Hỗ trợ tư vấn: 0909 457 403 - Gọi điện, chat Viber, Zalo
Email tiếp nhận thông tin: info@rts.edu.vn

Quy Trình Cấp Student Pass Khi Du Học Singaprore

Student’s Pass – thẻ sinh viên dành cho du học sinh quốc tế học tại Singapore được xem như ID của bạn ở đây.

1. Student’s Pass là gì?

Cần phân biệt hai cái là:

  • In-Principle Approval Letter – IPA – Thư chấp nhận cấp thẻ sinh viên.
  • Student’s Pass hay giấy phép sinh viên – thẻ sinh viên

Cái số 1 là giấy được ICA gửi về trong email của bạn hoặc công ty làm hồ sơ du học cho bạn. Có giấy này mới nhập cảnh được vào Signapore. IPA thường có giá trị trong một khoảng thời gian nhất định, khoảng 2 đến 3 tháng.

Cái số 2 là loại thẻ cứng mà bạn sẽ được cấp sau khi nhập cảnh vào Singapore và hoàn thành các thủ tục nhập học với trường. Có cái số 1 rồi mới có cái số 2.

Student’s Pass hay thẻ sinh viên được dùng như chứng minh thư của bạn ở Signapore. Bạn sẽ phải trình cái thẻ này trong rất nhiều các hoạt động như mua sim điện thoại, mua trả góp hàng công nghệ, làm thẻ ngân hàng, mua vé máy bay hay khi đi bar mà cảnh sát đòi kiểm tra.

Student’s Pass đặc biệt quan trọng vì nó giúp bạn ra vào Singapore dễ dàng. Tức là bạn xuất cảnh hoặc nhập cảnh, thay vì phải xếp hàng dài làm thủ tục nhập/xuất cảnh, bạn chỉ cần quyẹt thẻ và đi thẳng ra phòng chờ máy bay.

Thời hạn của Student Pass phụ thuộc vào khóa học bạn đăng ký. Tối thiểu của Student Pass là 90 ngày (3 tháng). Tối đa thì thời gian độ dài khoá học. Tất nhiên chỉ khi bạn thanh toán tiền toàn bộ khoá học. Còn thông thường sẽ là 1 năm ra hạn 1 lần.

Việc giữ loại thẻ này bạn sẽ không được phép đi làm kể cả không lương và đi tình nguyện.

2. Quy trình xin cấp Student’s Pass

Khi phận biệt được 2 loại giấy tờ mình đề cập ở ý 1, bạn chắc đã hiểu quy trình xin Student’s Pass chính là quy trình xin visa du học cho bạn.

Giấy tờ cần có để xin visa du học – Student’s Pass

1. Hộ chiếu
2. Giấy khai sinh
3. Hồ sơ học tập (gồm học bạ, bảng điểm ĐH, bằng cấp liên quan)
4. 4 ảnh 4×6 nền trắng
5. Các giấy tờ khác tuỳ theo yêu cầu của khoá học và trường học.

Tất cả đều nộp ở dạng đã dịch ra tiếng anh + photo có công chứng.
Các sinh viên làm hồ sơ qua Ngân sẽ chỉ cần gửi bản Scan qua email (không cần dịch thuật – công chứng).

Đơn xin visa phải được nộp ít nhất 1 tháng nhưng không quá 2 tháng trước khi khóa học bắt đầu thông qua hệ thống nhận đơn đăng ký trực truyến của ICA (Cơ quan Di trú và An Ninh (Immigration and Checkpoints Authority of Singapore).

Các bước cụ thể để xin Visa – Student’s Pass

1. Trước khi bạn đăng ký với ICA, trường của bạn sẽ đăng ký cho bạn. Trước đó bạn làm việc với trường và nhận thư mời nhập học của trường. Giấy đó rất quan trọng để bạn được thông quan tại quầy checkpoint.

2. Một khi trường của bạn đăng ký thành công, bạn sẽ nhận được yêu cầu đăng nhập vào SOLAR (hệ thống nhận yêu cầu cấp Student’s Pass trực tuyến của Singapore) để sumbit mẫu eForm 16, V36, V39s.

3. ICA xét đơn của bạn sau khi bạn thanh toán 30sgd tiền phí + 60sgd bảo hiểm. Thời gian xem xét cấp Student’s Pass Singapore có thể từ 4 – 6 tuần có thể lâu hơn. Nếu điền sai muốn thay đổi, bổ sung sẽ mất thêm 30sgd nữa. Nếu mất hay bị hư Student’s Pass sẽ đóng 100sgd để làm lại.

4. Nếu đơn xin cấp Student’s Pass của bạn thành công, bạn sẽ nhận được thư chấp nhận cấp visa của ICA (In-Principle Approval Letter). Và khi làm thủ tục nhập cảnh, bạn trình giấy này cho nhân viên hải quan.

Kiểm tra sức khỏe:

– Thư mời nhập học mà bạn đã nhận được là điều kiện quan trọng để ICA xem xét cấp Student’s Pass. Nếu khóa học dài hơn 6 tháng, bạn sẽ phải qua bài kiểm tra sức khỏe tại các bệnh viện hoặc trung tâm y tế (nếu trường bạn có) trước khi được cấp Student’s Pass. Chỉ cần bạn không bị HIV, Bệnh Lao là được. Cái này thường nhân viên của trường sẽ dẫn bạn làm.

– Sau khi đạt yêu cầu, bạn nhận báo cáo của bệnh viên hoặc trung tâm, đem đến văn phòng ICA. Nếu bị mắc hai bệnh trên, tất nhiên là bạn bị từ chối và phải quay về nước bằng tiền của mình.

4. Nhận Student’s Pass tại ICA

– Tại trường: bạn lên trường ký vào các giấy tờ cần thiết như hợp đồng, xem lịch học. Trường sẽ sẽ báo bạn thời gian để đi cùng bạn lên ICA.

– Tại ICA: nếu bạn không đặt lịch hẹn trước, bạn sẽ xin giấy hẹn thông qua máy tự động ở tầng 4, ICA Building. Bạn có thể chọn ngày và thời gian phù hợp. Nếu đã có lịch sẵn, bạn chỉ cần lên gặp nhân viên tiếp nhận hồ sơ. Ngân nhận được Student’s Pass sau 2 tiếng làm việc. Rất nhanh chóng chứ không rề rà như Việt Nam.

5. Các lưu ý khác

– Hãy liên hệ với trường về thủ tục hủy Student Pass nếu muốn nghỉ học. Không được tự động bỏ về cho dù student pass sắp hết hạn.

– Việc ở quá số ngày cho phép là hành vi sẽ bị phạt tội nặng theo luật Di Chú của Singapore. Hãy nhớ ngày hết hạn Student’s Pass và ra hạn trước đó 1 – 2 tháng.

Tóm lại việc xin được visa du học hay nhận student pass ở ICA cũng không có gì khó khăn trong việc đi du học. Cái khó nhất là nắm được câu chuyện thực sự phía sau của việc đi học từ đó đảm bảo số tiền mình bỏ ra để học nó xứng đáng, hiệu quả. Vì vậy bạn nên đọc thêm bài viết Du học Singapore cần gì để nắm rõ hơn các vấn đề mình vừa nói nha.

Cũng giống như các bạn, những người tìm đến được website này, Ngân cũng đã từng phải lên mạng để tìm kiếm thông tin cho dự định du học của mình. Tuy nhiên khi đi tìm thông tin ở trên mạng, lại không thể tìm được một địa chỉ uy tín có các thông tin chính xác, khách quan. Biết được và thấu hiểu nhu cầu của các bạn sinh viên, Ngân đã nghiên cứu và tìm hiểu đầy đủ các thông tin về du học Singapore, Úc, Mỹ, Canada... để cung cấp cho các bạn, tất cả trên website này với những thông tin chính xác, chắc chắn từ website, luật pháp của Chính Phủ nước bạn muốn đến...

Các cộng sự tại Giáo dục RTS và Ngân sẽ nỗ lực đem lại thông tin minh bạch và xây dựng một lộ trình du học tốt nhất cho các bạn học sinh.

Hỗ trợ tư vấn: 0909 457 403 - Gọi điện, chat Viber, Zalo
Email tiếp nhận thông tin: info@rts.edu.vn
Tư Vấn Giáo Dục RTS - Road To Success
Địa chỉ: 288H1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3, HCM
Tìm hiểu thêm về Công ty của Ngân

Tìm hiểu thêm về Cách Làm Việc của Ngân