Điều kiện để đi du học úc thành công
Định hướng Úc

Cần điều kiện gì để du học Úc thành công?

Đi du học Úc cần có 2 điều mà bạn phải đạt được. Một là trường học nhận bạn, còn hai là Lãnh sự quán cấp visa đồng ý cho bạn nhập cảnh. Bài viết này đã tổng hợp tất cả điều kiện để bạn có thể du học Úc nên hãy đọc đến cuối bài để không bị lỡ nhé. 

Giai đoạn 1 – Nộp hồ sơ đăng ký trường học

Thư mời nhập học chính thức tại Úc gọi là COE. Và trường học chỉ cấp COE cho bạn khi đã đáp ứng tất cả điều kiện đầu vào và đóng cọc một phần học phí. Có 2 điều kiện học sinh cần đáp ứng là: điểm số học tập trình độ ngoại ngữ. Một số trường sẽ yêu cầu thêm hồ sơ tài chính  

Điểm số học tập

Du học Úc yêu cầu điểm số linh hoạt, phù hợp với nhiều đối tượng học sinh tại Việt Nam. Quan trọng mỗi bậc học khác nhau lại có yêu cầu khác nhau. 

 • Trung học – Mỗi tỉnh bang, mỗi trường học sẽ yêu cầu đầu vào khác nhau. Thông thường điểm số từ 6.0, điểm càng cao thì cơ hội vào trường top cao hơn. 
 • Đào tạo nghề – Cần hoàn tất THPT tại Việt Nam với điểm số 5.0 và không cần thi đầu vào. Tuy nhiên, một vài trường có yêu cầu kinh nghiệm hoặc bắt buộc theo học các môn nền tảng trước khi vào khóa học chính. Ngành học nhiếp ảnh, thiết kế cần có thêm portfolio. 
 • Đại học – Hoàn tất lớp 12 tại Việt Nam (hoặc bằng Tú tài Quốc tế, bằng THPT tại bất kỳ quốc gia nào tương đương với bằng High school của Úc) với điểm số từ 7.0 trở lên. 
 • Thạc sĩ – Hoàn tất Đại học Việt Nam với điểm số từ 7.0 trở lên. Một số ít trường học cũng yêu cầu kinh nghiệm làm việc hoặc các công trình nghiên cứu, môn học liên quan trước đó.

Trong trường hợp bạn không đủ điểm học tập để vào thẳng khóa chính thì cũng đừng nản lòng. Bởi các trường đại học đều có khóa dự bị đại học từ 6 tháng – 12 tháng để học sinh quốc tế làm quen các môn cơ bản và cải thiện tiếng Anh. Quan trọng là bạn tìm được khóa học phù hợp với chuyên ngành mà mình mong muốn. 

Mà điều đó thì Green Visa vẫn luôn làm tốt nhiều năm qua. Phụ huynh, học sinh có thể liên hệ chúng tôi để được tư vấn lộ trình khóa học thông minh, vừa tiết kiệm tiền bạc thời gian vừa đạt được đích đến cuối cùng.  

Trình độ ngoại ngữ 

Trong 2 năm gần đây, học sinh Việt Nam được miễn IELTS khi nộp hồ sơ visa Úc nhờ chính sách SSVF. Nhưng đâu có nghĩa là bạn không cần luyện tiếng Anh trước khi đi học. Bởi vì trường học của Úc vẫn sẽ yêu cầu một trong những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế: IELTS, PTE, TOEFL… Hoặc ít nhất là làm bài test tiếng Anh đầu vào (đa phần là THPT). 

Mức điểm IELTS tham khảo cho các bậc học:

 • THPT: Không bắt buộc có IELTS, làm bài test đầu vào bắt buộc.
 • Đào tạo nghề: IELTS 5.5 
 • Đại học: IELTS 6.0 hoặc 6.5 (tùy trường) 
 • Thạc sĩ: IELTS 6.5 hoặc 7.0 (tùy chuyên ngành lựa chọn) 

Cho những bạn chưa đủ IELTS yên tâm là mỗi trường đều có chương trình tiếng Anh dự bị EAP từ 10 – 20 tuần. Vượt qua bài thi EAP bạn sẽ đủ điều kiện để vào học chương trình chính thức nhé. 

Hồ sơ tài chính 

Giấy tờ tài chính cần bản photo và bản dịch thuật bao gồm: 

 • Sổ tiết kiệm ngân hàng
 • Giấy tờ kinh doanh, hồ sơ thuế (nếu gia đình có hoạt động kinh doanh) 
 • Hợp đồng và sao kê lương hàng tháng 
 • Các giấy tờ cho vay tài sản: nhà đất, xe hơi,… và tạo ra nguồn thu nhập
 • Tờ khai tình trạng thực tế và yêu cầu nhập cảnh tạm thời – GTE 
 • Tờ giải trình định hướng, mục tiêu đi học – SOP  

** Bộ hồ sơ tài chính tiềm năng là hồ sơ chứng minh có đủ tài chính để chi trả học phí + phí sinh hoạt trong 1 năm tại Úc. Con số ước tính khoảng 800 triệu VNĐ.

Giai đoạn 2 – Nộp hồ sơ visa

Một khi bạn được nhận vào trường học bất kỳ tại Úc và cấp COE chính thức nghĩa là bạn đã hoàn thành 50%. Sau đó, bạn sẽ nộp hồ sơ visa lên Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Úc tại Việt Nam mà không cần phải chứng minh tài chính. Lại một lần nữa phải cảm ơn chính sách SSVF do Bộ Di trú Úc giúp rút gọn hồ sơ giấy tờ. 

Cần chứng minh điều gì trong bộ hồ sơ xin visa du học Úc?

1 – Lý lịch cá nhân rõ ràng 

2 – Đủ tài chính để học tập và sinh sống tại Úc 

3 – Đến Úc với mục đích đúng như đã khai báo trong đơn đăng ký 

4 – Đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe 

5 – Có bảo hiểm y tế 

6 – Đảm bảo quyền lợi an toàn cho học sinh dưới 18 tuổi (hồ sơ THPT) 

 Nói đơn giản là bộ hồ sơ cần đầy đủ và rõ ràng tất cả tiêu chí về học tập, tiếng Anh và tài chính gia đình. 

Hồ sơ visa Úc có những giấy tờ gì?

 • COE – Thư mời nhập học chính thức từ nhà trường sau khi hoàn tất đăng ký và đóng tiền học phí
 • SOP – Thư giải trình mục đích và kế hoạch học tập 
 • Đơn đăng ký xét visa Úc
 • Hồ sơ cá nhân (passport, CMND, sơ yếu lý lịch có công chứng, hộ khẩu, khai sinh)
 • Hồ sơ học tập (bằng cấp, bảng điểm)
 • Bảo hiểm OSHC 
 • Thư ủy quyền giám hộ cho học sinh dưới 18 tuổi (có chữ ký của phụ huynh) 
 • Đơn cam kết đồng ý cho học sinh dưới 18 tuổi đi du học (có chứng nhận của chính quyền địa phương) 

Lưu ý: Theo lý thuyết, đây là hồ sơ của những case không bị yêu cầu tài chính. Nhưng Lãnh sự quán Úc vẫn sẽ yêu cầu bổ sung tài chính nếu thấy nghi ngờ. Một vài trường hợp có thể nhận được cuộc gọi phỏng vấn ngẫu nhiên của nhân viên Lãnh sự quán Úc. 

Khi bị yêu cầu tài chính cần bổ sung giấy tờ gì? 

 • Giấy tờ tài chính đã nộp với trường ở giai đoạn 1 
 • Bản chi tiết hơn về hoạt động kinh doanh 
 • GTE 
 • Hợp đồng lao động, sao kê lương
 • Giấy tờ xác nhận cho thuê tài sản… 

Thực tế, hồ sơ của bạn bị yêu cầu bổ sung tài chính là tức là còn cơ hội để giải trình với Lãnh sự. Chỉ cần bổ sung đúng giấy tờ thì cơ hội lấy visa của bạn vẫn là 90% nhé. 

Tại Green Visa phụ huynh, học sinh luôn được nhắc nhở và chuẩn bị trước hồ sơ tài chính dù không bị yêu cầu. Nhờ vậy, tỉ lệ visa Úc trong năm 2019 là 100% từ bậc trung học, đại học đến sau đại học. 

Nếu bạn vẫn đang phải loay hoay tìm cách cho giấc mơ du học Úc của mình, đọc rất nhiều thông tin nhưng không tìm được lời giải hài lòng nhất. Hãy liên hệ với Green Visa qua hotline 0901 885 300 để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ hồ sơ visa nhanh chóng nhé.

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên: Xuyên, Sinh, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ dưới đây. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Co-founder
Làm hồ sơ du học, định cư Green Visa
Tel: 0902062626 | 0901885309
Email: info@greenvisa.vn
Địa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCM
Facebook: facebook.com/nganhaxanhedu

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *