Hỗ trợ tư vấn: 0909 457 403 - Gọi điện, chat Viber, Zalo
Email tiếp nhận thông tin: info@rts.edu.vn

Các Loại Giấy Phép Làm Việc Ở Singapore

Có hai loại giấy phép việc làm (Working Pass) chính được cấp cho sinh viên sau khi ra trường đó là S Pass và Employment Pass (E Pass).

Singapore có 2 loại pass chính cho người Việt là S Pass và E Pass và điểm chung của hai loại thẻ việc làm này là công ty sẽ apply visa cho bạn một khi bạn được nhận.

Thẻ việc làm S Pass

  • Lương trên 2.200
  • Dành cho người mới tốt nghiệp hoặc có dưới 2 năm kinh nghiệm:
  • Để apply Spass thì công ty phải có ít nhất 6 Singaporean or Permanance Resident. Nên chọn mấy công ty của người Sing (local firms) hoặc mấy công ty to (có ít nhất 30-40 người) để apply thì cơ hội có Spass mới cao – Công ty sẽ phải đóng thuế rất cao cho người có Spass nên người ta rất dè dặt

Thẻ việc làm Employment Pass (EP)

  • Lương tối thiểu S$ 3.600 – áp dụng từ 1-1-2017)
  • Dành cho những người có tầm 2, 3 năm kinh nghiệm:
  • Cái này thì công ty nào cũng apply được, chỉ cần bạn có background tốt (tốt nghiệp mấy trường top) hoặc có nhiều kinh nghiệm và công ty đồng ý trả lương trên 3.600 là ok.

Tự đánh giá khả năng được cấp Working Pass ở Sing với Self Assessment Tool

Tìm một vị trí công việc tại Singapore ngày một khó hơn, mong rằng công cụ này giúp bạn tự qualify bản thân trước khi dấn thân vào quá trình tìm một công việc mơ ước tại Singapore. Bạn có thể tự tìm hiểu và đánh giá khả năng chấp nhận của chính mình trước đánh giá của nhà tuyển dụng và tiêu chuẩn của Bộ Lao Động Singapore. Quá trình này được gọi là: Self Assessment Tool for S/E Pass

Bước 1: Truy cập vào trang thông tin của MOM Singapore.

Bước 2: Điền thông tin theo hướng dẫn, Bạn sẽ dành chừng 5 phút để hoàn thiện các mục

–          Employment details:  Khai thông tin về mức lương và nghề nghiệp

–          Your working experience : Khai thông tin về kinh nghiệm làm việc

–          Your highest qualification : Khai thông tin về bằng cấp chuyên môn

–          Your particular : Quốc tịch, ngày sinh

Bước 3 : Nhấn nút Go để process bản khai nêu trên.

Trong vòng chỉ 30 giây, Bộ Lao Động Singapore sẽ trả lời sơ bộ cho bạn biết khả năng bạn sẽ được cấp loại thẻ lao động nào nếu trúng tuyển. Link ở cuối bài viết.

Nhìn chung là có 2 loại giấy tờ chính như vậy và việc hiểu ưu và nhược điểm của mỗi loại sẽ giúp bạn có chiến lược du học hiệu quả hơn. Bạn nên đọc bài viết Cơ hội việc làm sau khi du học Singapore cũng như bài thông tin du học Singapore mới nhất để có thể đưa ra lựa chọn hợp lý trong kế hoạch du học của mình.

[1] http://sat.mom.gov.sg/satcontroller

Cũng giống như các bạn, những người tìm đến được website này, Ngân cũng đã từng phải lên mạng để tìm kiếm thông tin cho dự định du học của mình. Tuy nhiên khi đi tìm thông tin ở trên mạng, lại không thể tìm được một địa chỉ uy tín có các thông tin chính xác, khách quan. Biết được và thấu hiểu nhu cầu của các bạn sinh viên, Ngân đã nghiên cứu và tìm hiểu đầy đủ các thông tin về du học Singapore, Úc, Mỹ, Canada... để cung cấp cho các bạn, tất cả trên website này với những thông tin chính xác, chắc chắn từ website, luật pháp của Chính Phủ nước bạn muốn đến...

Các cộng sự tại Giáo dục RTS và Ngân sẽ nỗ lực đem lại thông tin minh bạch và xây dựng một lộ trình du học tốt nhất cho các bạn học sinh.

Hỗ trợ tư vấn: 0909 457 403 - Gọi điện, chat Viber, Zalo
Email tiếp nhận thông tin: info@rts.edu.vn
Tư Vấn Giáo Dục RTS - Road To Success
Địa chỉ: 288H1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3, HCM
Tìm hiểu thêm về Công ty của Ngân

Tìm hiểu thêm về Cách Làm Việc của Ngân