Cách Đi MRT Từ Sân Bay Về Trung Tâm Singapore Cho Du Học Sinh Mới Qua

Các di chuyển từ sân bay Changgi về Bugis – khu vực trung tâm Singapore dành cho du học sinh mới qua Singapore lần đầu dễ hiểu với hình ảnh minh hoạ

1. Bản đồ MRT và bản download sẵn về máy điện thoại:

Cách Đi MRT Từ Sân Bay Về Trung Tâm Singapore Cho Du Học Sinh Mới Qua 1

Tàu điện ngầm ở Singapore có 4 tuyền chính :

  • Tuyến màu đỏ (Nosth – South Line);
  • Tuyến màu – Tím (Nost – East Line);
  • Tuyến màu xanh lá cây East – West Line),
  • Tuyến nối giữa các line chính màu vàng (Circle Line)

Nên tải về máy điện thoại trước các phần mềm như GoThere, Google Map, SG NextBus. Tất cả các phần mềm đều có chức năng tìm đường đi từ vị trí bạn đang đứng, chọn điểm đến, và sẽ hiện các tuyến MRT/Bus phù hợp nhất, kèm thời gian, giá tiền (nếu đi taxi) rất tiện lợi. Nếu không nhớ tên địa điểm mình muốn đến, chỉ gần gõ số post code (6 số) là được. Tương tự với việc tìm kiếm ngân hàng và đồ ăn. Bạn chỉ cần download app của Ngân Hàng bạn muốn về là có thể tìm chi nhánh gần mình nhất.

2. Một số chú ý quan trọng khi đi

1 – Luôn nhìn biển trước khi lên tàu/bus vì nó xuất hiện ở khắp mọi nơi. Vì MRT, Bus cứ 2 phút lại có 1 chuyến nên cứ bình tĩnh, không cần phải vội vàng. Bến nào sắp đi đến sẽ ko bị mờ, bến nào đã đi qua sẽ mờ đi.

Cách Đi MRT Từ Sân Bay Về Trung Tâm Singapore Cho Du Học Sinh Mới Qua 2

2 – Thẻ EZ link, mua tại quầy Passenger Service – có thể đi được cả MRT và Bus. Thẻ này dùng đẻ quẹt vào cây ở mỗi điểm đi, và quẹt lần nữa ở điểm xuống.

Cách Đi MRT Từ Sân Bay Về Trung Tâm Singapore Cho Du Học Sinh Mới Qua 3

3 – Khi quẹt thẻ, cứ quẹt từ từ, không cần vội vàng, chắc chắn nhìn thấy số tiền của mình hiện lên, nghe tiếng báo hiệu, thì đi. Nếu thấy màu đỏ hoặc màu vàng, thì quay lại quầy Passenger Service.

Cách Đi MRT Từ Sân Bay Về Trung Tâm Singapore Cho Du Học Sinh Mới Qua 4

4 – Tính tiền theo km từ điểm đi đến điểm đến. Không quan trọng mình đi mấy chuyến MRT, mình đi sai, chỉ cần bắt chuyến ngược lại đi về bến cũ, không mất tiền.

5 – Khi đi thang máy, nên đứng sang trái, nhường đường cho người khác.

3. Cách đi sân bay về Bugis

1 – Sau khi lấy hành lý, ra quầy thông tin hỏi đường ra trạm MRT, hoặc nhìn biển hiệu theo hướng Train to city

Cách Đi MRT Từ Sân Bay Về Trung Tâm Singapore Cho Du Học Sinh Mới Qua 5

Tất cả đều có biển chỉ dẫn, chỉ cần chú ý là đi được.

Cách Đi MRT Từ Sân Bay Về Trung Tâm Singapore Cho Du Học Sinh Mới Qua 6

2 – Sau khi đến nơi sẽ thấy quầy Passenger Service, hỏi mua vé EZ Link Adult. Loại giá 12 đô, 5 đô sẽ bị trừ thẳng, còn 7 đô dùng, khi nào còn 3 đô thì nạp tại máy nạp tự động.

3 – Cầm thẻ đó ra quẹt để đi vào khu chờ MRT

– Muốn vào trung tâm chỉ 1 màu duy nhất, xanh lá cây. Cứ vào chờ, thấy tàu là nhảy lên luôn.

– Khi tàu đến trạm EW4 Tanah Merah thì xuống, di chuyển sang phía đối diện, tiếp tục đi line xanh (nhìn biển có mũi tên hướng về chữ Joo Koon) để về đi vào trung tâm. Bugis MRT nằm ngay trên line xanh này luôn nên khi nào đèn báo đến MRT Bugis thì xuống.

–  Ngẩng đầu lên trên sẽ thấy biển thế này. Khi tàu chạy đến ga nào thì ga đó sẽ hiện màu đỏ nhấp nháy, Các ga chưa đến thì là màu xanh. Còn các ga đã đi qua thì sẽ không sáng đèn nữa.

Cách Đi MRT Từ Sân Bay Về Trung Tâm Singapore Cho Du Học Sinh Mới Qua 7

– Mỗi bến dừng lại có thể sẽ ra bằng cửa khác nhau. Bạn sẽ đi ra bằng cửa có ghi “This Side” – màu xanh. Cửa có màu đỏ “Other Site” thì không đi ra được.

Tón lại là đi lại ở Singapore thì rất đơn giản, có những vấn đề khó khăn hơn đang chờ đón bạn như cách các bạn sống, kết bạn, hiểu văn hoá và đặc biệt biết mình muốn gì khi đi du học. Bạn nên đọc thêm bài viết Du học Singapore câu hỏi thường gặp để có kế hoạch hợp lý nhất nhé.

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên: Xuyên, Sinh, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ dưới đây. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Đối với những bạn không rành công cụ trên, có thể liên hệ bằng cách gọi điện, chat, Viber, Zalo qua số 0901885300 gặp Chinh, anh Chinh sẽ hỗ trợ bạn việc lấy thông tin. Tuy nhiên, Xuyên lưu ý với bạn, mỗi ngày team đều nhận được nhiều cuộc gọi liên hệ, mỗi người gọi có nhiều câu hỏi, hãy chắc rằng bạn chuẩn bị đủ để hỏi đúng vấn đề mình quan tâm.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Co-founder
Làm hồ sơ du học, định cư Green Visa
Tel: 0901885300
Email: info@greenvisa.vn
Địa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCM
Facebook: facebook.com/duhocgreenvisa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *