Du học Canada 30 tuổi

30 tuổi đi du học Canada được không?

Du học Canada ngày nay đã trở thành xu hướng của các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Không chỉ thế, những người trong độ tuổi 30 tuổi hoặc hơn 30 tuổi vẫn có khát khao mãnh liệt được du học Canada, có người đi để học tập trau dồi chuyên môn, có người đi vì muốn tận dụng cơ hội học tập và định cư. 

Dù với mục đích hay lý tưởng gì, câu hỏi: “30 tuổi đi du học Canada được không?” Green Visa vẫn nhận được rất nhiều. Vậy cùng đọc qua bài viết này để trả lời các thắc mắc ấy.

Độ tuổi xin visa du học Canada là bao nhiêu?

Câu trả lời là Canada không có giới hạn nào về độ tuổi để cấp visa và giấy phép du học cả. Dù bạn đang 15 tuổi, 25 tuổi hay 35 tuổi thì vẫn có thể xin visa để đến nước này tiếp tục con đường học hành. Nhưng trên thực tế, người lớn tuổi sẽ khó xin visa Canada hơn.

Ví dụ, nếu bạn đã hoàn thành chương trình đại học của mình cách đó 20 năm và đột nhiên muốn đến Canada du học thì nhân viên cơ quan lãnh sự có thể nghi ngờ bạn xin visa nhằm mục đích làm việc chứ không phải học tập. Họ sẽ không cấp visa du học cho một người muốn dùng nó chỉ để nhập cư vào Canada.

Nhìn chung tuổi càng lớn, khoảng cách về thời gian hoàn thành khóa học trước đó càng dài thì bạn càng bị nghi ngờ và khó xin visa.

30 tuổi thì cần giấy tờ gì để xin visa Canada?

Giấy tờ và thủ tục xin visa du học là giống nhau dù bạn trên 30 hay dưới 30 tuổi. Bạn hãy đọc bài viết sau để biết rõ về quy trình và giấy tờ xin visa du học Canada:

Kinh nghiệm để người sau 30 tuổi thành công xin visa du học Canada

Thực tế là càng lớn tuổi thì việc xin visa du học Canada càng trở nên khó khăn. Do đó, nếu bạn đã bước qua tuổi 30 thì nên áp dụng một số bí quyết sau:

– Chứng minh đã có tài chính tốt, công việc tốt ở Việt Nam. Điều này cho thấy bạn không nhất định phải trốn đi làm thêm trong thời gian du học Canada.

– Chứng minh bản thân là người ham học hỏi. Khát khao đến học tập tại quốc gia có chất lượng giáo dục tốt như Canada. Để chứng minh thì bạn có thể đưa ra một số bằng chứng cho thấy sau khi kết thúc chương trình đại học bạn vẫn liên tục nghiên cứu về ngành định du học….

Green Visa đã có rất nhiều khách hàng sinh năm 1984, 1982, thậm chí 1975 xin được visa du học Canada, các bạn có thể tham khảo hồ sơ của các anh chị này để rút kinh nghiệm cho mình:

Vậy người lớn tuổi thì nên học chương trình gì tại Canada?

+ Chương trình sau đại học Postgraduate: Chương trình phong phú và đa dạng ngành học, thời gian học từ 1-2 năm, khai giảng nhiều kỳ tháng 1, tháng 5, tháng 9 (tùy ngành và tùy trường). Yêu cầu đầu vào đơn giản và dễ theo học hơn Thạc sĩ.

+ Chương trình thạc sĩ: Hầu hết các chương trình học bắt đầu từ tháng 9. Thời gian đào tạo trong 1-2 năm. Yêu cầu nhập học khó và số lượng thạc sĩ đào tạo tại Canada rất ít nên bạn cần có đủ năng lực mới có thể theo học.

+ Chương trình tiến sĩ: Thời gian đào tạo kéo dài từ 3 – 4 năm nếu học toàn thời gian. Sinh viên học bán thời gian và làm thêm, thời gian học có thể là 6 năm. Nếu đủ tiêu chuẩn, bạn sẽ nhận được học bổng hỗ trợ.

Với kinh nghiệm làm visa du học cho nhiều anh chị từ 30 tuổi trở lên, hy vọng Green Visa có thể giúp bạn được nhiều thông tin bổ ích.

  Quý vị Phụ Huynh - Học Sinh cần tư vấn du học? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được chúng tôi xem xét và trả lời sớm nhất có thể.

  Zalo Ngân Hà Xanh

  Tư vấn ngay? Gọi hotline Mr. Sinh

  +84901885308

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts

  Leave a Reply

  Your email address will not be published.