Douglas College

Cao đẳng Douglas, Canada

Được thành lập vào năm 1970, Douglas College là trường cao đẳng công lập lớn nhất tại British Columbia, Canada, với gần 24,000 sinh viên theo học. Trường có 2 khuôn viên chính New Westminster và Coquitlam.

Douglas College được đặt theo tên vị thống đốc bang British Columbia thời bấy giờ – Sir James Douglas. Với gần 50 năm hoạt động đào tạo, trường cung cấp đầy đủ các cấp độ giáo dục bao gồm chứng chỉ, cao đẳng, cử nhân. Đặc biệt, trường có khóa học 2 năm chuyển tiếp lên các trường Đại học hàng đầu tại Canada như Đại học Britsh Columbia, Đại học Simon Fraser hay Đại học Victoria.

Chương trình đào tạo và chất lượng giảng dạy tại Douglas College cũng giống như tất cả các trường Đại học khác nhưng trong khi Đại học tập trung nhiều vào nghiên cứu thì trường lại mang thiên hướng ứng dụng vào thực tế nhiều hơn. Canada rất tự hào về chất lượng giáo dục hệ cao đẳng vượt trội của mình trong các lĩnh vực đào tạo nghề so với bất kì các quốc gia nào trên thế giới và Douglas tự hào là một trong những trường Cao đẳng uy tín, danh tiếng tại Canada.

Lý do chọn trường Douglas College

+ Douglas College nằm trong danh sách trường được nộp Visa diện SDS không cần chứng minh tài chính.

+ Khí hậu tương đối ôn hòa và có thể nói là ấm nhất Canada giúp du học sinh dễ thích nghi.

+ Chương trình đào tạo và chất lượng giảng dạy tại Douglas College mang hướng ứng dụng thực tế.

+ Liên kết với 90 trường đại học của Canada, sinh viên có cơ hội bước vào các trường đại học danh tiếng.

+ Được giảng dạy trong một lớp ít học sinh, các bạn sẽ có cơ hội tham gia thảo luận trong lớp và phát triển các kết nối có ý nghĩa với người giảng viên và bạn học.

+ Dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế toàn diện với văn phòng hỗ trợ Douglas International Office (tư vấn cho sinh viên tất cả các vấn đề trong học tập, visa, sinh hoạt,…), Trung tâm học tập Learning Center giúp sinh viên trong việc làm bài tập/bài nghiên cứu, Khu vực học tập Study Hall – nơi có giáo viên hỗ trợ sinh viên làm bài tập về nhà mỗi ngày, cùng nhiều dịch vụ hỗ trợ khác.

+ Cung cấp nhiều chương trình đào tạo kĩ năng (VD: Kĩ năng lãnh đạo), chương trình tình nguyện, hoạt động thể thao với các CLB,… – giúp sinh viên phát triển toàn diện về thể chất, kinh nghiệm và kĩ năng sống.

+ Cung cấp trung tâm Việc làm (Student Employment Centre) giúp sinh viên học cách viết CV, chuẩn bị kĩ năng phỏng vấn, tìm việc làm/cơ hội thực tập,… – chuẩn bị cho sinh viên đầy đủ kĩ năng cho việc xin việc sau khi tốt nghiệp

Ngành học, học phí và yêu cầu đầu vào

Trường Douglas College  có một nền giáo dục sâu, toàn diện và trang bị cho sinh viên các kỹ năng ứng dụng thực tế cần thiết để đạt được thành công trong học tập và nghề nghiệp.

Các chuyên ngành mà trường đào tạo bao gồm: Quản trị kinh doanh; Tâm lý học; Truyền thông; Nghệ thuật; Thương mại; Marketing; Chuỗi cung ứng; Tài chính; Kế toán; Quản trị du lịch – khách sạn; Công nghệ thông tin…

Các chương trình đào tạo:

+ Bachelor Degree: 4 năm

+ Associate of Art Degree / Associate of Science Degree: 3 năm

+ Diploma: 2 năm

+ Post-Degree Diploma / Post-Baccalaureate Diploma: chương trình Sau Đại học dành cho những bạn đã tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam, khóa học kéo dài 1 năm hoặc 2 năm, giúp bạn nâng cao được kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng mà các nhà tuyển dụng đang cần.

Học phí:

+ Phí ghi danh: $100 CAD

+ Học phí: $17,400 CAD/năm/30 tín chỉ ($580 CAD/tín chỉ)

Yêu cầu đầu vào:

+ Chương trình Cao đẳng, Đại học: Tốt nghiệp THPT, điểm trung bình môn năm lớp 10,11,12 trên 7.0 – Đối với chuyên ngành Khoa học thì điểm trung bình môn trên 7.5, IELTS 6.5 hoặc TOEFL 83.

+ Chương trình sau Đại học: Tốt nghiệp Đại học, điểm trung bình đại học trên 6.0, IELTS 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc TOEFL 83 (không có kỹ năng nào dưới 20).

NẾU KHÔNG ĐỦ IELTS, BAN VẪN CÓ THỂ NỘP HỒ SƠ VÀO TRƯỜNG DOUGLAS ĐỂ TRƯỜNG KIỂM TRA TIẾNG ANH CỦA BẠN VÀ CÓ HƯỚNG TƯ VẤN PHÙ HỢP.

Thời gian nhập học

Trường Douglas College khai giảng vào các tháng 1, 5, 9 (tùy chương trình sẽ có lịch nhập học khác nhau). Học sinh nên nộp hồ sơ trước 6 tháng (có thể sớm hơn) để có sự chuẩn bị tốt nhất cho hồ sơ, việc nộp hồ sơ quá sát sẽ dẫn đến chương trình học hết chỗ hoặc không kịp để nhận Visa đi học từ Lãnh sự quán.

Học bổng du học trường Douglas

Học bổng đầu vào: $1,000 CAD

Điều kiện: IELTS từ 7.0 và GPA từ 8.0

Học bổng Merit based: $2,500 CAD

Điều kiện: IELTS từ 7.0 và GPA từ 8.0. Ngoài ra, học sinh nộp thêm bài Essay.

Cơ hội sau khi tốt nghiệp

Sinh viên hoàn thành tốt chương trình học tối thiểu 2 năm sẽ có cơ hội được cấp Post-Graduation Work Permit (PGWP) tối đa 3 năm làm việc tại Canada (tính từ thời điểm tốt nghiệp). Sau đó học sinh có thể nộp hồ sơ thường trú nhân Permanent Residence (PR) dựa trên thang điểm hồ sơ của người đó.

Thông tin về học phí và chương trình của trường luôn được cập nhật mới nhất, quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể liên hệ trực tiếp với Green Visa để tìm hiểu và được tư vấn rõ hơn.

  Quý vị Phụ Huynh - Học Sinh cần tư vấn du học? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được chúng tôi xem xét và trả lời sớm nhất có thể.

  Zalo Ngân Hà Xanh

  Tư vấn ngay? Gọi hotline Mr. Sinh

  +84901885308

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts

  Leave a Reply

  Your email address will not be published.