Chi Phí Cho 2 Bé Đi Học Mẫu Giáo Bên Úc Bao Nhiêu Tiền 1

Chi Phí Cho 2 Bé Đi Học Mẫu Giáo Bên Úc Bao Nhiêu Tiền

Chào bạn, mình định đi du học thạc sĩ úc, vẫn đang làm hồ sơ, mình muốn hỏi chi phí cho 2 bé nếu đi học ở Úc hết khoảng bao nhiêu để hai vợ chồng mình lên kế hoạch. Cảm ơn bạn.

Mọi thông tin về du học mang theo con bạn có thể đọc ở page này nhé
StudyInAustralia.gov.au/bringing-your-children

Từ 1/1/2016 con của du học sinh học cao học (khoá sau đại học) được miễn học phí khi học ở The Australian Capital Territory (ACT) . Cụ thể xem thêm thông tin ở website ATC nhé Education.act.gov.au/temporary_residents_and_dependants

Bạn xem nếu chưa xin khoá học thì sang Perth, con cái học đc miễn phí đó bạn. Nên chọn Perth, cơ hội ở lại cao, con cái từ 5 tuổi trở lên đc học miễn phí như local.

Học master research thì con được học miễn phí nhé. Tham khảo thêm chính sách học thạc sĩ tại Victoria sinh con. Nếu học ở NSW thì tham khảo file này nhé: http://www.detinternational.nsw.edu.au/media-assets/trp/visa-subclasses.pdf

Nếu đi học thạc sĩ úc diện học bổng, một số học bổng họ sẽ cover cả tiền học cho các bé. Còn không thì bạn xem bảng chi phí cho bé ở trên cũng đc. Nếu đi học childcare thì còn ác mộng hơn nhiều nữa. 2 tuổi đi học childcare ở Úc thì phải nói bố mẹ rất giàu mới đưa 2 con đi. Bé 6 tuổi thì k đắt lắm nhưng bé học từ 9-3pm đã về. Học vài tháng nghỉ holiday nên bố mẹ vất vả lắm. Bạn có thể mang 1 bé học cấp 1 cũng ok. Còn k thì đành phải gửi ở những nhà người Việt họ nhận trông. Chi phí là 60$/ngày. Nói chung là cũng cực nhọc lắm. Bù lại cả nhà được ở với nhau.

Cháu mình 4 tuổi đang học ở childcare dưới sunshine thôi chi phí đã là $420/1 tuần, còn các bên khu East 500-600/tuần, tính xem nếu ok thì hãy mang con sang, còn không thì rất nặng gánh đấy. Nhiều người bỏ ý định mang con theo vì không cố nổi cho bọn trẻ con. Suggest là học xong mang chồng theo để đi làm, con để cho ông bà nuôi xong chu cấp về.

Em cũng du học, đưa con sang đây lúc con 2.5 tuổi, đến 4 tuổi là gửi cô giáo người Việt 25 đô úc / ngày. 4 tuổi đi Kinder tuần 3 ngày 9h-14h từ thứ 2-4. Sáng bố chở đến nhà cô, đến giờ cô đưa đón về, cho ăn uống 30aud/ngày. Năm tới học Prep đã đóng 4 ngàn tiền giữ chỗ, 8400/ năm. Tiền đưa đón con mỗi ngày 15aud nữa.

Nhà em cũng đi lúc du học Úc lúc con 8 tháng, bh cháu 20th, nhg e chưa cho đi childcare vì cháu hơi nhỏ bme xót nên thay nhau ở nhà trông, e đi làm ban ngày chồng em đi học với đi làm buổi tối, cả nhà hiếm hoi mới ở nhà cùng nhau. Cũng cân nhắc năm sau cháu gần 3t thì cho đi childcare, e thấy các community centre đều có childcare $45/ngày, nhg đợi waitlist chắc phải 4-5th mới đến lượt, nếu cháu dưới 4t có thể cho đến các buổi story time ở thư viện các buổi sáng hàng ngày, cái này free, các bạn đi rất đông, cũng là cách tốt cho con tham gia và dần quen để đi kinder. Nhg thế bố mẹ sẽ cực kì vất vả, k có tgian để gặp nhau chứ đừng nói đến có time rảnh. Em chia sẻ kn của nhà em, hi vọng có ích chút nào cho chị.

  Quý vị Phụ Huynh - Học Sinh cần tư vấn du học? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được chúng tôi xem xét và trả lời sớm nhất có thể.

  Zalo Ngân Hà Xanh

  Tư vấn ngay? Gọi hotline Mr. Sinh

  +84901885308

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts