Hỗ trợ tư vấn: 0909 457 403 - Gọi điện, chat Viber, Zalo
Email tiếp nhận thông tin: info@rts.edu.vn

Du Học Singapore Ngành Sư Phạm: Ít Trường Dạy Và Yêu Cầu Đầu Vào Cao

Không phải cứ du học ngành sư phạm là có thể làm giáo viên, không phải trường nào có khoá giáo viên cũng đều được công nhận…

1. Ngành sư phạm và nghề giáo viên

Trước khi lao vào những câu hỏi như du học singapore ngành sư phạm học trường nào? điều kiện ra sao? chi phí hết bao nhiêu tiền?… bạn nên hiểu thêm về cách mà ngành giáo dục hoạt động. Không những ở Singapore mà còn ở các quốc gia phát triển, để trở thành giáo viên và được phép đi dạy không phải dễ dàng, vì đây là ngành nghề liên quan đến tương lai của đất nước, nên yêu cầu rất cao. Vì vậy bạn cần nắm được một số vấn đề như sau:

PGDE là gì?

1 giáo viên được chứng nhận là người phải có 1 chứng nhận đủ điều kiện giảng dạy từ 1 cơ quan của chính phủ, 1 tổ chức được chính phủ uỷ nhiệm để cấp phép hoạt động cho giáo viên. Và để được cấp giấy phép hành nghề, người đó bắt buộc phải có bằng cấp chuyên môn trong lĩnh vực giảng dạy mà cụ thể ở đây là bằng đại học và sau đại học trong lĩnh vực giáo dục. Những loại bằng cấp chuyên môn này thường có tên tiếng anh là PGCE (Postgraduate Certificate in Education), PGDE (Professional Graduate Diploma in Education) hay như ở Việt Nam gọi là chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm.

Thông thường, để được chính thức đi dạy ở các trường mầm non, tiểu học, trung học hoặc các trường đặc biệt (trường năng khiếu, trường khuyết tật…) bạn sẽ bắt buộc phải đăng ký 1 khoá học tại 1 trường đại học (thường là đại học công lập) được chỉ định, sau đó, thêm 1 số điều kiện khác nữa mới được cấp giấy phép hành nghề. Vì vậy nếu muốn đi dạy học, đặc biệt là các trường công lập, bạn phải đảm bảo trường bạn muốn học được chấp nhận để đăng ký giấy phép hành nghề giáo viên tại đất nước bạn muốn.

Ví dụ, nếu muốn làm giáo viên tại cá trường tiểu học và trung học công lập tại Singapore, ứng cử viên phải có chứng chỉ hoặc bằng cấp được cấp bởi trường Học Viện Giáo Dục Quốc Gia Singapore – the National Institute of Education (NIE) và trường NTU (Nanyang Technological University). Sau đó bạn sẽ phải đi dạy lấy kinh nghiệm tại các trường dưới sự quản lý của MOE, rồi thi hoặc phỏng vấn, rồi rồi mới bắt đầu bước đăng ký chứng chỉ hành nghề, nguồn [1].

Tất nhiên nếu chỉ cần tham gia vào ngành giáo dục mà không trực tiếp giảng dạy hoặc đi dạy ở các trường tư, trường quốc tế thì bằng cấp và chứng chỉ sẽ đơn giản hơn.

Viết ra như vậy là để các bạn hiểu việc chọn du học Singapore ngành sư phạm các bạn phải cân nhắc kỹ vì điều kiện rất là khó (chưa kể chi phí đi học cũng cao), không phải trường nào cũng có khoá học, và không phải trường nào có khoá học cũng được công nhận bởi các cơ quan có thẩm quyền của chính phủ. Sau khi học xong nếu về Việt Nam làm giáo viên thì không sao vì VN không làm mạnh vấn đề đăng ký, chứ nếu muốn đi làm giáo viên ở nước khác kể cả Phil hay Malay thì cũng cần giấy phép nhé. Đừng nghe mấy lời quảng cáo về cơ hội việc làm lung tung rồi đưa ra quyết định vội vã.

Du học Singapore ngành sư phạm chi phí và điều kiện như thế nào?

Tại các trường công lập singapore (NEI của NTU, SIT) để vào học khoá này bạn sẽ có 1 trong loại chứng chỉ, bằng cấp sau.

  • Chứng chỉ A-level hoặc
  • chứng chỉ tú tài quốc tế (IB) hoặc
  • NUS high school diploma
  • Singapore Poly
  • Tiếng anh (IELTS hoặc TOEFL)

Đi kèm với mỗi loại chứng chỉ sẽ có yêu cầu nhất định về điểm của các môn, cụ thể xem nguồn [2]thông Thông ttin về điều kiện đầu dành cho sinh viên quốc tế tại NEI xem tại nguồn [3]

Ngoài công lập thì chỉ có trường đại học James Cook có ngành giáo dục mầm non tại Singapore dành cho sinh viên quốc tế, điều kiện (xem thêm nguồn [4]).

  • Có bằng tốt nghiệp cấp 3
  • Tiếng anh IELTS 7.5
  • Học phí S$53,843/3 năm

Tóm lại, nếu bạn muốn du học Singapore ngành sư phạm hoặc nhóm ngành giáo dục thì phải có học lực và tiếng anh tốt, và vì số lượng trường có khoá đào tạo giáo viên sư phạm không nhiều nên bạn phải cân nhắc kỹ. Nên đọc thêm bài viết du học singapore những điều cần biết để tìm hiểu thêm nhé.

Nguồn

[1] https://en.wikipedia.org/wiki/Certified_teacher#Singapore

[2] http://www.nie.edu.sg/docs/default-source/nie-files/babsc_programmes_ay2015-2016_as-at-18-november-2015-without-(pre-requisites)_latest.pdf?sfvrsn=0

[3] http://www.nie.edu.sg/teacher-education/admissions/faq

[4] https://www.jcu.edu.sg/courses-and-study/courses/course/bachelor-of-education-early-childhood-education

Cũng giống như các bạn, những người tìm đến được website này, Ngân cũng đã từng phải lên mạng để tìm kiếm thông tin cho dự định du học của mình. Tuy nhiên khi đi tìm thông tin ở trên mạng, lại không thể tìm được một địa chỉ uy tín có các thông tin chính xác, khách quan. Biết được và thấu hiểu nhu cầu của các bạn sinh viên, Ngân đã nghiên cứu và tìm hiểu đầy đủ các thông tin về du học Singapore, Úc, Mỹ, Canada... để cung cấp cho các bạn, tất cả trên website này với những thông tin chính xác, chắc chắn từ website, luật pháp của Chính Phủ nước bạn muốn đến...

Các cộng sự tại Giáo dục RTS và Ngân sẽ nỗ lực đem lại thông tin minh bạch và xây dựng một lộ trình du học tốt nhất cho các bạn học sinh.

Hỗ trợ tư vấn: 0909 457 403 - Gọi điện, chat Viber, Zalo
Email tiếp nhận thông tin: info@rts.edu.vn
Tư Vấn Giáo Dục RTS - Road To Success
Địa chỉ: 288H1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3, HCM
Tìm hiểu thêm về Công ty của Ngân

Tìm hiểu thêm về Cách Làm Việc của Ngân