3 rủi ro du học thpt canada
Định Hướng Canada

3 rủi ro thường gặp của hồ sơ du học THPT Canada

Nhờ công nghệ phát triển mà chỉ sau 1 cú nhấp chuột, bạn có thể search ra hàng triệu thông tin về du học và làm hồ sơ du học. Nhưng vẫn có nhiều thông tin chưa được kiểm chứng, dễ khiến bạn hoang mang khi tìm hiểu. Vậy, nên hay không tự xử lý hồ sơ du học THPT Canada? Bạn sẽ tìm được câu trả lời sau khi đọc bài viết này. 

Hồ sơ THPT Canada thường sẽ gặp vấn đề gì?

Hồ sơ du học THPT tại Canada có khác biệt chút đỉnh so với bậc CĐ – ĐH. Bởi đối tượng đều là học sinh dưới 18 tuổi, vẫn cần có người bảo hộ và giám sát suốt thời gian ở Canada.  

Kinh nghiệm xử lý nhiều hồ sơ của chúng tôi đã đúc kết ra 3 vấn đề dưới đây: 

Hồ sơ chứng minh tài chính

Học sinh dưới 18 tuổi không được hưởng chính sách SDS miễn chứng minh tài chính. Thế nên phụ huynh sẽ phải nộp giấy tờ tài chính lên Lãnh sự quán Canada xét duyệt. Mà giấy tờ kiểu này thì muôn hình vạn trạng, tùy theo việc làm, hoạt động kinh doanh của gia đình các bạn để giải trình. Dẫu vậy, có 4 nhóm thường thấy tại Việt Nam: 

 • Gia đình có tiền nhưng không có sẵn giấy tờ, sổ sách   
 • Gia đình có giấy tờ nhưng không biết chọn lọc để đưa vào hồ sơ chính 
 • Gia đình thiếu giấy tờ không biết bổ sung gì để tăng điểm mạnh hồ sơ 
 • Không ngờ nhất là trường hợp: Gia đình có giấy tờ, có ghi chép nhưng vướng phải lỗi nhỏ: sai thông tin, sai con số, sai thời hạn hoặc cam kết tài chính… 

Nếu bạn không ở trong 4 nhóm này thì xin chúc mừng, nhưng hãy cẩn trọng. Vì sẽ luôn có những vấn đề phát sinh nếu như không cẩn thận. Nhất là liên quan đến sổ tiết kiệm ngân hàng, thời hạn gửi tiết kiệm hoặc các khoản vay tín dụng… Tất cả đều sẽ được Lãnh sự Canada check kỹ lưỡng và tất nhiên không được báo trước. 

Giải trình mục đích đi học  

Kế tiếp tài chính là giải trình lý do đi học. Tại sao chọn Canada? Tại sao học ở trường, thành phố, khu vực này? Nguyện vọng khi tốt nghiệp là gì? Có rất nhiều câu hỏi mà Lãnh sự muốn biết về định hướng của gia đình cho đứa trẻ chưa đủ 18 tuổi. Vì thế thư giải trình sẽ do chính ba mẹ của học sinh viết nên. 

Để viết được lá thư này, ba mẹ phải nắm bắt nguyện vọng của con. Thêm nữa là khả năng học tập, điểm mạnh, điểm yếu và định hướng phát triển lâu dài. 

Bạn có nghĩ phụ huynh sẽ viết được bức thư này nếu không được hướng dẫn tiêu chí mà Lãnh sự quán Canada yêu cầu không? 

Hồ sơ visa và những phát sinh

Thêm một rủi ro từ những điều tưởng đơn giản nhưng thực sự chẳng hề giản đơn. Đó là khám sức khỏe du học, dịch thuật, công chứng giấy tờ hay giấy xác thực chữ ký của bố mẹ… Thú thực, làm những loại giấy tờ này mà không có kinh nghiệm thì còn mệt hơn cả giải trình tài chính và thư mục đích học tập. Nếu quyết tâm tự xử lý hồ sơ thì bạn phải cân nhắc thật kỹ đấy. 

Đến đây thì tôi nghĩ bạn đã tìm ra lời đáp cho câu hỏi: Có nên tự làm hồ sơ du học THPT Canada hay không. Khi viết ra những lời này, không phải là tôi hù các bạn. Mà mong muốn mọi người có thể nhận thức hết tất cả rủi ro khi làm hồ sơ du học khi không có kinh nghiệm. Hồ sơ là của bạn, đừng làm cho nó xấu đi nếu như bạn không chắc mình sẽ làm tốt. 

Giai pháp cho bạn là gì?

Hãy tìm đến những trung tâm du học uy tín, từng làm thành công nhiều visa THPT Canada. 

Các anh chị tư vấn sẽ là người cảnh báo, người xử lý hoặc là người tâm sự với bạn nếu có khó khăn trong khi làm hồ sơ du học. Còn nếu bạn lo lắng các trung tâm lừa đảo. Hãy xem thật kĩ giấy phép hoạt động và quy trình làm việc của họ. Đừng ký hoặc đóng tiền nếu không có giấy tờ và lý do hợp lệ. 

Nếu vẫn chưa yên tâm, bạn có thể đến những buổi hội thảo để được tư vấn miễn phí. Vừa tiện mà còn cập nhật rất nhiều thông tin bổ ích. 

>>Tại sao nên nhập học THPT Canada vào kỳ tháng 9 hằng năm?

Hội theo “Thời điểm vàng nộp hồ sơ THPT Canada”

 • Hoàn toàn miễn phí 
 • Thời gian: 9:00 – Thứ 7 – Ngày 29/2/2020 
 • Địa điểm: 199/24 đường Ba Tháng Hai, phường 11, Q.10, TP.HCM (đối diện nhà hát Hòa Bình)  

Chúng tôi sẽ giải đáp những chủ đề: 

 • Chọn trường học phù hợp
 • Thực tế cuộc sống du học sinh THPT tại Ontario, Canada
 • Chọn lọc giấy tờ tài chính phù hợp 
 • Định hướng lộ trình làm visa
 • Các lưu ý cần tránh khi làm hồ sơ du học 

Ưu đãi đặc biệt

 • Miễn phí gói tư vấn, dịch thuật và làm hồ sơ visa đến 10,000,000 VNĐ 
 • Phỏng vấn học bổng THPT Canada từ 30% – 50% 
 • Tặng 50% phí thi IELTS chính thức nếu mở hồ sơ du học Canada và có visa thanh công. 

Liên hệ hotline 0901 885 300 để đăng ký hoặc điền thông tin ở form dưới đây. Chúng tôi hy vọng sẽ được tiếp đón bạn tại Văn phòng Du học Green Visa.

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên: Xuyên, Sinh, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ dưới đây. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Co-founder
Làm hồ sơ du học, định cư Green Visa
Tel: 0902062626 | 0901885309
Email: info@greenvisa.vn
Địa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCM
Facebook: facebook.com/nganhaxanhedu

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *