5 lợi ích khi đi du học thpt ở nước ngoài

Ba mẹ không nên bỏ qua 5 lợi ích thực tiễn du học THPT

Thực ra ai cũng mong muốn cho con đi học THPT tại những quốc gia tân tiến như Mỹ, Úc, Canada. Thế nhưng bài toán tài chính đường dài và nỗi niềm nhớ con vẫn là điều khiến ba mẹ phân vân. 

Green Visa đã rất đắn đo khi viết lên bài này. Vì đi du học sớm hay muộn với mỗi đứa trẻ là câu chuyện khác nhau, dựa vào điều kiện riêng biệt của mỗi gia đình mà quyết định. 

Chúng tôi không thể quyết định thay các bạn nhưng sẽ chuyển đến các bạn thông tin và kinh nghiệm tích lũy từ những năm qua. Hy vọng ba mẹ sẽ tìm được quyết định phù hợp cho những đứa trẻ của mình. 

Về tài chính: Là vấn đề rất quan trọng trước khi bắt đầu học cái gì đó, đừng nói đến là đi du học. Tuy nhiên, nếu không dư dả tài chính để lo liệu suốt 5 – 6 năm tại nước ngoài thì bạn đừng cố liều mạng. 

Chúng tôi đã và vẫn đang xây dựng lộ trình du học cho nhiều em sinh viên đi học từ bậc Đại học, sau khi đã hoàn thành THPT tại Việt Nam. Vậy nên lùi lại vài năm, con bạn vẫn đạt được mục đích cuối cùng. Cầm trong tay tấm bằng đại học, xin được công việc phù hợp. Hoàn toàn có thể nghĩ đến câu chuyện định cư lâu dài. 

Trường hợp ngược lại, ba mẹ thu nhập ổn định và dư dả tài chính thì lời khuyên chân thành của chúng tôi là nên đi học THPT tại nước ngoài. Lý do thì xin mời đọc tiếp những dòng tôi viết dưới đây. 

1. Kiến thức và phát triển tư duy 

Chính xác đây là giá trị mà ba mẹ và người tư vấn giáo dục mong muốn. Để con đi học sớm là để tiếp thu được phương pháp và tư duy logic của những người bạn phương Tây. 

Chương trình học sẽ nhẹ hơn Việt Nam. Chưa kể hướng nghiệp rõ ràng, học tập trung và bài bản. Ngoài các môn bắt buộc: Toán, Khoa học tự nhiên, Xã hội, Tiếng Anh thì con bạn được lựa chọn: Âm nhạc, Thiết kế, Nấu ăn, Kịch nghệ… Phát triển toàn diện ngay trong chương trình chính quy, không phải học thêm học bớt gì hết. 

2. Giảm bớt áp lực, tăng thời gian làm quen

Nhờ chương trình THPT nhẹ nên con sẽ có thời gian nhiều để làm quen. Thầy cô giáo sẽ kèm cặp thêm, cả tiếng Anh và môn chuyên ngành. Nhưng ở bậc Đại học, thời gian ấy bị rút ngắn lại. Bắt buộc phải thích nghi nhanh, làm quen với phương pháp học tập và môi trường sớm. Để quá lâu sẽ ảnh hưởng đến kết quả cuối kỳ. 

Quan trọng là khi đã lớn, thế giới quan và tư duy đã hình thành thì thay đổi khó hơn độ tuổi vàng từ 16 – 18 tuổi. 

3. Nhiều lựa chọn tương lai

Chúng tôi không vẽ ra ảo tưởng. Nhưng kinh nghiệm của nhiều em học sinh đi trước đã nói rằng tốt nghiệp THPT tại Mỹ, Úc, Canada… chuyển tiếp lên CĐ – ĐH dễ dàng hơn. Thủ tục nhanh gọn, điền đơn online, chuyển tiếp điểm và nhận thư mời nhập học của trường là xong. 

Còn định hướng thì tùy gia đình lựa chọn. Muốn học nghề, học cao đẳng hay cao đẳng liên thông, đại học gì đều được. Lãnh sự quán lúc này sẽ không bắt bẻ con bạn sao chọn ngành này, sao không học bậc kia. 

Đã sang đấy học THPT rồi thì lựa chọn thế nào cũng không thành vấn đề. Miễn đừng vi phạm luật,  trung thực và không phạm tội. 

4. Xin visa dễ hơn 

Du học THPT cần phải chứng minh tài chính nhưng xin visa du học THPT nhẹ nhàng hơn các bậc học khác. Lý do thì có rất nhiều, chúng tôi sẽ phân tích sâu ở bài viết khác. Ba mẹ chỉ cần hiểu nôm na là con dưới 18 tuổi sẽ còn được giám sát bởi người giám hộ nên Lãnh sự quán yên tâm hơn. Và họ cũng khuyến khích việc đi học dài hạn tại đất nước của họ. 

5. Lợi thế định cư sau này

Canada và Úc tính định cư bằng thang điểm. Ai điểm cao từ trên xuống thì người đó được mời ở lại lâu dài. Và bạn có biết sống và học tập lâu năm tại 2 quốc gia này cũng được cộng điểm định cư? 

Bắt đầu học từ THPT, sau khi tốt nghiệp ĐH thì con đã có ít nhất 6 – 7 năm sinh sống, làm quen với văn hóa và cuộc sống tại Canada, Úc. Giờ thì ba mẹ đã hiểu lợi ích của việc đi học sớm từ THPT chưa nào? 

Chắc chắn một đứa trẻ 16, 17 tuổi khi ra nước ngoài sẽ gặp không ít những khó khăn. Mà độ tuổi nào cũng có khó khăn, thôi thì ta khổ trước sướng sau, tranh thủ thời gian thôi ba mẹ. 

CHỐT LẠI

Green Visa rất hiểu tâm lý của các bậc làm cha làm mẹ ở Việt Nam, mong muốn con được hưởng nền giáo dục tốt, mong thế hệ sau được lớn lên trong môi trường lành mạnh hơn… Nhưng một trong số đó cũng còn nhiều nỗi lo sợ mà không phải ai cũng mạnh mẽ quyết định ngay được. 

Thế nên, đội ngũ tư vấn Du học Green Visa luôn trò chuyện và tư vấn mọi hướng đi có thể cho phụ huynh và các học sinh du học THPT. 

Nếu quý vị còn thắc mắc về: chọn trường, học phí, điều kiện visa, khó khăn của du học THPT tại Mỹ, Úc, Canada hay bất kỳ quốc gia nào. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được giải đáp chi tiết nhất.

  Quý vị Phụ Huynh - Học Sinh cần tư vấn du học? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được chúng tôi xem xét và trả lời sớm nhất có thể.

  Zalo Ngân Hà Xanh

  Tư vấn ngay? Gọi hotline Mr. Sinh

  +84901885308

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts

  Leave a Reply

  Your email address will not be published.