perth thành phố phía tây nước úc
Định hướng Úc

7 Sự thật về PERTH – Thành phố mới nổi Tây Úc

PERTH là ngôi sao đang lên bởi chính sách Regional Area những ngày vừa qua. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nhiều lợi thế về visa và cơ hội định cư nếu tốt nghiệp từ 1 trường ĐH tại Perth. 

Nếu bạn chưa đọc bài lợi ích từ chính sách Regional Area trước đó, vui lòng xem: 

Regional Area – Khu vực mới tăng cơ hội định cư du học Úc 2020

Còn nếu đã đọc rồi thì chúng ta bắt đầu. Dưới đây là 7 sự thật về Perth Du học Green Visa đã tổng hợp. Bạn hãy đọc từng điều một nhé!

Thành phố có nhiều nắng nhất tại Úc 

Trung bình mỗi ngày ở Perth có nắng đến 8 giờ đồng hồ và có nhiều nét tương đồng với khí hậu vùng Địa Trung Hải. Mùa hè (từ tháng 12 – tháng 2) trời trong, nhiều nắng, khô ráo còn mùa đông (tháng 6 – tháng 8) ẩm ướt nhưng ôn hòa. Vì vậy thời tiết luôn ấm áp, thích hợp với những bạn không chịu được cái lạnh âm độ. Chưa kể không khí tại Perth rất trong lành. Tỷ lệ bụi và ô nhiễm không khí gần như là ze-ro bởi độ phủ cây xanh lớn giúp lọc sạch không khí cho toàn thành phố. 

Cơ sở giao thông phát triển

Giao thông công cộng tại Perth có nhiều lựa chọn: tàu, xe buýt, xe buýt miễn phí, phà… Bạn yên tâm là Perth không phải vùng nông thôn hẻo lánh như lời đồn. Các phương tiện công cộng đều hiện đại và sẽ đưa bạn đến mọi khu vực trong thành phố theo ý muốn. Chi phí di chuyển cũng không hề đắt đỏ như Nhật Bản, Hàn Quốc… nên mình thích thì mình đi thôi. 

Thông tin giao thông công cộng tại úc
Nguồn hình: studyperth.com.au

Nhiều ngành nghề nổi bật

Mỏ, kỹ sư, nông nghiệp, công nghệ sinh học hay bảo vệ tài nguyên môi trường đều là những ngành phát triển tại Perth. Bởi sự thật Perth là thành phố tập trung nhiều mỏ khoáng sản nhất Tây Úc. Nhờ các quặng mỏ mà kinh tế của Perth luôn phát triển nhờ các nguồn thu khổng lồ. Các ngành nghề kinh tế, kế toán, tài chính… nhờ vậy cũng được phát triển tại Perth. 

Các trường đại học tại tây úc

Chất lượng giáo dục không đùa được đâu

Không hề thua kém Sydney, Melbourne mà Perth vẫn có trường ĐH đạt chất lượng quốc tế. Bạn có thể quan tâm đến: 

  • Đại học Tây Úc – The University of Western Australia  
  • Đại học Edith Cowan – Edith Cowan University 
  • Đại học Curtin – Curtin University
  • Đại học Murdoch – Murdoch University  
  • Học viện Le Cordon Bleu 

Chi phí sinh hoạt rẻ hơn Melbourne & Sydney 

Perth nằm trong top 10 thành phố đáng sống tại Úc suốt 13 năm qua. Một tiêu chí được người dân đánh giá cao là mức sống hợp lý, rẻ hơn rất nhiều so với Sydney, Melbourne. 

“Chi phí sinh hoạt tại Perth dễ chịu, thậm chí là ngang ngửa với Singapore.” – Một học sinh của Du Học Green Visa đã chia sẻ như vậy. Bạn đã có 2 năm học tại Singapore trước khi chuyển đến học tại trường Curtin University tại Perth. 

Perth sớm hơn Việt Nam 1 giờ đồng hồ 

Nên các gia đình có con học tại Perth không phải nhẩm tính giờ chênh lệch. Việc gọi điện về cho gia đình của du học sinh sẽ thuận lợi hơn rất nhiều thay vì phải chịu cảnh bên con đi học, bên mẹ tối khuya… 

Học sinh quốc tế được giảm 40% giá vé công cộng

Ưu đãi rất lớn dành cho những bạn di chuyển bằng phương tiện công cộng tại Perth. Bạn sẽ được giảm 40% giá vé tất cả các phương tiện công cộng không chỉ tại Perth mà trên toàn Tây Úc. Đó hẳn là một món quà ý nghĩa chào mừng bạn đến Perth thời gian sắp đến. 

Không dừng lại ở số 7 mà còn rất nhiều sự thật đáng yêu về Perth đang chờ bạn khám phá. Nếu bạn đã có visa các trường Đại học tại Perth thì xin chúc mừng, cuộc sống học đường nhiều thú vị đang chờ bạn phía trước. Còn bạn chỉ vừa tìm hiểu về du học Úc sau khi công bố Regional, vẫn chưa có lộ trình và trường học phù hợp. Hãy liên hệ với Du học Green Visa, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn!

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên: Xuyên, Sinh, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ dưới đây. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Co-founder
Làm hồ sơ du học, định cư Green Visa
Tel: 0902062626 | 0901885309
Email: info@greenvisa.vn
Địa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCM
Facebook: facebook.com/nganhaxanhedu

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *