Du học Canada 30 tuổi
Định Hướng Canada

30 tuổi đi du học Canada được không?

Du học Canada ngày nay đã trở thành xu hướng của các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Không chỉ thế, những người trong độ tuổi 30 tuổi hoặc hơn 30 tuổi vẫn có khát khao mãnh liệt được du học Canada, có người đi để học tập trau dồi chuyên môn, có người đi vì muốn tận dụng cơ hội học tập và định cư. 

Dù với mục đích hay lý tưởng gì, câu hỏi: “30 tuổi đi du học Canada được không?” Green Visa vẫn nhận được rất nhiều. Vậy cùng đọc qua bài viết này để trả lời các thắc mắc ấy.

Độ tuổi xin visa du học Canada là bao nhiêu?

Câu trả lời là Canada không có giới hạn nào về độ tuổi để cấp visa và giấy phép du học cả. Dù bạn đang 15 tuổi, 25 tuổi hay 35 tuổi thì vẫn có thể xin visa để đến nước này tiếp tục con đường học hành. Nhưng trên thực tế, người lớn tuổi sẽ khó xin visa Canada hơn.

Ví dụ, nếu bạn đã hoàn thành chương trình đại học của mình cách đó 20 năm và đột nhiên muốn đến Canada du học thì nhân viên cơ quan lãnh sự có thể nghi ngờ bạn xin visa nhằm mục đích làm việc chứ không phải học tập. Họ sẽ không cấp visa du học cho một người muốn dùng nó chỉ để nhập cư vào Canada.

Nhìn chung tuổi càng lớn, khoảng cách về thời gian hoàn thành khóa học trước đó càng dài thì bạn càng bị nghi ngờ và khó xin visa.

30 tuổi thì cần giấy tờ gì để xin visa Canada?

Giấy tờ và thủ tục xin visa du học là giống nhau dù bạn trên 30 hay dưới 30 tuổi. Bạn hãy đọc bài viết sau để biết rõ về quy trình và giấy tờ xin visa du học Canada:

Kinh nghiệm để người sau 30 tuổi thành công xin visa du học Canada

Thực tế là càng lớn tuổi thì việc xin visa du học Canada càng trở nên khó khăn. Do đó, nếu bạn đã bước qua tuổi 30 thì nên áp dụng một số bí quyết sau:

– Chứng minh đã có tài chính tốt, công việc tốt ở Việt Nam. Điều này cho thấy bạn không nhất định phải trốn đi làm thêm trong thời gian du học Canada.

– Chứng minh bản thân là người ham học hỏi. Khát khao đến học tập tại quốc gia có chất lượng giáo dục tốt như Canada. Để chứng minh thì bạn có thể đưa ra một số bằng chứng cho thấy sau khi kết thúc chương trình đại học bạn vẫn liên tục nghiên cứu về ngành định du học….

Green Visa đã có rất nhiều khách hàng sinh năm 1984, 1982, thậm chí 1975 xin được visa du học Canada, các bạn có thể tham khảo hồ sơ của các anh chị này để rút kinh nghiệm cho mình:

Vậy người lớn tuổi thì nên học chương trình gì tại Canada?

+ Chương trình sau đại học Postgraduate: Chương trình phong phú và đa dạng ngành học, thời gian học từ 1-2 năm, khai giảng nhiều kỳ tháng 1, tháng 5, tháng 9 (tùy ngành và tùy trường). Yêu cầu đầu vào đơn giản và dễ theo học hơn Thạc sĩ.

+ Chương trình thạc sĩ: Hầu hết các chương trình học bắt đầu từ tháng 9. Thời gian đào tạo trong 1-2 năm. Yêu cầu nhập học khó và số lượng thạc sĩ đào tạo tại Canada rất ít nên bạn cần có đủ năng lực mới có thể theo học.

+ Chương trình tiến sĩ: Thời gian đào tạo kéo dài từ 3 – 4 năm nếu học toàn thời gian. Sinh viên học bán thời gian và làm thêm, thời gian học có thể là 6 năm. Nếu đủ tiêu chuẩn, bạn sẽ nhận được học bổng hỗ trợ.

Với kinh nghiệm làm visa du học cho nhiều anh chị từ 30 tuổi trở lên, hy vọng Green Visa có thể giúp bạn được nhiều thông tin bổ ích.

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên: Xuyên, Sinh, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ dưới đây. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Co-founder
Làm hồ sơ du học, định cư Green Visa
Tel: 0902062626 | 0901885309
Email: info@greenvisa.vn
Địa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCM
Facebook: facebook.com/nganhaxanhedu

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *