Bị Từ Chối Visa Du Học Canada Nên Làm Thế Nào? 1

Bị Từ Chối Visa Du Học Canada Nên Làm Thế Nào?

Visa du học canada bị từ chối do mục tiêu du học không rõ, không chứng minh được tài chính, hoặc chọn ngành học không phù hợp. Bài viết sẽ nêu giải pháp và cách mà Ngân Hà Xanh có thể giúp đỡ bạn.

Bị Từ Chối Visa Du Học Canada Nên Làm Thế Nào? 2

Nội dung bài viết
– Case cụ thể bị từ chối visa
– Nguyên nhân: Mục tiêu du học không rõ ràng
– Nguyên nhân: Không chứng minh được tài chính
– Một số nguyên nhân khác


Một case cụ thể bị từ chối visa du học Canada

Cùng xem qua trường hợp mà Ngân Hà Xanh nhận được yêu cầu giúp đỡ từ một bạn có ý định du học Canada đã tự nộp visa nhưng bị rớt.

Trong đơn từ chối cấp VISA, Lãnh sự quán Canada ghi:

“You have not satisfied me that you would leave Canada at the end of your stay. In reaching this decision, I considered several factors, including: – Purpose of visit – Your personal assets and financial status. You have submitted documentation which lacks authenticity as part of your application. This has diminished the overall credibility of your submission.”

Tình trạng của bạn này:

Bạn tốt nghiệp Đại Học Kinh Tế TpHCM, Tài chính kế toán và bạn muốn học Post Graduate (Financial Service Program) tại ALGONQUIN College, Ottawa.
Mẹ làm nghề Nữ Công Gia Chánh (tự do), thu nhập chừng 3000 USD/ tháng nhưng không có giấy tờ chứng minh. Ba: làm tài xế xe tải.

Sau khi xem xét hồ sơ của bạn, thì Ngân Hà Xanh thấy bạn mắc phải 2 lỗi sai: (1) Mục tiêu du học không rõ ràng và (2) Không chứng minh được tài chính.

Rớt visa vì mục tiêu du học không rõ ràng

Nếu trong đơn từ chối họ ghi là “Purpose of visit” thì nguyên nhân là do trước đó bạn chọn nơi tư vấn không tốt, để người ta tư vấn sai từ khâu chọn trường đến lúc làm hồ sơ visa.
Bạn chọn trường sai. Vì đó là trường ai cũng xin vào được và reputation không tốt. Từ đây, họ suy ra là bạn không thực sự có ý định nghiêm túc cho việc học tập.

Cách Ngân Hà Xanh giải quyết:
– Xem thật kĩ thông tin hồ sơ để nắm bắt được tình trạng và năng lực của bạn.
– Gặp mặt trực tiếp để giúp bạn định hướng chọn ngành, chọn trường phù hợp nhất với năng lực và sở thích.

Rớt visa vì không chứng minh được tài chính

“Your personal assets and financial status” tức là liên quan đến việc chứng minh tài chính. Ở đây, tôi không nói về việc $3000/ tháng là thiếu. Không phải. Vấn đề là, nếu ba mẹ bạn không đi làm có trả lương qua ngân hàng, chỉ kinh doanh không chứng minh thu nhập rõ ràng, thì biệt liệt vào hàng thu nhập không ổn định. Ghi thu nhập càng cao, càng phải chứng minh rõ ràng. Tiền tiết kiệm cũng thế, bạn phải gửi trong bank ít nhất trên 6 tháng, càng lâu càng tốt, vì LSQ có thể nghi ngờ bạn mượn tiền của người khác bỏ vào. Chứng minh thêm bất động sản là tốt nhất.

Cách Ngân Hà Xanh giải quyết:
Bạn này có thể có 2 lựa chọn:
– Visa có chứng minh tài chính: Hướng dẫn cách chứng minh tài chính cho trường hợp này bằng cách thu thập các giấy tờ, biên nhận có liên quan.
– Visa miễn chứng minh tài chính CES – SDS: bạn hoàn toàn có đủ điều kiện xin visa miễn chứng minh tài chính Visa SDS hoặc Visa CES tuỳ bạn chọn.

Cuối cùng, bạn ý chọn đăng kí khoá học tiếng Anh ở Philippines để lấy chứng chỉ IELTS và nộp xin visa miễn chứng minh tài chính.


