Mọi người cho mình hỏi: :( Vừa rồi mình bị LSQ từ chối VISA 2 lần (lần 1: 13/07/2013), (lần 2: 23/10/2013)

Trong đơn từ chối cấp VISA LSQ họ ghi

(lần 1): You have not satisfied me that you will leave Canada by the end of the period authorized for your stay
Trong đơn từ chối cấp VISA LSQ ghi (lần 2): You have not satisfied me that you would leave Canada at the end of your stay. In reaching this decision, I considered several factors, including: – Purpose of visit – Your personal assets and financial status You have submitted documentation which lacks authenticity as part of your application. This has diminished the overall credibility of your submission

Có anh chị nào kinh nghiệm nhiều có thể ra tay giúp em làm Hồ sơ để nộp lần thứ 3 không! Trong 2 lần này có nhờ tư vấn của CEI, nhưng vẫn không thành công.
– Mother: làm nghề Nữ Công Gia Chánh (tự do), thu nhập cao 1 tháng chừng 3000 USD nhưng không có giấy tờ chứng minh.
– Father: làm tài xế xe tải – Em đi học Post Graduate (Financial Service Program) tại ALGONQUIN College, Ottawa.
Em tốt nghiệp Đại Học Kinh Tế Tp HCM, Tài chính kế toán. Giờ em muốn nộp Hồ sơ lần thứ 3, thì như thế nào? Nhờ các anh chị giúp đỡ! PLEASE Quý anh chị có thể INBOX giúp em làm Hồ Sơ với :( :( :(

 

Với tình hình hiện nay của bạn thì khả năng đi Canada của bạn trong 2 năm tới chỉ còn rất thấp, nếu cho một con số hình dung thì khoảng 10% thành công. Nguyên nhân là do chọn nơi tư vấn không tốt, để người ta tư vấn sai từ khâu chọn trường đến lúc làm hồ sơ visa. Chọn trường sai vì đó là trường làm giảm mục đích đi học thật sự của bạn ở Canada vì ai cũng xin vào được và reputation không tốt. LSQ sẽ không thấy động cơ đi học và quay về VN của bạn. Tiếp theo là nếu đã chọn trường như thế thì các phần khác của hồ sơ phải làm thật tốt. Nhưng cuối cùng vì không hiểu biết cách thức một Canadian office sẽ đánh giá hồ sơ nên gây ra lỗi làm mất credit của giấy tờ, làm mất niềm tin của họ. Hai lần xin visa gần nhau và liên tục thất bại làm cho khả năng xin visa lần 3 trong thời gian ngắn là không khả thi. Nếu là mình thì giờ mình sẽ nộp 2 cái thu từ chối visa cho trường và đòi refund full deposit. Nếu trường còn chút tử tế sẽ cho bạn refund. Sau đó có thể xin nước khác như Úc hoặc Mỹ. Nếu không thì chờ khoảng 2 năm rồi xin lại Canada. Lúc đó thì nên chọn một nhà tư vấn tốt hơn. Mình rất tiếc cho trường hợp của bạn. Mình đã giúp nhiều người hồ sơ cũng như bạn thôi và tài chính còn lờ mờ không rõ ràng hơn bạn nhưng vẫn đi được.

“You have submitted documentation which lacks authenticity as part of your application. This has diminished the overall credibility of your submission” cái này là rất nặng nha bạn. Khi họ nói là họ không tin bạn nữa (vì bạn nộp giấy tờ ko nguyên bản), thì cơ hội lần tới nộp sẽ không có cao đâu. Mỗi lần bạn nộp đơn, họ đều sao lưu hồ sơ và kiểm tra lại tại sao lần trước bạn bị từ chối etc. Nếu bạn vẫn muốn nộp hồ sơ, thì nên kiểm tra và bổ sung những thứ sau: – Official invitation letter from Algonquin College. Cái này để chỉ ra purpose of visit.

Proof of asset and personal/ parent income. Bạn sẽ cần chứng minh mình có đủ tiền sinh sống và học phí cho 1 năm học ở đây cộng với tiền vé máy bay đi và về. Tất cả vị chi là: $13,500/3 terms/year + at least $12,000 for living expense + $3000/air plane tickets= 28,500$

Số tiền trên, bạn phải chứng minh là đã có sẵn ít nhất 80%, và steady income hàng tháng của bố mẹ đủ để cover 20% còn lại.

Vậy thì em phải kêu trường cấp cái thư: “Official invitation letter from Algonquin College”….có nghĩa là em sẽ qua CANADA thăm trường Algonquin sao? theo thư mời Tham quan trường Algonquin

vấn đề chứng minh tài chính rất quan trọng, ba mẹ bạn không đi làm có trả lương qua ngân hàng, kinh doanh không chứng minh thu nhập rõ ràng, thì biệt liệt vào hàng thu nhập không ổn định. Ghi thu nhập càng cao, càng phải chứng minh rõ ràng. Tiền tiết kiệm cũng thế, bạn phải gửi trong bank ít nhất trên 6 tháng, càng lâu càng tốt, vì LSQ có thể nghi ngờ bạn mượn tiền của người khác bỏ vào. Chứng minh thêm bất động sản là tốt nhất. Về kế hoạch học tập, bạn phải giải thích thật chi tiết, nếu tiếng Anh không chuẩn thì nên nhờ 1 dịch vụ nào đó tư vấn cho bạn. Do bạn rớt lần 1, bạn lại nộp lại liền( thường nên đợi 6 tháng đến 1 năm) nên LSQ họ sẽ không đánh giá cao hồ sơ của bạn đã hoàn thiện từ lần trượt thứ nhất. Bạn càng cố nộp gấp thì chỉ càng bị LSQ nghi ngờ. Quyền quyết định, quyền nghi ngờ là trong tay họ, bạn chỉ có thể chờ thời gian và chuẩn bị cho thật tốt hồ sơ của mình và hy vọng thôi. LSQ làm việc có tiêu chí riêng của họ, nên rất khó nói là hồ sơ tốt mà bị trượt hoặc ngược lại.

Bạn cần chứng minh bố mẹ bạn có nhà cửa, đất đai, diện tích càng lớn càng tốt (họ không quan tâm giá trị căn nhà) và tài khoản khoảng $100.000. Bạn có thể nộp vài ba lần không có vấn đề gì, nhưng cách nhau khoảng 6 tháng thì tốt hơn.