perth thành phố phía tây nước úc

7 Sự thật về PERTH – Thành phố mới nổi Tây Úc

PERTH là ngôi sao đang lên bởi chính sách Regional Area những ngày vừa qua. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nhiều lợi thế về visa và cơ hội định cư nếu tốt nghiệp từ 1 trường ĐH tại Perth. 

Nếu bạn chưa đọc bài lợi ích từ chính sách Regional Area trước đó, vui lòng xem: 

Regional Area – Khu vực mới tăng cơ hội định cư du học Úc 2020

Còn nếu đã đọc rồi thì chúng ta bắt đầu. Dưới đây là 7 sự thật về Perth Du học Green Visa đã tổng hợp. Bạn hãy đọc từng điều một nhé!

Thành phố có nhiều nắng nhất tại Úc 

Trung bình mỗi ngày ở Perth có nắng đến 8 giờ đồng hồ và có nhiều nét tương đồng với khí hậu vùng Địa Trung Hải. Mùa hè (từ tháng 12 – tháng 2) trời trong, nhiều nắng, khô ráo còn mùa đông (tháng 6 – tháng 8) ẩm ướt nhưng ôn hòa. Vì vậy thời tiết luôn ấm áp, thích hợp với những bạn không chịu được cái lạnh âm độ. Chưa kể không khí tại Perth rất trong lành. Tỷ lệ bụi và ô nhiễm không khí gần như là ze-ro bởi độ phủ cây xanh lớn giúp lọc sạch không khí cho toàn thành phố. 

Cơ sở giao thông phát triển

Giao thông công cộng tại Perth có nhiều lựa chọn: tàu, xe buýt, xe buýt miễn phí, phà… Bạn yên tâm là Perth không phải vùng nông thôn hẻo lánh như lời đồn. Các phương tiện công cộng đều hiện đại và sẽ đưa bạn đến mọi khu vực trong thành phố theo ý muốn. Chi phí di chuyển cũng không hề đắt đỏ như Nhật Bản, Hàn Quốc… nên mình thích thì mình đi thôi. 

Thông tin giao thông công cộng tại úc
Nguồn hình: studyperth.com.au

Nhiều ngành nghề nổi bật

Mỏ, kỹ sư, nông nghiệp, công nghệ sinh học hay bảo vệ tài nguyên môi trường đều là những ngành phát triển tại Perth. Bởi sự thật Perth là thành phố tập trung nhiều mỏ khoáng sản nhất Tây Úc. Nhờ các quặng mỏ mà kinh tế của Perth luôn phát triển nhờ các nguồn thu khổng lồ. Các ngành nghề kinh tế, kế toán, tài chính… nhờ vậy cũng được phát triển tại Perth. 

Các trường đại học tại tây úc

Chất lượng giáo dục không đùa được đâu

Không hề thua kém Sydney, Melbourne mà Perth vẫn có trường ĐH đạt chất lượng quốc tế. Bạn có thể quan tâm đến: 

 • Đại học Tây Úc – The University of Western Australia  
 • Đại học Edith Cowan – Edith Cowan University 
 • Đại học Curtin – Curtin University
 • Đại học Murdoch – Murdoch University  
 • Học viện Le Cordon Bleu 

Chi phí sinh hoạt rẻ hơn Melbourne & Sydney 

Perth nằm trong top 10 thành phố đáng sống tại Úc suốt 13 năm qua. Một tiêu chí được người dân đánh giá cao là mức sống hợp lý, rẻ hơn rất nhiều so với Sydney, Melbourne. 

“Chi phí sinh hoạt tại Perth dễ chịu, thậm chí là ngang ngửa với Singapore.” – Một học sinh của Du Học Green Visa đã chia sẻ như vậy. Bạn đã có 2 năm học tại Singapore trước khi chuyển đến học tại trường Curtin University tại Perth. 

Perth sớm hơn Việt Nam 1 giờ đồng hồ 

Nên các gia đình có con học tại Perth không phải nhẩm tính giờ chênh lệch. Việc gọi điện về cho gia đình của du học sinh sẽ thuận lợi hơn rất nhiều thay vì phải chịu cảnh bên con đi học, bên mẹ tối khuya… 

Học sinh quốc tế được giảm 40% giá vé công cộng

Ưu đãi rất lớn dành cho những bạn di chuyển bằng phương tiện công cộng tại Perth. Bạn sẽ được giảm 40% giá vé tất cả các phương tiện công cộng không chỉ tại Perth mà trên toàn Tây Úc. Đó hẳn là một món quà ý nghĩa chào mừng bạn đến Perth thời gian sắp đến. 

Không dừng lại ở số 7 mà còn rất nhiều sự thật đáng yêu về Perth đang chờ bạn khám phá. Nếu bạn đã có visa các trường Đại học tại Perth thì xin chúc mừng, cuộc sống học đường nhiều thú vị đang chờ bạn phía trước. Còn bạn chỉ vừa tìm hiểu về du học Úc sau khi công bố Regional, vẫn chưa có lộ trình và trường học phù hợp. Hãy liên hệ với Du học Green Visa, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn!

  Quý vị Phụ Huynh - Học Sinh cần tư vấn du học? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được chúng tôi xem xét và trả lời sớm nhất có thể.

  Zalo Ngân Hà Xanh

  Tư vấn ngay? Gọi hotline Mr. Sinh

  +84901885308

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts

  Leave a Reply

  Your email address will not be published.