Thủ tục visa du học mỹ
Cần biết du học Mỹ

Các giấy tờ và thủ tục xin visa đi du học Mỹ 2020

Chương trình tuyển sinh

Học sinh – sinh viên từ Việt Nam có nhiều lựa chọn tiếp tục việc học khi sang Mỹ.

 • Chương trình phổ thông: Học sinh đang học phổ thông ở Việt Nam tiếp tục theo học bậc phổ thông ở Mỹ. Học sinh học xong lớp 8 ở Việt Nam tiếp tục sang Mỹ học tiếp bậc phổ thông từ lớp 9.
 • Chương trình giao lưu văn hóa Mỹ: Học sinh từ 15 đến 18 tuổi đang học phổ thông ở Việt Nam.
 • Chương trình cao đẳng 2 + 2: Học sinh học xong lớp 11 tại Việt Nam. Học 2 năm để lấy bằng cao đẳng và chuyển tiếp 2 năm cuối lấy bằng đại học (chỉ có ở bang Washington).
 • Chương trình cao đẳng: Học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông ở Việt Nam.
 • Chương trình đại học: Học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông ở Việt Nam.
 • Chương trình thạc sĩ: Sinh viên tốt nghiệp đại học Việt Nam.
 • Chương trình dự bị đại học và dự bị thạc sĩ: Dành cho các trường hợp chưa đủ điều kiện học trực tiếp bậc đại học hoặc thạc sĩ.
 • Chương trình au pair: Dành cho các trường hợp vừa làm vừa học tại Mỹ.

Kỳ nhập học

Các trường đại học Mỹ tuyển sinh 2 kỳ nhập học chính: Mùa thu (Tháng 8/9) và mùa xuân (Tháng 1/2). Trong đó kỳ tuyển sinh mùa thu được xem là kỳ tuyển sinh chính. Một số trường có thêm kỳ tuyển sinh mùa hè (Tháng 4/5).

Để nhập học bạn phải ghi danh trước, khi được trường chấp thuận mới tiến hành hồ sơ phỏng vấn xin visa. Hồ sơ du học Mỹ khá phức tạp, bạn cần một đơn vị tư vấn chuyên nghiệp để hỗ trợ trong suốt quá trình chuẩn bị.

Việc nhận vào các trường đại học và cao đẳng Mỹ rất cạnh tranh, đặc biệt là nhóm trường có thứ hạng cao, tỷ lệ “chọi” rất lớn. Mỗi trường/ ngành học đều có yêu cầu đầu vào khác nhau.

Yêu cầu tiếng Anh

Sinh viên Việt Nam muốn vào học thẳng chương trình đại học tại Mỹ phải có IELTS từ 6.0 trở lên tùy theo trường. Bậc thạc sĩ yêu cầu phải có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên.

Trong trường hợp bạn thi TOEFL iBT, bậc đại học yêu cầu từ 70 – 80, sau đại học từ 80 – 90. TOEFL có vẻ ngày càng ít phổ biến.

Chưa đủ tiếng Anh bạn vẫn có thể du học Mỹ khi đăng ký các chương trình ESL học tiếng Anh hoặc chương trình dự bị vừa học tiếng Anh vừa học một số môn cơ bản ở đại học.

Giấy tờ ghi danh

Giấy tờ để đăng ký ghi danh tùy thuộc vào từng trường/ bậc học. Nhìn chung đây là những giấy tờ cần chuẩn bị.

 • Điểm học bạ/ đại học.
 • Chứng nhận trình độ tiếng Anh.
 • Hộ chiếu.
 • Bằng khen thành tích hoạt động ngoại khóa.
 • Thư giới thiệu.
 • Giấy tờ tài chính.
 • Thư trình bày mục đích đi học.
 • Bài viết luận xin học bổng.

Các giai đoạn làm hồ sơ du học

Giai đoạn 1 – Giai đoạn chuẩn bị. Tìm kiếm thông tin du học thông qua triển lãm, hội thảo, trang mạng hoặc liên hệ trực tiếp với chuyên viên tư vấn du học Mỹ của chúng tôi để tìm hiểu về trường, ngành, ăn ở, thủ tục…

Giai đoạn 2 – Làm các bài test đầu vào. Lên kế hoạch ôn luyện và làm các bài test năng lực đầu vào đại học Mỹ và ngoại ngữ. Bài thi SAT, ACT dùng để đăng ký vào đại học. GMAT khi đăng ký học MBA và GRE khối ngành thạc sĩ kỹ thuật. Đối với tiếng Anh cần thi các chứng chỉ TOEFL hoặc IELTS.

Một số trường đại học của Mỹ không yêu cầu SAT. Nếu lựa chọn lộ trình lấy bằng đại học thông qua bậc cao đẳng, bạn cũng không cần phải làm các bài thi chuẩn hóa đầu vào đại học.

Giai đoạn 3 – Nộp hồ sơ sang trường. Chuẩn bị giấy tờ, phí ghi danh, điền form đăng ký, viết essays, thư giới thiệu, bảng điểm, chứng nhận tài chính, kết quả thi tiếng Anh và bài thi chuẩn hóa.

Giai đoạn 4 – Nhận thư mời. Nhận thư mời I-20 từ nhà trường.

Giai đoạn 5 – Tiến hành thủ tục xin visa. Đóng phí SEVIS, visa F-1 ($350), visa J-1 ($220), phí phỏng vấn ($160), lên lịch phỏng vấn, tham dự phỏng vấn và nhận kết quả visa.

Giai đoạn 6 – Chuẩn bị hành lý và khởi hành. Chúc mừng bạn trải qua những bước đầu tiên trên con đường chinh phục giấc mơ Mỹ. Giờ là lúc chuẩn bị hành lý, tìm người đón sân bay, làm tiệc chia tay bạn bè và lên đường!

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên: Xuyên, Sinh, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ dưới đây. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Co-founder
Làm hồ sơ du học, định cư Green Visa
Tel: 0902062626 | 0901885309
Email: info@greenvisa.vn
Địa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCM
Facebook: facebook.com/nganhaxanhedu

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *