Bản đồ Canada

Bản đồ Canada, Ontario, Toronto, Vancouver

Bạn đang tìm kiếm bản đồ Canada, Ontario, Toronto, Vancouver? Hãy cùng khám phá qua bài viết này. Có diện tích lớn thứ 2 thế giới sau Nga, đa dạng về sinh thái, môi trường, nhiều cảnh đẹp, hiện nay Canada là địa điểm học tập lý tưởng của học sinh Việt Nam.

Nếu trước đây đến một quốc gia mới hay một thành phố mới, bản đồ giấy là vật bất ly thân của hầu hết mọi du học sinh. Ngày nay bản đồ số Google Maps, Here Map, Bing Maps thay thế hoàn hảo bản đồ giấy, giúp tra cứu thông tin, địa điểm, đường đi dễ dàng, nhanh chóng.

Vị trí địa lý Canada

Nằm ở phía Bắc của nước Mỹ, Canada có diện tích lớn thứ 2 thế giới sau Liên bang Nga. Lãnh thổ của Canada trải dài từ phía tây sang đông Bắc Mỹ, phía Bắc giáp với Bắc Băng Dương, phía Nam giáp với Mỹ. Canada là quốc gia có nhiều hồ rộng, lớn nhất thế giới. 

Lãnh thổ rộng lớn nên Canada đa dạng về sinh thái, có môi trường tự nhiên phong phú. Nằm gần ở Bắc cực nên mùa đông ở đây khí hậu rất khắc nghiệt, đặc biệt khu vực phía bắc. Mùa hè nhiệt độ trung bình từ 25 – 30độC.

Bản đồ Canada

Bản đồ Canada
Bản đồ Canada

Bản đồ Canada với tất cả 13 tỉnh bang và vùng lãnh thổ. Khí hậu lạnh, dân cư thưa thớt. Người dân Canada chủ yếu sống trong khoảng cách 260km so với biên giới với Mỹ. 

Danh sách 10 tỉnh 

 1. Ontario (ON, thủ phủ, thành phố lớn nhất Toronto)
 2. Quebec (QC, Quebec City, Montreal)
 3. Nova Scotia (NS, Halifax)
 4. New Brunswick (NB, Frederiction, Moncton)
 5. Manitoba (MB, Winnipeg)
 6. British Columbia (BC, Victoria, Vancouver)
 7. Prince Edward Island (PE, Charlottetown)
 8. Saskatchewan (SK, Regina, Saskatoon) 
 9. Alberta (AB, Edmonton, Calgary)
 10. Newfoundland and Labrador (NL, St. John’s)

Danh sách 3 vùng lãnh thổ

 1. Northwest Territories (Yellowknife)
 2. Yukon (Whitehorse)
 3. Nunavut (Iqaluit)

Phân bổ các tỉnh bang gồm phía trên các vùng lãnh thổ Yukon, Northwest Territories, và Nunavut. Tỉnh bang phía dưới gồm British Columbia, Alberta, Saskatchewan, Manitoba, Ontario, Quebec, và Newfoundland and Labrador. Tỉnh bang nằm phía gốc gồm Prince Edward Island, New Brunswick, và Nova Scotia.

>> Xem thêm:

Bản đồ các thành phố lớn Canada

Bản đồ Toronto

Dân số: 2,7 triệu người

Toronto, thủ phủ của tỉnh bang Ontario, là thành phố đông dân nhất tại Canada. Thành phố nằm ở miền Nam Ontario, dọc theo bờ phía tây bắc hồ Ontario. Toronto là một thành phố năng động với những tòa nhà chọc trời cao vút, nổi bật là tháp CN (CN Tower) mang tính biểu tượng của Canada. Toronto có nhiều không gian xanh, công viên, sân thể thao, sở thú. Toronto được hình thành từ cuối thế kỷ 18 khi người Anh mua đất từ dân bản địa. 

Metro đi lại ở Toronto

Hệ thống metro ở Toronto
Sơ đồ hệ thống metro ở Toronto

Bản đồ Montreal

Dân số: 1,7 triệu người

Là thành phố lớn nhất tỉnh bang Quebec và đông dân thứ 2 của Canada. Thành phố nằm trên một hoàn đảo giữa sông Saint Lawrence. Ngay giữa thành phố có một ngọn đồi nhỏ mang tên Mont Réal, tên của thành phố được đặt theo tên ngọn đồi này. Montréal có nhiều công trình biểu tượng thời thuộc địa Pháp như nhà thờ Basilica. Montréal là thành phố có người nói tiếng Pháp nhiều thứ hai thế giới, sau Paris.

Bản đồ Calgary

Dân số: 1,2 triệu người

Calgary là thành phố thủ phủ của tỉnh bang Alberta. Nơi này có rất nhiều tòa nhà chọc trời, kinh tế phát triển nhanh, trở thành trung tâm công nghiệp dầu khí Canada. Tuy nhiên thành phố vẫn còn chìm đắm trong nền văn hóa phương Tây với biệt danh Cowtown, bằng chứng là các lễ hội vẫn nhộn nhịp ở đây vào tháng 7 hằng năm.

Calgary là thành phố lớn thứ ba của Canada tính theo dân số, lớn thứ năm Canada. Cư dân Calgary trong tiếng Anh được gọi là “Calgarian”.

Bản đồ Ottawa

Dân số: 934.000 người

Ottawa là thủ đô của Canada, nằm ở đông nam Ontario, gần thành phố Montréal và biên giới với Mỹ. Ottawa là thành phố lớn thứ 4 của Canada và thứ 2 của tỉnh bang Ontaria, cách Toronto 400 km về phía Đông Bắc và Montréal 190 km về phía Tây.

Nằm trên sông Ottawa, thành phố có nhiều bảo tàng và kiến trúc Victoria vĩ đại như Phòng trưng bày Quốc gia Canada, với các bộ sưu tập nghệ thuật bản địa và nghệ thuật Canada khác. Kênh đào Rideau nơi có rất nhiều thuyền vào mùa hè và khu trượt băng vào mùa đông.

Bản đồ Edmonton

Dân số: 932.000 người

Edmonton là thủ phủ của tỉnh bang Alberta, thành phố lớn thứ 6 của Canada. Thành phố nổi tiếng thế giới về dầu mỏ, lượng dầu ở đây được đánh giá lớn thứ 2 thế giới chỉ sau Saudi Arabi. Thành phố này có dân số chưa tới 1 triệu người, năm 2004 người dân ở đây kỷ niệm 100 năm ngày thành lập thành phố.

Edmonton nằm bên dòng sông North Saskatchewan. Ở đây có bảo tàng đương đại Hoàng gia Alberta với các phòng trưng bài văn hóa thổ dân, phòng trưng bày nghệ thuật nổi tiếng như nghệ thuật First Nations.

Bản đồ Mississauga

Dân số: 721.000 người

Thành phố Mississauga nằm trên bờ hồ, phía nam Ontario, thuộc phía tây khu Greater Toronto. Thành phố có dân số hơn 700 nghìn người, là thành phố đông dân thứ sáu của Canada. Ở trung thành phố là nơi thường tổ chức các sự kiện văn hóa và trượt băng vào mùa đông. Thành phố có nhiều địa điểm mua sắm lớn. 

Bản đồ Winnipeg

Dân số: 705.000 người

Winnipeg nằm ở tỉnh bang Manitoba. Thành phố nằm ở nơi giao nhau giữa sông Red và sông Assiniboine. Đây là nơi giàu lịch sử, nhiều cửa hàng mua sắm, nhà hàng cùng với các lễ hội, hòa nhạc và triển lãm. Trước khi dân châu Âu di cư đến đây, Winnipeg từng là trung tâm thương mại của thổ dân bản địa.

Bản đồ Vancouver

Dân số: 631.000 người

Vancouver là tên gọi của một thành phố hải cảng thuộc tỉnh bang British Columbia. Thành phố có nhiều địa điểm tổ chức nghệ thuật, văn hóa, âm nhạc. Theo kết quả điều tra nhân khẩu năm 2011, Vancouver có 603.502 dân cư và là thành phố lớn thứ 8 tại Canada.

Bản đồ Brampton

Dân số: 593.000 người

Brampton là thành phố nằm ở khu vực Greater Toronto. Ở đây có nhiều công trình thế kỷ 19 cũng như những công trình đương đại. Trung tâm thành phố là nhà hát Rose, nơi trình diễn các sự kiện nghệ thuật. 

Bản đồ Hamilton

Dân số: 536.000 người

Hamilton là thành phố cảng nằm ở mũi phía tây hồ Ontario. Sườn núi rộng lớn Niagara Escarpment chia cắt các khu vực bảo tồn và thác nước chia cắt thành phố. Đây là nơi lưu giữ tàu chiến HMCS Haida, bảo tàng máy bay, nơi lưu giữ chiến tích quân đội Canada trong quá khứ.

Bản đồ Quebec City

Dân số: 531.000 người

Québec city nằm trên dòng sống Saint Lawrence, là thành phố lớn thứ 2 tỉnh bang Québec. Thành phố này có lịch sử từ năm 1608, nơi có những tòa nhà bằng đá và những con đường hẹp. Khu vực này là địa điểm của khách sạn Chateau Frontenac và thành lũy hùng vĩ của Quebec. Những con đường bằng đá cuội ở quận Petit Champlain đầy quán rượu và quầy lưu niệm.

Thành phố Québec là trung tâm chính trị của tỉnh bang Québec, Canada – nơi đặt Quốc hội Québec và là một trong số các thành phố lớn của miền Đông Canada. Người dân ở đây sử dụng tiếng Pháp làm tiếng mẹ đẻ.

  Quý vị Phụ Huynh - Học Sinh cần tư vấn du học? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được chúng tôi xem xét và trả lời sớm nhất có thể.

  Zalo Ngân Hà Xanh

  Tư vấn ngay? Gọi hotline Mr. Sinh

  +84901885308

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts

  Leave a Reply

  Your email address will not be published.