Một số nguyên nhân phổ biến khác khiến visa du học bị từ chối

Với mỗi hồ sơ du học sẽ có những vấn đề khác nhau. Có thể là độ tuổi không phù hợp, có thể là bảng kế hoạch học tập chưa chi tiết, hoặc là bạn chọn ngay ngành học không thực tế với năng lực… tất cả đều sẽ có thể là nguyên nhân khiến visa du học Canada của bạn bị từ chối.

Nếu như bạn không đi học hoặc thất nghiệp trong khoảng 3 tháng gần nhất ngày nộp hồ sơ thì khả năng bạn sẽ được lưu ý về mục “your currently employment situation” là rất cao. Không xã hội nào muốn tiếp nhận một công dân không làm gì trong cả một khoảng thời gian. Thêm một yếu tố cần quan tâm nữa đó là việc bạn chọn khóa học và quay trở về. Các bạn nên tin rằng LSQ nắm rất rõ tình hình kinh tế của từng vùng hoặc của Việt Nam, thế nên, đừng bạn nào học về ngành vũ trụ ở British Columbia rồi nói là sẽ quay về phát triển đất nước nhé. Hoặc đừng bạn nào học du lịch rồi nói là về Quảng Trị để phát triển du lịch, hay đại loại là muốn thay đổi ngành du lịch Việt Nam. Rất xa rời thực tế.

Thống kê lại, một số nguyên nhân khác khiến visa bị từ chối.
Nhóm về kế hoạch học tập
– Purpose of visit
– Your current employment situation
– Limited employment prospects in your country of residence
Nhóm về thông tin cá nhân
– Your travel history
– Your family ties in Canada and in your country of residence
– Length of proposed stay in Canada
Nhóm về tài chính
– Have sufficient and available financial resources, without working in Canada, to pay the tuition fees for the course or program of studies that you intend to pursue
– Have sufficient and available financial resources, without working in Canada, to maintain yourself and any family members who are accompanying with you during your proposed period of study
– Have sufficient and available financial resources, without working in Canada, to pay the costs of transporting yourself and any family members who are accompanying with you to and from Canada.
– Your personal assets and financial status

Thực tế, rớt visa du học Canada là điều không ai muốn, mặc dù ai cũng hiểu rằng, việc xin visa du học Canada khó hơn rất nhiều so với các quốc gia khác. Cái khó bắt đầu từ việc Lãnh sự quán Canada sẽ kiểm tra hồ sơ của bạn trong hơn 9 tuần. Ngoài 3 người xét hồ sơ chính là người Canada, phía dưới còn là các các điều tra viên, có người Việt, có người Canada, họ sẵn sàng đến nhà bạn để kiểm tra bất cứ lúc nào, dù bạn ở đâu tại Việt Nam, hoặc ngay cả khi bạn đã có visa và đang học tập tại Canada. Điều đó cho thấy, việc chuẩn bị kỹ lưỡng một bộ hồ sơ sẽ quan trọng như thế trong việc xin Visa du học Canada. Tuy nhiên, nói thì dễ, và mọi chuyện cũng đã rồi, hiện tại đã bị từ chối visa, phải làm sao đây?


Giải pháp hạn chế việc bị từ chối visa du học

Với kinh nghiệm và kiến thức nhiều năm trong nghề, một công ty tư vấn uy tín sẽ là sự lựa chọn hợp lý, giúp bạn vượt qua chướng ngại này một cách dễ dàng nhất.

Những giá trị bạn có được khi làm hồ sơ du học cùng Ngân Hà Xanh:

 • Làm rõ đầu ra, xác định được mục tiêu du học. Hồ sơ thì ai cũng làm được, nhưng không phải nơi nào cũng rõ ràng minh bạch cho bạn về lộ trình và đầu ra sau khi du học.
 • Đội ngũ nhiệt huyết cùng đồng hành trong cả lộ trình. Đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm sẵn sàng hỗ trợ, giải quyết khó khăn.
 • Tư vấn định hướng chọn ngành, chọn trường giúp bạn tối ưu chi phí.
 • Hạn chế những rủi ro không đáng có trong quá trình làm hồ sơ.

Đọc thêm về du học Canada để có cái nhìn tổng quan hơn trước khi liên hệ Ngân Hà Xanh bạn nhé!

  Quý vị Phụ Huynh - Học Sinh cần tư vấn du học? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được chúng tôi xem xét và trả lời sớm nhất có thể.

  Zalo Ngân Hà Xanh

  Tư vấn ngay? Gọi hotline Mr. Sinh

  +84901885308

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts