Cách Đi MRT Từ Sân Bay Về Trung Tâm Singapore Cho Du Học Sinh Mới Qua

Các di chuyển từ sân bay Changgi về Bugis – khu vực trung tâm Singapore dành cho du học sinh mới qua Singapore lần đầu dễ hiểu với hình ảnh minh hoạ

1. Bản đồ MRT và bản download sẵn về máy điện thoại:

Cách Đi MRT Từ Sân Bay Về Trung Tâm Singapore Cho Du Học Sinh Mới Qua 1

Tàu điện ngầm ở Singapore có 4 tuyền chính :

 • Tuyến màu đỏ (Nosth – South Line);
 • Tuyến màu – Tím (Nost – East Line);
 • Tuyến màu xanh lá cây East – West Line),
 • Tuyến nối giữa các line chính màu vàng (Circle Line)

Nên tải về máy điện thoại trước các phần mềm như GoThere, Google Map, SG NextBus. Tất cả các phần mềm đều có chức năng tìm đường đi từ vị trí bạn đang đứng, chọn điểm đến, và sẽ hiện các tuyến MRT/Bus phù hợp nhất, kèm thời gian, giá tiền (nếu đi taxi) rất tiện lợi. Nếu không nhớ tên địa điểm mình muốn đến, chỉ gần gõ số post code (6 số) là được. Tương tự với việc tìm kiếm ngân hàng và đồ ăn. Bạn chỉ cần download app của Ngân Hàng bạn muốn về là có thể tìm chi nhánh gần mình nhất.

2. Một số chú ý quan trọng khi đi

1 – Luôn nhìn biển trước khi lên tàu/bus vì nó xuất hiện ở khắp mọi nơi. Vì MRT, Bus cứ 2 phút lại có 1 chuyến nên cứ bình tĩnh, không cần phải vội vàng. Bến nào sắp đi đến sẽ ko bị mờ, bến nào đã đi qua sẽ mờ đi.

Cách Đi MRT Từ Sân Bay Về Trung Tâm Singapore Cho Du Học Sinh Mới Qua 2

2 – Thẻ EZ link, mua tại quầy Passenger Service – có thể đi được cả MRT và Bus. Thẻ này dùng đẻ quẹt vào cây ở mỗi điểm đi, và quẹt lần nữa ở điểm xuống.

Cách Đi MRT Từ Sân Bay Về Trung Tâm Singapore Cho Du Học Sinh Mới Qua 3

3 – Khi quẹt thẻ, cứ quẹt từ từ, không cần vội vàng, chắc chắn nhìn thấy số tiền của mình hiện lên, nghe tiếng báo hiệu, thì đi. Nếu thấy màu đỏ hoặc màu vàng, thì quay lại quầy Passenger Service.

Cách Đi MRT Từ Sân Bay Về Trung Tâm Singapore Cho Du Học Sinh Mới Qua 4

4 – Tính tiền theo km từ điểm đi đến điểm đến. Không quan trọng mình đi mấy chuyến MRT, mình đi sai, chỉ cần bắt chuyến ngược lại đi về bến cũ, không mất tiền.

5 – Khi đi thang máy, nên đứng sang trái, nhường đường cho người khác.

3. Cách đi sân bay về Bugis

1 – Sau khi lấy hành lý, ra quầy thông tin hỏi đường ra trạm MRT, hoặc nhìn biển hiệu theo hướng Train to city

Cách Đi MRT Từ Sân Bay Về Trung Tâm Singapore Cho Du Học Sinh Mới Qua 5

Tất cả đều có biển chỉ dẫn, chỉ cần chú ý là đi được.

Cách Đi MRT Từ Sân Bay Về Trung Tâm Singapore Cho Du Học Sinh Mới Qua 6

2 – Sau khi đến nơi sẽ thấy quầy Passenger Service, hỏi mua vé EZ Link Adult. Loại giá 12 đô, 5 đô sẽ bị trừ thẳng, còn 7 đô dùng, khi nào còn 3 đô thì nạp tại máy nạp tự động.

3 – Cầm thẻ đó ra quẹt để đi vào khu chờ MRT

– Muốn vào trung tâm chỉ 1 màu duy nhất, xanh lá cây. Cứ vào chờ, thấy tàu là nhảy lên luôn.

– Khi tàu đến trạm EW4 Tanah Merah thì xuống, di chuyển sang phía đối diện, tiếp tục đi line xanh (nhìn biển có mũi tên hướng về chữ Joo Koon) để về đi vào trung tâm. Bugis MRT nằm ngay trên line xanh này luôn nên khi nào đèn báo đến MRT Bugis thì xuống.

–  Ngẩng đầu lên trên sẽ thấy biển thế này. Khi tàu chạy đến ga nào thì ga đó sẽ hiện màu đỏ nhấp nháy, Các ga chưa đến thì là màu xanh. Còn các ga đã đi qua thì sẽ không sáng đèn nữa.

Cách Đi MRT Từ Sân Bay Về Trung Tâm Singapore Cho Du Học Sinh Mới Qua 7

– Mỗi bến dừng lại có thể sẽ ra bằng cửa khác nhau. Bạn sẽ đi ra bằng cửa có ghi “This Side” – màu xanh. Cửa có màu đỏ “Other Site” thì không đi ra được.

Tón lại là đi lại ở Singapore thì rất đơn giản, có những vấn đề khó khăn hơn đang chờ đón bạn như cách các bạn sống, kết bạn, hiểu văn hoá và đặc biệt biết mình muốn gì khi đi du học. Bạn nên đọc thêm bài viết Du học Singapore câu hỏi thường gặp để có kế hoạch hợp lý nhất nhé.

  Quý vị Phụ Huynh - Học Sinh cần tư vấn du học? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được chúng tôi xem xét và trả lời sớm nhất có thể.

  Zalo Ngân Hà Xanh

  Tư vấn ngay? Gọi hotline Mr. Sinh

  +84901885308

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *