8 Trường Đại Học Hàng Đầu Tại New Zealand

Điều đặc biệt là New Zealand chỉ có 8 trường đại học thôi. Nhưng trường nào cũng thuộc top 3% trường đại học tốt nhất thế giới.

Nếu bạn đang thực sự lên kế hoạch học đại học tại New Zealand thì ‘Oh! wao’, mình hoàn toàn hiểu được. Vì đất nước này dường như có mọi thứ: 

  • Đại học thuộc hạng top ranking thế giới
  • Chất lượng cuộc sống vào hạng ‘thượng thừa’
  • Cộng đồng đa văn hóa, thân thiện và đầy tính trách nhiệm
  • Không khí trong lành, thiên nhiên ưu ái

Lần này, bạn và mình cùng nhau khám phá 8 trường đại học tại New Zealand nhé.

1 – Đại học Auckland 

Bạn có thể search thông tin với tên trường đầy đủ là University of Auckland. Đây là trường đại học đứng #1 tại New Zealand và đứng #88 trên thế giới theo báo cáo của QS World University Ranking 2020 (bảng xếp hạng này rất nổi tiếng, là cơ sở để nhiều trường Đại học so kè với nhau) 

Ngoài thứ hạng, ngôi trường này còn được nhớ đến với khuôn viên rộng, có quy mô 43.000 sinh viên theo học tại 6 campus hiện đại của trường. 5 trong số đó tọa lạc tại thành phố Auckland, 1 campus còn lại ở thành phố Whangarei 

Trường có 8 khoa chuyên biệt: Nghệ thuật, Kinh doanh, Sáng tạo nghệ thuật, Giáo dục cộng đồng, Kỹ sư, Luật, Khoa học, Y dược…

8 Trường Đại Học Hàng Đầu Tại New Zealand 1

2 – Đại học Otago

Vị thứ của Đại học Otago (University of Otago) là #2 tại New Zealand và #176 trên thế giới. Okay, nếu bạn không quá đặt nặng thứ hạng thì có thể sẽ thích kiến trúc cổ điển ấn tượng và vườn cây xanh ngát trong khuôn viên của đại học Otago đấy. 

Đặc biệt, trường có 5 campus tại 5 thành phố trung tâm : Dunedin, Auckland, Wellington, Christchurch, Southland phục vụ cho hơn 22.000 sinh viên theo học. Số lượng sinh viên quốc tế khá đông: 2,500. 

Một số ngành học bạn nên nhớ đến tại Otago: Y dược, giáo dục, kinh doanh… Và Otago đang là ngôi trường cấp nhiều học bổng nhất trong 8 trường tại New Zealand đấy. 

8 Trường Đại Học Hàng Đầu Tại New Zealand 2
Tháp đồng hồ nổi tiếng của trường Đại học Otago

3 – Đại học Victoria Wellington 

Với vị thứ #3 trên bảng xếp hạng trường ĐH tại New Zealand và #215 trên thế giới, Victoria University of Wellington chắc chắn được nhiều học sinh Việt Nam biết đến bởi các chương trình liên kết quốc tế. Cũng vì vậy mà tỉ lệ sinh viên quốc tế tại trường khá đông lên đến 3,000 bạn.

Lưu ý là trường được thành lập từ năm 1897 nên các tòa nhà đều mang đậm dấu ấn cổ điển, với màu gạch trầm ấm làm chủ đạo. Bạn có thể đến thư viện nổi tiếng của trường, vừa học vừa tận hưởng không gian yên bình tại đây. 

Về các khóa học, trường có đầy đủ các bậc học với nhiều ngành đang được học sinh quan tâm hiện nay: Công nghệ máy tính, mỏ, khoa học nhân văn, ngôn ngữ… trong đó các khối ngành kỹ thuật thật sự là thế mạnh. 

8 Trường Đại Học Hàng Đầu Tại New Zealand 3
Kiến trúc đầy cổ kính của Đại học Victoria Wellington

4 – Đại học Canterbury

Năm 2019 trường tăng 4 hạng để xếp #227 trên bảng xếp hạng đại học thế giới. Đại học Canterbury là đại diện của thành phố Christchurch ở đảo Nam New Zealand với lịch sử lâu đời. Trường thành lập từ năm 1873 đến nay đã gần 150 năm tuổi. 

Về chất lượng thì đương nhiên không bàn cãi, thế mạnh của trường là những ngành học như: Tài chính, máy tính, luật, khoa học nhân văn… Khuôn viên của trường là một tòa nhà rộng rãi, hiện đại với nhiều tiện nghi thời 4.0 rất thích hợp với các bạn sinh viên năng động, trẻ trung.

8 Trường Đại Học Hàng Đầu Tại New Zealand 4
Khuôn viên rộng lớn của trường Canterbury

5 – Đại học Waikato

Lại một trường đại học khác của New Zealand lọt top ranking thế giới ở vị thứ #266 và #5 tại New Zealand. Con số đó có thể chưa làm bạn ngạc nhiên bằng diện tích khuôn viên rộng đến 64 hecta của trường. Vì rộng nên tòa nhà Đại học Waikato được phủ xanh bởi rất nhiều cây cối và hồ nước xung quanh trường. 

Mỗi năm, trường sẽ tiếp nhận 2,500 học sinh quốc tế đến từ 80 quốc gia trên thế giới đến nhập học, tạo nên môi trường học tập thân thiện nhất tại New Zealand. 

8 Trường Đại Học Hàng Đầu Tại New Zealand 5
Màu xanh bao phủ khuôn viên trường ĐH Waikato

6 – Đại học Massey

Nhảy cóc đến 45 bậc để đạt vị thứ #287 trên bảng xếp hạng thế giới là thành quả đáng kinh ngạc của trường đại học Massey. Để đạt được kết quả này, trường và đội ngũ đã nỗ lực không ngừng để nâng cao thành tích đào tạo, cơ sở vật chất, đáp ứng được tiêu chí tuyển dụng, mang đến môi trường học tập nghiêm túc, thân thiện và hiệu quả.

Kiến trúc của trường khá độc đáo, các khoảng tường màu trắng cùng ngói đỏ tạo nên khung cảnh thơ mộng, đủ để cho sinh viên sống ảo suốt 3-4 năm luôn đó ^^ 

Về ngành học thì Massey thiên hướng về công nghệ nông nghiệp, công nghệ thực phẩm… với các trang thiết bị tân tiến hàng đầu, phục vụ cho hoạt động nghiên cứu.  

8 Trường Đại Học Hàng Đầu Tại New Zealand 6
Các tòa nhà Massey trông cũng xinh xinh

7 – Đại học Lincoln

Nếu bạn quan tâm đặc biệt đến cuộc sống học tập tại New Zealand thì không nên bỏ qua đại học Lincoln. Bởi vì chất lượng dịch vụ nhà ở và dịch vụ y tế của trường quá tốt mà thôi. Sẽ hỗ trợ rất tốt cho những bạn lần đầu xa gia đình. 

Cũng giống như ĐH Victoria Welling thì ĐH Lincoln có tỷ lệ sinh viên quốc tế đông. Thành ra, bạn sẽ được tiếp xúc với rất nhiều nền văn hóa khi đến trường này học tập đấy. 

Trường đặc biệt mạnh về nghiên cứu nông nghiệp, các ngành nghề về môi trường, địa lý… (lọt vào top 100 của QS).  Nếu muốn tìm thêm thông tin hãy search Google: Lincoln University New Zealand để biết chi tiết khóa học, học phí bạn nhé!

8 Trường Đại Học Hàng Đầu Tại New Zealand 7
Sinh viên sưởi nắng trong khuôn viên trường Đại học Lincoln

8 – Đại học Công nghệ Auckland  

Ngôi trường ‘em út’ trong 8 trường đại học và có tên đầy đủ là Auckland University of Technology. Mặc dù chỉ mới thành lập từ năm 2000 nhưng trường vẫn đạt vị thứ #446 trên thế giới. Một thành tích rất đáng khen cho ngôi trường chỉ mới 19 năm thành lập.

8 Trường Đại Học Hàng Đầu Tại New Zealand 8
Cổng vào trường AUT New Zealand

Ngoài ra, Đại học Công nghệ Auckland còn là ngôi trường có đông sinh viên quốc tế nhất tại New Zealand. Một vài điểm mạnh có thể kể đến: 

  • Trường nằm tại trung tâm thành phố Auckland nên thuận tiện di chuyển
  • Môi trường sôi động, thân thiện
  • Có hơn 250 khóa học để lựa chọn

Tuy nhiên, không nên vì tên gọi của trường mà nhầm tưởng trường chỉ dạy công nghệ nhé. Thế mạnh của trường còn có những ngành: Nhà hàng – khách sạn, IT, thiết kế… nữa đấy. 

Bạn còn câu hỏi? Liên hệ Ngân Hà Xanh (Green Visa)

Facebook
Facebook
m.me/nganhaxanhedu
Email
Email
info@greenvisa.vn
Gọi điện
Phone
0901885300

Leave a Reply

Close Menu