0902 06 26 26  | 199/24 Đường 3/2, P.11, Q.10, Tp.HCM  | info@greenvisa.vn

Các Loại Visa Cần Biết Khi Du Học New Zealand

Bài viết đơn giản là kể tên các loại visa được cấp khi du học tại New Zealand mà học sinh, phụ huynh cần biết. Nếu bạn đang quan tâm du học New Zealand thì nên đọc bài này, để biết mình thuộc nhóm visa nào nhé. 

1 – Fee Paying Student Visa

– Đối tượng: Visa dành cho học sinh tham gia khóa học toàn thời gian trên 3 tháng tại New Zealand. 

– Yêu cầu: 

  • Học sinh cần có thư mời nhập học chính thức tại một trường học tại New Zealand.
  • Gia đình có khả năng tài chính để chi trả học phí, sinh hoạt phí trong suốt khóa học.

– Thời hạn visa: lên đến 4 năm (học thêm khóa học sẽ được gia hạn thêm) 

– Quyền hạn visa: 

  • Học sinh được phép ở lại New Zealand đến hết khóa học
  • Cho phép làm thêm 20h/tuần và 40h/tuần vào kỳ nghỉ hè
  • Có thể đi cùng học cùng người thân

** Lưu ý: Với những quốc gia khác như Úc và Canada thường hay gọi là Student Visa/ Student Permit. Nói chung chỉ khác nhau ở tên gọi, nên không có gì băn khoăn bạn nhé.

Lộ trình du học Trung học New Zealand 2019

2 – Exchange Student Visa

– Đối tượng: Visa dành cho học sinh được một trường học tại New Zealand chấp nhận chương trình trao đổi với khóa học trên 3 tháng.

– Yêu cầu

  • Có thư mời từ trường học New Zealand cho chương trình trao đổi học sinh/sinh viên 
  • Cần nộp đơn xin visa Exchange Student ở ngoài lãnh thổ New Zealand 

– Thời hạn visa: Tùy vào chương trình trao đổi của trường, có thể lên đến 4 năm 

– Quyền hạn visa:

  • Học sinh được phép ở lại New Zealand đến hết khóa học, trong khu vực của trường trao đổi.
  • Cho phép làm thêm 20h/tuần và 40h/tuần vào kỳ nghỉ hè (tùy theo độ tuổi cho phép) 
  • Có thể đi cùng học cùng người thân.

* Lưu ý: Học sinh trao đổi không cần chứng minh tài chính, vì mọi chi phí học tập và sinh hoạt đều được trường học New Zealand hỗ trợ. 

Tip hay để tiết kiệm khi du học New Zealand

3 – Foreign Government supported student visa 

– Đối tượng: Học sinh được Chính phủ các quốc gia hỗ trợ hoặc cấp học bổng để theo học các khóa tại New Zealand. VD: Học sinh Việt Nam được Chính phủ Việt Nam cử đi học và chi trả chi phí sẽ được cấp visa này. 

– Yêu cầu: 

  • Giấy xác nhận Chính phủ các nước sẽ chi trả: học phí, sinh hoạt phí…
  • Có thư mời nhập học của một trường học tại New Zealand 

– Thời hạn visa: Đến 4 năm

– Quyền hạn visa:

  •  Học sinh được ở lại New Zealand đến hết khóa học 
  • Cho phép đi làm thêm 20h/tuần và 40h/tuần vào kỳ nghỉ hè, nghỉ lễ
  • Có thể đi cùng học cùng người thân. 

4 – Pathway Student Visa

– Đối tượng: Học sinh có thể học lên đến 3 khóa học chuyển tiếp tại New Zealand, học xong mới được đăng ký tiếp. 

– Yêu cầu: 

  • Có thư mời nhập học từ một trường/tổ chức giáo dục Pathway
  • Nếu học sinh học trên 1 khóa học, cần cung cấp thời hạn cụ thể khóa học (ngày bắt đầu, ngày kết thúc) 
  • Học sinh cần thanh toán 100% học phí cho khóa học đầu tiên, hoặc năm học đầu tiên 
  • Chứng minh được khả năng tài chính, có thể chi trả chi phí trong suốt thời gian khóa học

– Thời hạn visa: lên đến 5 năm

– Quyền hạn visa: 

  • Được học tối đa 3 khóa học và chỉ cần xin visa 1 lần 
  • Cho phép làm thêm 20h/tuần và 40h/tuần cho kỳ nghỉ hè, nghỉ lễ
  • Không được phép đi cùng người thân

Đến đây thì bạn đã biết mình cần xin loại visa nào chưa? Nếu vẫn chưa thì liên hệ team Ngân Hà Xanh để được tư vấn chi tiết nhé.

Leave a Reply

Close Menu
0902062626