childcare vì cháu hơi nhỏ bme xót nên thay nhau ở nhà trông, e đi làm ban ngày chồng em đi học với đi làm buổi tối, cả nhà hiếm hoi mới ở nhà cùng nhau. Cũng cân nhắc năm sau cháu gần 3t thì cho đi childcare, e thấy các community centre đều có childcare $45/ngày, nhg đợi waitlist chắc phải 4-5th mới đến lượt, nếu cháu dưới 4t có thể cho đến các buổi story time ở thư viện các buổi sáng hàng ngày, cái này free, các bạn đi rất đông, cũng là cách tốt cho con tham gia và dần quen để đi kinder. Nhg thế bố mẹ sẽ cực kì vất vả, k có tgian để gặp nhau chứ đừng nói đến có time rảnh. Em chia sẻ kn của nhà em, hi vọng có ích chút nào cho chị.

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên: Xuyên, Sinh, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ dưới đây. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Co-founder
Làm hồ sơ du học, định cư Green Visa
Tel: 0902062626 | 0901885309
Email: info@greenvisa.vn
Địa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCM
Facebook: facebook.com/nganhaxanhedu

Similar Posts